website rao vat

Có nên đến Đức du học

Những học sinh Việt Nam đã và đang chuẩn học tại những trường đại học thì hãy nghiên cứu bài viết dưới đây, để biết rằng mình có nên du học tại Đức hay không và đâu là sự lựa chọn tốt cho tương lai của chúng ta nhé.

Học đại học ở Việt Nam bạn sẽ lỗ nặng

1. Học đại học ở Việt Nam

    - Học phí dành cho 01 năm học: Có thể từ 6 triệu đến 11 triệu.
    - Chi phí cho sinh hoạt (tiền sinh hoạt, ăn, ở, đi lại): 3.000.000/tháng x 12 tháng = 36 triệu.
    - Tiền làm thêm: 04giờ/ngày x 30 ngày = 1.200.000 đến 1.500.000/tháng x 12 tháng = 14.400.000 đến 18.000.000 VNĐ.
    - Sau khi các bạn tốt nghiệp ra trường: Tiền lương là 5 triệu/tháng - chi phí đi lại, ăn, ở,... = 0 đồng.

>>Xem thêm:http://amthuccuoituan.net/details/ban-can-phai-chuan-bi-nhung-gi-khi-di-du-hoc-tai-duc.html

2. Du học tại Đức 

    - Tiền học phí tại Đức: 0 đồng
    - Các chi phí về sinh hoạt (Sinh hoạt, đi lại, ăn, ở): 500Eu/tháng x 12 tháng = 6.000Eu/năm.
    - Thu nhập từ việc làm thêm: Nước Đức là một trong những quốc gia có các chính sách hỗ trợ cho sinh viên gần như cao nhất trên thế giới hiện nay. Nên khi các bạn làm thêm tại Đức, các bạn sẽ được phép thoải mái đi làm mà không bị cấm cản cũng như là bị hạn chế giống như các nước khác, miễn sao các bạn phải đảm tốt việc học của bản thân.
    - Các sinh viên khi đến Đức du học được phép đi làm thêm vào những ngày nghỉ hoặc là các ngày cuối tuần. Chưa tính việc các bạn làm thêm vào những ngày bình thường và các kỳ nghỉ, thì chỉ riêng 2 ngày cuối tuần (Tức là bạn có 10 ngày/tháng = 120 ngày/năm), và mỗi ngày bạn được phép làm 8 tiếng và thu nhập của bạn là : 120ngày/năm x 8h/ngày x 7Eu/h = 6.720Eu/năm.

Vậy là khi trừ các khoảng chi phí về sinh hoạt ra thì mỗi năm bạn có thể tiết kiệm cho mình ít nhất là 720Eu (tương đương 18 triệu VNĐ) rồi đúng không. Và nếu các bạn làm thêm vào những ngày thường và chỉ có 2 tiếng thôi thì các bạn có thu nhập như sau:

    2h/ngày x 7Eu/h = 14Eu/ngày x 20 ngày/tháng = 280Eu/tháng x 12 tháng = 3.360Eu/năm.
    
Ở đây là chưa tính khi các bạn làm thêm vào thời gian nghỉ dài ngày trong một năm. Mức lương 7Eu/h được xem là mức lương tối thiểu tại Đức. Ngoài ra, đối với những bạn giỏi trong tiếng Đức thì mức thu nhập của các bạn sẽ cao gấp 2 hoặc 3 lần như thế nữa. Chính vì thế, mỗi năm khi bạn du học tại Đức thì các bạn vừa có thể học tập trong một nền giáo dục đẳng cấp trên thế giới hiện nay mà còn có thể giúp cho gia đình về gành nặng tiền nông cũng như tiết kiệm cho mình một khoản tiền kha khá đúng không.

Và nếu như các bạn siêng năng, chăm chỉ trong việc làm thêm thì mỗi năm các bạn có thể tiết kiệm cho mình ít nhất là 4.000Eu/năm, tương đương khoảng số tiền là 100 triệu VNĐ. Và sau khi 4 năm du học tại Đức thì bạn có thể tiết kiệm cho mình ít nhất là 400 triệu VNĐ. Trừ đi toàn bộ những chi phí ban đầu khoảng tầm 200 triệu thì bạn vẫn còn lãi cho mình được 200 triệu VNĐ phải không nào?

Bạn có nên đến Đức du học
Bạn có nên đến Đức du học

So sánh khi học ở Việt Nam

Gia đình của bạn sẽ đầu tư khoảng từ 100 triệu đến 150 triệu VNĐ cho việc bạn học xong 4 năm đại học. Trong khi ấy, bằng cấp của Việt Nam lại không được sự công nhận của thế giới và bạn cũng không có thể thành thạo thêm cho mình một ngôn ngữ nước nào khác cả.

Và sau khi các bạn ra trường, các bạn phải rất chật vật lắm mới có thể xin được một công việc mới một mức lương có thể chi tiêu đủ cho bản thân mà thôi.

Chính những điều trên thì các bạn thấy được rằng, bạn sẽ lỗ nặng so với việc du học Đức.

Cơ hội cho bạn định cư tại Đức

Chưa tính đến chuyện sau khi bạn tốt nghiệp, các bạn có thể được ở lại làm thêm tối thiểu là 18 tháng, với mức lương trung bình là khoảng trên 50 triệu đồng/tháng, và sau khi các bạn làm thêm trong vòng 5 năm thì cơ hội định cư tại Đức của bạn là hoàn toàn khả thi.

Còn nếu khi các bạn quay trở về Việt Nam, thì bạn ít nhất cũng có thể xin vào một vị trí quan trọng trong việc sử dụng tiếng Đức và một số vốn kiến thức quý báo mà bạn đã được học tại Đức, mức lương thấp nhất mà bạn có thể được nhận đó là 20 triệu đến 30 triệu/tháng.

Như vậy, bạn đã biết được ta có nên du học Đức, để cùng một khoảng thời gian và chi phí như nhau, mà cái thu lại được cho tương lai là đáng giá nhất.
Trang chủ