website rao vat

Học tiếng Pháp đi du học Pháp nhiều hấp dẫn.

Pháp không chỉ biết đến với những điều thơ mộng và lãng mạng, đây cũng là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Âu cũng như trên toàn thế giới. Vì vậy đi du học Pháp sẽ có nhiều điều hấp dẫn hơn bạn mong đợi.
So với các quốc gia phát triển khác trên thế giới, du học Pháp là một lựa chọn rất hợp lí mà lại không hề thua kém về chất lượng.

Khi học phí được nhà nước bảo trợ

>> Xem thêm: 5 sai lầm lớn nhất khi học tiếng Pháp

​Có rất nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi biết được họ chỉ phải chi chưa đến 200 euros tiền học phí cho cả một năm học cử nhân ở trường Đại học công lập của Pháp. Cụ thể trong năm học 2013/14 này, mức học phí của các trường công dành cho sinh viên bậc cử nhân là 183 euros, và 254 euros cho sinh viên bậc Thạc sĩ, và khoảng 388 euros cho sinh viên bậc Tiến sĩ và 606 euros cho sinh viên của các trường Kỹ sư.
 
Du học Pháp sinh viên nhận được nhiều ưu đãi từ chính phủ
Du học Pháp sinh viên nhận được nhiều ưu đãi từ chính phủ
 
 Đây thực sự là một lợi thế đối với những quốc gia nói tiếng Anh, nơi học phí được tính hàng trăm triệu. Vì thế, có thể nói do chính hệ thống học phí của Pháp đã biến quốc gia này trở thành điểm đến du học là mục tiêu của nhiều sinh viên quốc tế. Lưu ý nhỏ đối với một số trường thương mại (école de commerce) và các trường tư, vì học phí đôi khi có thể lên tới 10,000 euros.

Tất cả mọi người đều được cung cấp nhà ở

Bất kể là sinh viên bản địa hay sinh viên nước ngoài thì cũng nhận được trợ cấp CAF từ quỹ hỗ trợ gia đình. Và một khi đã có được chỗ ở tại Pháp, bạn có thể làm hồ sơ để xin CAF nhằm nhận được khoản tiền hỗ trợ hàng tháng. Tùy thuộc vào giá cả tiền thuê, mướn nhà và hoàn cảnh của người xin hỗ trợ (như độ tuổi, chia nhà hoặc là ở riêng, việc có đi làm thêm để có thu nhập hay không,…) mà bạn sẽ nhận được khoản trợ cấp tương xứng.

 Ưu đãi về nhiều mặt cho sinh viên

Du học sinh Pháp nên biết rằng chiếc thẻ sinh viên ở Pháp có thể được xem như một chiếc thẻ vạn năng, giúp bạn sinh viên trong nước và cả du học sinh nhận được nhiều sự hỗ trợ, từ giảm giá, khuyến mãi ngay ở trong nhà trường lẫn ngoài đời sống. Chẳng hạn như khi đi bảo tàng, việc mua sắm, hay đi ăn nhà hàng, xem phim hay làm thẻ ngân hàng, chỉ cần trình chiếc thẻ này ra, du học sinh sẽ được hỗ trợ tối đa đối với những mức giảm giá khác nhau, tùy thuộc vào chính sách của từng doanh nghiệp.
 
Du học Pháp có được môi trường sống hòa đồng 
Du học Pháp có được môi trường sống hòa đồng
 
>> Xem thêm: Học tiếng Pháp tại quốc gia Pháp

Ngoài ra còn có một số loại thẻ đặc biệt dành riêng cho những người nằm ở độ tuổi 12-25, 18-27 hay 12-30 của SNCF (công ty đường sắt cảu chính phủ Pháp), cho phép du học sinh được 60% giảm giá cho việc di chuyển bằng tàu của SNCF. Loại thẻ này có giá 50€ và sẽ hiệu lực trong một năm. Nếu xác định sẽ di chuyển nhiều trong nước Pháp, bạn nên sắm cho mình một chiếc thẻ giảm giá, đây là điều rất cần thiết vì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

 Giáo dục chất lượng, ngành học phong phú

 Đỉnh cao của nền giáo dục Pháp chính là những khối ngành học mang nặng tính chất nghiên cứu có sự liên quan trực tiếp đến sự phát kiến khoa học kỹ thuật công nghệ. Nước Pháp còn rất uy tín trong các lĩnh vực về Y khoa đến Khoa học Xã hội hay Nghệ thuật, Thời trang. Với nhiều sự lựa chọn đa dạng như có thể học nghề, học Cử nhân, chọn học ở Đại học công nghệ,… hoặc bạn có thể theo học bất kì ngành học nào tại đây.
 
Trong những năm gần đây, nhờ vào sự mở rộng của những khóa học được dạy bằng tiếng Anh, Pháp đã thu hút được một số lượng lớn sinh viên theo học bằng ngôn ngữ Pháp tại quốc gia này. Hơn nữa, nhờ vào hệ thống tính điểm bằng kỹ thuật tích lũy và chuyển đổi tín chỉ châu Âu-ECTS, KHi sinh viên tốt nghiệp các chương trình giáo dục của Pháp thì có thể dễ dàng theo đuổi những chương trình đào tạo bậc quốc tế mà không sợ điều trở ngại về giá trị bằng cấp.
 
Du học Pháp sinh viên co nhiều cơ hội việc làm
Du học Pháp sinh viên co nhiều cơ hội việc làm 
 
 Hoạt động ngoại khóa sống động

Ngoài việc học, bạn sẽ được khám phá rất nhiều điều tuệt vời về thiên nhiên, văn hóa, con người nước Pháp thơ mộng trong suốt thời gian học tập của mình. Du học sinh không cần nhất thiết phải có một lượng tài chính vững chắc. Chỉ cần chịu khó theo dõi các hoạt động ngoại khóa thường xuyên được tổ chức do CROUS và những hội sinh viên.

Bạn sẽ có cơ hội đi tham quan các lễ hội lớn như lễ hội ánh sáng ở Lyon, đồng thời có thể tham quan các vùng miền, sự kiện diễn ra trong nước Pháp, thậm chí là các nước lân cận) với một khoản chi rất thấp. Chẳng hạn như bạn Minh Trang là một cựu du học sinh trường IUT de Besançon, đã từng có chuyến đi đến tham quan Lễ hội ánh sáng ở Lyon với chỉ 10€.
 
Ngay phía trên khu học xá hay tại các MDE (Maison des étudiants, Ngôi nhà sinh viên) đồng thời thì nhà trường cũng thường xuyên tổ chức chương trình từ kịch nghệ đến triển lãm cũng như hòa nhạc cho sinh viên trong nước và du học sinh với giá vé vào cửa bằng 0.
 
Với nhiều sự ưu đãi, hỗ trợ kể trên, có thể nói du học Pháp chính là một trong những phương án phù hợp nhất với những vấn đề tài chính của các gia đình Việt, đặc biệt là khi sinh viên du học được cho phép đi làm thêm đến 964 giờ/ năm.

Tags: du học pháp tự túc, du học pháp miễn phí, có nên du học pháp, du học pháp hết bao nhiêu tiền, du học pháp nên học ngành gì, du học pháp bằng tiếng pháp, điều kiện du học pháp 2018, du học pháp 2019
Trang chủ