Học tiếng Đức A1: Những thông tin cần biết

Hội nhập quốc tế đóng góp vai trò to lớn trong sự phát triển của nền kinh tế mỗi quốc gia. Chính vì điều đó ngày càng có nhiều bạn trẻ học tiếng Đức bởi đây là một đất nước có nền kinh tế phát triển lớn mạnh cùng với sự hiện đại và con người thân thiện văn minh. Thế nhưng không phải ai cũng biết học tiếng Đức nên bắt đầu từ đâu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về học tiếng Đức A1 cho người mới bắt đầu.

Người tạo: Admin

Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng khá phổ biến trên thế giới sau tiếng Anh, một số nước còn đưa tiếng Đức vào sử dụng là ngôn ngữ chính thức. Chính vì thế việc học tiếng Đức được xem như là cơ hội cho nhiều bạn trẻ để phát triển bản thân không chỉ trong nước mà còn là vươn ra ngoài quốc tế. Nhưng để xây được một căn nhà to lớn thì phải có nền tảng vững chắc. Tương tự như việc học tiếng Đức, để có thể sử dụng thành thạo tiếng Đức thì bản thân phải có một quá trình ôn luyện lâu dài, bắt đầu từ những kiến thức cơ bản. Để làm được điều đó thì bạn phải bắt đầu học tiếng Đức trình độ A1.

Học tiếng Đức A1 như thế nào?

Chúng tôi sẽ giới thiệu vài nét về học tiếng Đức trình độ A1 để các bạn có thể hình dung một cách tổng quát nhất về việc học tiếng Đức. Tiếng Đức trình độ A1 hay còn gọi là tiếng Đức vỡ lòng, đây là trình độ dễ nhất trong việc học tiếng Đức. Tuy nhiên nó lại đóng vai trò quan trọng nhất, bởi nó chính là bước đầu tiên trong quá trình học. Nếu như bạn không thể học được tiếng Đức A1 thì bạn cũng không thể tiếp tục được những phần học tiếp theo.

Cấu trúc đề thi A1

Trước hết bạn hãy xem qua cấu trúc đề thi A1 để có phương pháp học và ôn luyện cho phù hợp.

Nghe: 15 câu – mỗi câu 1 điểm gồm 3 phần

- Phần 1: nghe 6 đoạn hội thoại ngắn trong 2 lần và chọn một trong 3 đáp án "a", "b", "c"

- Phần 2: nghe 4 đoạn thông báo trong 1 lần và chọn 1 trong 2 đáp án “ đúng” hoặc “sai”

- Phần 3: nghe 5 tin nhắn thoại trong 2 lần và chọn 1 trong 3 đáp án “a”, “b”, “c”.

Đọc: 15 câu – mỗi câu 1 điểm gồm 3 phần

- Phần 1: đọc 2 đoạn văn trả lời 5 câu hỏi và chọn 1 trong 2 đáp án “đúng”/”sai”.

- Phần 2: đọc 5 bài tập, trong mỗi bài tập sẽ có 2 trang web và chọn ra trang web đúng với yêu cầu được đưa ra.

- Phần 3: đọc 5 thông báo và chọn 1 trong 2 đáp án “đúng”/”sai” với câu khẳng định được đưa ra.
 

Học tiếng Đức A1
Luyện thi tiếng Đức A1​
 

> > Xem thêm: Tự học tiếng Đức online liệu có thể đi thi bằng A1

Viết: gồm 2 phần tương ứng lần lượt 5 và 10 điểm

- Phần 1: đọc một đoạn văn và dựa theo đó để điền 5 chỗ trống còn thiếu trong tờ đơn hoặc tờ đăng ký.

- Phần 2: viết một lá thư có đề cập đến những thông tin được yêu cầu trong đề, mỗi thông tin được đề cập sẽ được 3 điểm và 1 điểm cho phần ngữ pháp.

Nói: thi theo nhóm sẽ có 2 giám khảo chấm thi với tối đa 4 thí sinh và lưu ý là không có thời gian chuẩn bị trước. phần này gồm 3 phần và điểm số lần lượt từng phần là 3, 6, 6 điểm:

- Phần 1: giới thiệu bản thân qua từ khóa được cung cấp, sẽ có những yêu cầu như đánh vần 1 từ nào đó hoặc đọc số trong vấn đề mà bạn đang nói.

- Phần 2: nhận được từ khóa và chủ đề cần nói, 2 thí sinh sẽ hỏi và đáp với nhau và liên quan đến từ khóa được gợi ý và chủ đề được cung cấp.

- Phần 3: nhận được một hình ảnh hoặc sự vật, 2 thí sinh sẽ hỏi và đáp bằng cả lời nói và hành động.

Luyện thi tiếng Đức A1

+ Học từ vựng

Bạn nên làm quen với các mặt chữ tiếng đức, học nhiều từ vựng để hiểu rõ từ bằng một số cách như ghi chú lại những từ mới vào cuốn sổ tay nhỏ để có thể mang theo và học bất kỳ lúc nào cũng được. Ghi vào giấy note và dán vào nhiều nơi trong nhà như trên tủ lạnh, cửa tủ,… để có thể dễ dàng ghi nhớ và thường xuyên tiếp xúc sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Bạn có thể xem các video dạy học tiếng Đức hoặc các video về các chủ đề mình yêu thích để có thêm nhiều cảm hứng trong việc học tiếng Đức. Bên cạnh đó khi học từ vựng tiếng Đức, bạn nên đặt câu với từ mới để hiểu nhớ từ lâu hơn và biết sử dụng nó trong hoàn cảnh nào.
 

Học tiếng Đức A1 hiệu quả
Học từ vựng​
 

+ Học ngữ pháp

Để củng cố kiến thức ngữ pháp, bạn nên làm nhiều bài tập và mua nhiều loại sách để nâng cao khả năng của mình, ôn luyện những ngữ pháp cơ bản, mẫu câu thông dụng trong trình độ A1.
 

Học tiếng Đức A1 tốt
Học ngữ pháp


+ Học đọc

Như đã nói ở trên, để học tốt phần này bạn càng biết nhiều từ vựng càng tốt và đặc biệt là học luôn các từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Điều này sẽ giúp bạn có được vốn từ tiếng Đức phong phú và kỹ năng làm bài sẽ được nâng cao.
 

Học tiếng Đức A1 dễ
Luyện đọc​
 

> > Xem thêm: Các apps giúp học tiếng Đức

+ Học nghe

Chắc hẳn với nhiều bạn phần nghe là phần khá khó khăn bởi đây là một loại ngôn ngữ hoàn toàn mới và vốn từ cũng chưa có nhiều. Đối với phần này, bạn nên học cách phát âm cho chuẩn xác để có thể lắng nghe được người ta đang nói gì. Học thật kĩ ngữ pháp và từ vựng để có thể biết được đó là từ gì, hoặc có cơ sở để suy đoán. Hơn thế nữa bạn hãy luyện nghe thật nhiều, nghe đi nghe lại, luyện tập cách phát âm và bắt chước nói theo ngữ điệu của học. Điều đó sẽ giúp bạn hình thành phản xạ và khả năng nghe sẽ dần được cải thiện.

Qua những thông tin chúng tôi đã chia sẻ đến bạn, chắc hẳn bạn sẽ có được cái nhìn khá cụ thể về việc học tiếng Đức A1 cũng như nên làm như thế nào để học thật tốt. Chúc bạn đạt được thành công!

Tags: tài liệu tự học tiếng đức a1, tiếng đức giao tiếp, từ vựng tiếng đức a1, giáo trình tiếng đức a1, nói tiếng đức, học từ vựng tiếng đức mỗi ngày, học tiếng đức không khó.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận