website rao vat

Học bổng đức những điều cần biết

Bạn sẽ không phải lo lắng chi phí vì có thể xin học bổng du học Đức ở từ những tổ chức tài trợ quốc tế
Trong khi các trường đại học công lập ở Đức đều miễn học phí cho sinh viên quốc tế thì với những bậc học cao hơn (thạc sĩ, tiến sĩ) bạn sẽ phải chi trả một khoản học phí khá lớn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể xin học bổng du học Đức từ những chương trình sau đây:

1. Xin học bổng từ các tổ chức tài trợ quốc tếDu học đức

Du học đức


>>Xem thêm: Du học Đức ngành cơ khí
The German Academic Exchange Service (DAAD) cung cấp khá nhiều loại học bổng dành cho nhiều bậc học khác nhau. Ở đây có một hệ thống cơ sở dữ liệu chuyển tổng hợp các loại học bổng để bạn có thể dễ dàng tìm được ngành học phù hợp với mình nhất, tuy nhiên điều kiện để xin được học bổng này khá khắc khe khi chủ yếu tài trợ cho những du học sinh (theo hướng nghiên cứu) có năng lực cao.

Ngoài ra, sinh viên quốc tế cũng có thể nộp học bổng Heinrich Böll cho bậc Cử nhân, Thạc sĩ và cả Tiến sĩ. Chương trình học bổng này thường được mở đơn đăng kí online 2 lần trong năm. Thông thường những chương trình này sẽ tài trợ hoàn toàn học phí cho du học sinh, tức là bạn sẽ được du học Đức miễn phí trong các các ngành học phổ biến.
 


Những sinh viên ưu tứu sẽ còn có cơ hội nhận được 300 euro/tháng thông qua một số chương trình học bổng Deutschland Stipendium. Hiện nay, học bổng này được tài trợ một nửa bởi nhiều tổ chức chính phủ, các doanh nghiệp, cá nhân, một nửa thì được tài trợ bởi chính quyền liên bang.
 

2. Học bổng Khoa học Kurt Hansen


Học bổng này chuyên dành cho các bạn sinh viên quốc tế có ý định trở thành giảng viên trong những lĩnh vực khoa học. Chương trình này được tài trợ chính bởi Bayer Foundation. Các loại hình học tập được cấp học bổng bao gồm một số dự án học thuật, những khóa học hè, các khóa thực tập, các khóa học dự bị và phụ trợ cùng các đợt huấn luyện giáo viên khoa học... 


Học bổng du học đức

Học bổng du học đức


>> Xem thêm:  Bạn cần phải chuẩn bị gì khi đi du học tại Đức
Với học bổng này bạn hoàn toàn không phải lo lắng quá nhiều về chi phí sinh hoạt trong quá trình du học, khi bạn hoàn toàn có thể dễ dàng du học Đức làm thêm mà không bị hạn chế số giờ như du học các ngành khác.

3. Học bổng từ các trường đại học nước Đức


Học bổng miễn học phí của trường Quản lí Tài chính Frankfurt: Hằng năm trường Frankfurt sẽ trao 10 suất học bổng miễn học phí cho sinh viên học hệ Tiến sĩ chương trình giảng dạy tiếng Anh tại các khoa Kế toán -Tài chính, Toán học và Quản trị kinh doanh.
 
Học bổng của trường RWTH Aachen: là một trong top 100 trường có  cơ sở giáo dục hàng đầu theo danh sách của tạp chí Times. Trường có cung cấp một số loại học bổng dành những sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt. 
 
Học bổng FRIAS Cofund dành cho sinh viên quốc tế: Được mọi người biết đến là một trong những trường hàng đầu về lĩnh vực nghiên cứu, trường đại học Freiburg rất coi trọng những nguồn nhân lực tài ba, nên hay cung cấp một số học bổng cho những nghiên cứu sinh quốc tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ đến những trung tâm tư vấn du học Đức uy tín để được giải đáp những thắc mắc một cách rõ ràng và chính xác nhất.

 

Cuối cùng xin chúc các bạn du học đức có thật nhiều học bổng!

Nguồn: Internet.

Trang chủ