website rao vat

Cách học tiếng Pháp giao tiếp hàng ngày dành cho người mới

Bài viết này sẽ chia sẻ 4 bí quyết giúp bạn học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả nhất!
Bốn cách học tiếng Pháp giao tiếp hàng ngày dành cho người mới tiếp xúc với tiếng Pháp: Giới thiệu các phương pháp cải thiện ngay kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Pháp của bạn thông qua 4 phương pháp cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ dành cho bạn.

Một trong các điều gây băn khoăn nhất với người học tiếng Pháp chính là giao tiếp, phát âm chuẩn, phản xạ trong giao tiếp tiếng Pháp với người bản ngữ. Bài viết này sẽ chia sẻ 4 bí quyết giúp bạn học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả nhất!

Mục đích cuối cùng của việc học tiếng Pháp là để giao tiếp
Mục đích cuối cùng của việc học tiếng Pháp là để giao tiếp
Ban đầu làm quen với học Tiếng Pháp  sẽ có những khó khăn. Nhưng bạn đừng lo, khi chúng ta tiếp xúc và làm quen với một ngôn ngữ mới chúng ta cần phải có thời gian để dung nạp những kiến thức, những kinh nghiệm,... dần dần sẽ trở thành thói quen và phản xạ tốt. Ngoài việc học Tiếng Pháp online các bạn cũng nên tìm những trung tâm Tiếng Pháp tại HCM để theo học, trau dồi khả năng ngôn ngữ của mình. Để giao tiếp tốt tiếng Pháp bạn cần trang bị những gì và cần có những bí quyết. Sau đây là một vài bí quyết mà chúng tôi chia sẻ cùng các bạn. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Hãy bắt đầu học như một đứa trẻ

Ban đầu tiếp xúc mới ngôn ngữ này chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy khó, khó về ngữ pháp, cách phát âm, cách giao tiếp,….Nhưng Bạn cứ tưởng tượng việc học tiếng Pháp của mình giống như 1 đứa trẻ học nói vậy. Từ từ làm quen bằng bảng chữ cái, phát âm, nghe và nói dần dần sẽ hình thành thói quen với  những vốn từ vựng mà mình học sẵn có thể sẽ dựa nào cấu trúc câu để giao tiếp Tiếng Pháp.

Luyện Nghe tiếng Pháp mỗi ngày

Một trong số cách học Tiếng Pháp hay cứ ngôn ngữ nào khác chúng ta phải luyện nghe qua nhiều hình thức khác nhau: nghe những đoạn đối thoại qua CD, nghe những bài hát Tiếng Pháp…Như vậy để giao tiếp được Tiếng Pháp bạn cũng cần phải luyện nghe mỗi ngày. Có thể ban đầu bạn sẽ không hiểu nhưng việc bạn luyện nghe mỗi ngày sẽ cung cấp cho các bạn vốn từ vựng, ghi nhớ âm thanh từ đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phán đoán từ và câu.
Có nên học tiếng Pháp không?
Có nên học tiếng Pháp không?
Để kết quả đạt nhanh hơn mong đợi các bạn có thể tự luyện hoặc đến các trung tâm học Tiếng Pháphọc với giáo viên bản xứ để các bạn có thể trau dồi khả năng nghe cũng như nói của mình.

Hãy làm quen với 1 người bạn Pháp

Làm quen với người Pháp là việc rất may mắn nhé. Bạn có thể nhờ họ sửa cho bạn những lỗi sai về phát âm tiếng Pháp  cũng như tăng vốn từ vựng tiếng Pháp  đặc biệt là học văn hóa của người Pháp bạn sẽ thấy yêu và có động lực học tiếng Pháp hơn rất nhiều.

Từ việc tiếp xúc và làm quen với người Pháp, bạn sẽ có những kĩ năng nhất định bằng việc làm quen và được nghe đi nghe lại nhiều lần mỗi khi họ giao tiếp, bạn cũng sẽ có những hiểu biết thông qua việc làm quen với người bạn Pháp đấy và trở nên mạnh dạn hơn mỗi khi giao tiếp với mọi người.

Đọc truyện vui, hài hước bằng tiếng Pháp

Hãy bắt đầu với những mẩu chuyện vui dành cho trẻ em bằng tiếng Pháp  vì dường như không có quá nhiều từ khó, dễ hiểu và dễ có cảm hứng hơn. Ví dụ như “ Le petit prince- Hoàng tử bé”. Hoặc nếu bạn chưa biết phát âm từ đó như thế nào bạn có thể sử dụng phần mền đọc sau đó học theo.
Học tiếng Pháp qua mạng
Học tiếng Pháp qua mạng

Nguyên tắc số 1: Học tiếng Pháp qua video

Có rất nhiều nguồn video học tiếng Pháp trên internet là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học của bạn. các video này được chia theo các tình huống giao tiếp tiếng Pháp khác nhau giúp học viên tiếp thu bài một cách có hệ thống. Khác với việc xem TV tiếng Pháp, người học có thể chủ động xem đi xem lại các đoạn video học tiếng Pháp này nhiều lần đến khi tiếp thu được các nhóm từ vựng mới lẫn cách phát âm cũng như ngữ điệu khi giao tiếp tiếng Pháp.

Nguyên tắc số 2: Học từ vựng tiếng Pháp theo nhóm 

Hãy sưu tập các nhóm từ và các cấu trúc câu trong giao tiếp tiếng Pháp. Làm như vậy, tốc độ tiếp thu từ vựng mới cũng như việc áp dụng đa dạng cấu trúc ngữ pháp của bạn sẽ được nâng cao lên đến gấp 4-5 lần. Ngoài ra, bạn nên làm một cuốn sổ sưu tập các nhóm từ và các mẫu câu giao tiếp tiếng Pháp theo tình huống. 

Nguyên tắc số 3: Tư duy bằng tiếng Pháp khi học tiếng Pháp giao tiếp 

Vì sao nên học tiếng Pháp?
Vì sao nên học tiếng Pháp?
>> Xem thêm : 4 sai lầm khi học tiếng Pháp

Khi giao tiếp tiếng Pháp, hầu hết người Việt có xu hướng dịch từ tiếng Việt sang tiếng Pháp. Điều này sẽ cản trở tốc độ giao tiếp của bạn rất rất nhiều. Đặc biệt, đối với những người mà việc dịch tiếng Việt sang tiếng Pháp đối với họ đã trở thành thói quen khó chữa, thì việc giao tiếp tiếng Pháp lại càng trở nên vấp váp và khó khăn hơn rất nhiều lần.

Nguyên tắc số 4: Giải trí bằng việc xem các bộ phim, bản tin bằng tiếng Pháp, từ đơn giản đến phức tạp 

Có rất nhiều kênh TV tiếng Pháp giúp bạn làm được điều này. Những vấn đề đa dạng trong các bản tin giúp bạn không còn cảm thấy nhàm chán khi học tiếng Pháp nữa. Bạn hãy chú ý tới phát âm tiếng Pháp của những người bản xứ trên đó. Ngoài ra, xem phim tiếng Pháp có phụ đề tiếng Pháp là cách tốt nhất để bạn học phát âm và xây dựng vốn từ vựng tiếng Pháp trong giao tiếp hàng ngày. Đây là cách học tiếng Pháp giao tiếp thú vị . Và hãy nhớ luôn mang theo cuốn từ điển, mỗi khi bạn nghe một từ tiếng Pháp mới thì hãy tra ngay nhé!
Trang chủ