website rao vat

Học tiếng Pháp tại quốc gia Pháp

Bạn học tiếng Pháp để thực hiện ước mơ du học. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa tự tin vào trình độ tiếng Pháp của mình và lo lắng không biết điều đó có là trở ngại ngăn bạn thực hiện ước mơ. Đừng lo lắng, học tiếng Pháp tại quốc gia Pháp là câu trả lời cho băn khoăn của bạn.
Đứng trước xu hướng hội nhập thì việc đi du học ngày càng được các bạn trẻ lựa chọn, như ở Pháp-chính Phủ nước Pháp luôn tạo nhiều điều kiện và cơ hội cho các bạn sinh viên đến Pháp du học. Việc học ngoại ngữ là yếu tố tất yếu để việc du học đạt được những thuận lợi cao nhất. Việc học tiếng Pháp ở nước Pháp là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn đối với ngôn ngữ Pháp và nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới.
 
Học tiếng Pháp tại Pháp
Học tiếng Pháp tại Pháp
 
>> Xem thêm: Học tiếng Pháp độc đáo và hiệu quả

1. Việc học ngôn ngữ du học tại chính quốc gia Pháp ngày càng được nhiều lựa chọn

Ở nhiều nước trên thế giới, việc học ngôn ngữ trong thời gian ngắn tại quốc gia nói tiếng bản địa với đối tượng tham gia là học sinh, sinh viên hoặc người đi làm đã phổ biến từ nhiều năm nay. Việc sinh viên học thêm một lớp dự bị hay chỉ học duy nhất một chương trình ngôn ngữ đến khi đủ điều kiện tại nước đang đi du học, việc này có thể mất 1 năm, tùy thuộc vào trình độ người học. Bắt nhịp xu hướng thế giới, ở Việt Nam, du học ngôn ngữ ngày càng được nhiều học sinh và phụ huynh lựa chọn.

Chương trình du học ngôn ngữ tại các nước nói tiếng Anh khá phổ biến. Nhưng từ nay, những người yêu tiếng Pháp cũng có thể tham gia chương trình học tiếng Pháp tại Pháp do Viện Pháp tại Việt Nam – IFV (thuộc Đại sứ quán Pháp) tổ chức. Đây là cơ hội tuyệt vời cho người học tiếng Pháp cải thiện tiếng Pháp của mình trong thời gian ngắn và khám phá nền văn hóa độc đáo của đất nước hình lục lăng xinh đẹp này. 

2. Điều kiện và cơ hội

Người tham gia chương trình học này có thể là học sinh, sinh viên (từ 16 tuổi trở lên), giáo viên dạy tiếng pháp hay bất kỳ ai khác yêu thích tiếng Pháp, muốn đi một mình hoặc đi theo nhóm. Trẻ em từ 9 tuổi trở lên cũng có thể tham gia nhưng sẽ phải đi cùng cha mẹ mình. Khi tham gia chương trình giảng dạy bạn sẽ được học tiếng Pháp tại một trường dạy tiếng Pháp uy tín và nhanh chóng cải thiện vốn tiếng Pháp.
 
Học tiếng Pháp có nhiều điều kiện làm việc tại Pháp
Học tiếng Pháp có nhiều điều kiện làm việc tại Pháp
 
Ngoài thời gian học tiếng Pháp trên lớp, bạn sẽ có nhiều cơ hội đi du lịch, khám phá những thành phố xinh đẹp, nổi tiếng của Pháp. Bạn sẽ có dịp khám phá văn hóa Pháp và hiểu thêm về đất nước Pháp khi tham gia nhiều hoạt động phong phú và đa dạng theo sở thích của mình.

Ngoài cơ hội nâng cao kỹ năng ngôn ngữ phát triển một cách thực tế nhờ kết hợp với du lịch trong thời gian ngắn, bạn còn có cơ hội tích lũy thêm vốn sống và kinh nghiệm quốc tế, mở rộng mối quan hệ cá nhân, cơ hội nghề nghiệp hoặc kinh doanh trong tương lai. Đó là thế mạnh để việc học tiếng Pháp được ứng dụng vào thực tế và tìm kiếm nhiều cơ hội nghề nghiệp khác.

Sau được gần một năm kể từ khi IFV triển khai chương trình này, hàng chục bạn trẻ Việt Nam đã sang Pháp để trau dồi ngôn ngữ kết hợp khám phá văn hóa Pháp. Các bạn rất hài lòng về khóa học và về trải nghiệm của họ tại đây.

>> Xem thêm: Những lưu ý đối với việc học tiếng Pháp giao tiếp cấp tốc 

3. Những chia sẻ thực tế nhiều thú vị

Bạn Đặng Hoàng Anh (đi 3 tháng) đã chia sẻ:

“Mình sang Paris học tiếng Pháp từ tháng 9/2015 sau khi đăng ký với chương trình. Ban đầu mình cũng bỡ ngỡ vì trình độ tiếng Pháp kém và không có người quen ở bên Pháp. May mắn là có các chị trong Viện Pháp tại Việt Nam nhiệt tình giúp đỡ mình chuẩn bị sẵn các giấy tờ để xin visa cũng như trao đổi với trường về vấn đề chỗ ở và phương tiện đưa đón từ sân bay. Có chuyện gì không rõ mình đều có thể gọi điện hoặc email để hỏi. Chị ấy phản hồi rất nhanh chóng. Mình cảm thấy vui vì đã lựa chọn chương trình bồi dưỡng tiếng Pháp này vì mình có những trải nghiệm mới, hiểu thêm được văn hoá nước bạn và hơn hết là bắt đầu nói được một thứ tiếng khác.”
 
Du học Pháp để học tiếng Pháp
Du học Pháp để học tiếng Pháp
 
Bạn Lê Hải Bình (đi một tuần) cũng rất vui vì chuyến đi đã giúp bạn có thêm nhiều trải nghiêm thú vị khó quên. Bạn Bình chia sẻ:

“Thông qua chuyến đi học tiếng Pháp tại nước Pháp, tôi đã có những trải nghiệm về văn hóa tại Pháp rất thú vị. Tôi có cơ hội khám phá nét đẹp văn hóa Pháp, kiến trúc và lịch sử, chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh và không gian lãng mạn mà khi chỉ đến Pháp thì mới cảm nhận được hết. Và trên hết đó là cơ hội được thực hành tiếng Pháp ở mọi lúc mọi nơi. Giáo viên tại trường France Langue rất nhiệt tình, hài hước trong các bài giảng, tạo cơ hội cho sinh viên được thể hiện mình và thực hành tiếng Pháp một cách tối đa. Với tôi Sejour Linguistique là một cơ hội tốt để các bạn trải nghiệm và nhìn ra thế giới. Tuy nhiên nếu đi vào mùa đông thì nhớ mang nhiều áo ấm nhé!”.

Hãy mạnh dạn đến Pháp để tiếp xúc với môi trường Pháp ngữ nhiều hơn từ đó nâng cao trình độ tiếng Pháp của mình. Chúc các bạn thực hiện ước mơ du học Pháp thành công nhé. 

Tags: sang pháp học tiếng pháp, chương trình học tiếng pháp tại pháp, du học tiếng pháp ngắn hạn, học dự bị tiếng pháp tại pháp, học phí học tiếng pháp tại pháp, học tiếng pháp giá rẻ, học tiếng pháp miễn phí tại hà nội, học tiếng pháp vỡ lòng ở đâu
Trang chủ