website rao vat

Học tiếng Pháp giỏi do đâu

...học bất kì một thứ ngoại ngữ nào cũng là một quá trình đòi hỏi sự say mê và tích cữ ham học hỏi, học tiếng Pháp cũng như vậy, phải yêu thích lẫn say mê, cùng với một lòng quyết tâm kiên trì thì mới có thể nghe nói đọc viết được ngôn ngữ này. Vì sao người ta học tiếng Pháp, phương pháp học ra sao? Và những lưu ý gì khi xúc tiến quá trình học tập này"

 Nước Pháp đẹp từ kiến trúc cổ kính đến con người Pháp lãng mạn và cả những câu chuyện tình yêu đầy thơ mộng, yêu thích nước pháp và quyết tâm say mê trên con đường học vấn này là mục tiêu của nhiều bạn trẻ. Tiếng pháp được ví như ngôn ngữ của tình yêu và của niềm say mê, cảm hứng, tiếng Pháp dễ đi vào lòng người bởi cách đọc tiếng Pháp nhẹ nhàng và trìu mến hơn bất kỳ một ngôn ngữ nào trên thế giới-vì thế mới gọi là ngôn ngữ lãng mạn.
 

Học tiếng Pháp giỏi
Học tiếng Pháp giỏi


Xem thêm: http://amthuccuoituan.net/details/kham-pha-ba-phuong-phap-hoc-tieng-phap-hieu-qua.html

1. Đam mê dẫn lỗi cho bước đường học tiếng Pháp.

Người ta thường nói  « Đam mê được bắt nguồn từ con tim và dẫn đường, chỉ lối cho khối óc của nó ».  Cảm hứng xuất phát từ những điều bình dị nhất, bạn học tiếng Pháp vì say mê một bộ tiểu thuyết lãng mạn của một nhà văn Pháp, yêu mến một ca sĩ người Pháp, hững thú với vẻ đẹp say mê và quyến rũ của nước Pháp, học tiếng Pháp cũng bắt đầu từ đó. Vì vậy hãy tìm cho mình một lý do khiến mình cảm thấy hứng thú nhất để tự học tiếng pháp một cách hiệu quả. Việc học tiếng Pháp phải đặ ra mục tiêu và nỗ lực thực hiện mục tiêu đó, tuy nhiên cũng không nên lo lắng quá về thành tích, điểm số để biến việc học tiếng Pháp như một gánh nặng. Luôn kiên trì theo đuổi không được nản lòng, luôn luôn giữ vững ổn định tinh thần học tập, và đặc biệt là phải thoải mái. Dần dần bạn sẽ phát hiện ra những cái hay trong tiếng pháp và càng thích học hơn, và càng có động lực để học tốt hơn, do đó có thể thấy được, đam mê sẽ dẫn lối cho trái tim khát khao học hỏi.
 

Nước Pháp đẹp là nguồn cảm hứng cho việc học tiếng Pháp
Nước Pháp đẹp là nguồn cảm hứng đam mê cho việc học tiếng Pháp

2. Những vấn đề cần lưu ý khi mới bắt đầu học tiếng Pháp.

+ Thời gian học tiếng Pháp nên là bao lâu trong một ngày?

Học ngoại ngữ nói chung và tiếng Pháp nói riêng thì người học cần phải đặt ra mục tiêu phát triển khả năng rõ ràng. Điều quan trọng là phải biết trung thanh với mục tiêu, không nên để cảm xúc chi phối quá lớn đến tinh thần. Học một thứ ngoại ngữ mới nhất là tiếng Pháp thì bao giờ việc khởi động cũng gặp khó khăn và trở ngại đôi khi sẽ  khiến chúng ta cảm thấy nản lòng và muốn bỏ cuộc. Hãy quyết tâm, ngày nào cũng phải học và trong vòng 2 tiếng. Việc học nên triển khai linh động, Không nhất thiết phải ép buộc bản thân phải ngồi bất động với quyển sách tiếng pháp khô cứng trong vài tiếng đồng hồ để không thu lại được bất kỳ hiệu quả nào điều đó còn ngược lại còn gây nên tâm lý chán nản và mất thời gian cho người học. Các bạn có thể dành ra mỗi ngày một số giờ cố định liên tục trong vòng 3 tháng để học từ vựng tiếng pháp và học cách sử dụng các câu giao tiếp đơn giản. Với phương pháp này, các bạn sẽ tích lũy cho mình một khối lượng từ vựng tiếng pháp cơ bản làm cơ sở vững chắc để có thể tiếp tục học lên trình độ cao hơn, hay luyện thi những chứng chỉ để thực hiện ước mơ du học.

 

Học tiếng Pháp nhờ đam mê
Học tiếng Pháp nhờ đam mê


+ Phương pháp học tại nhà .

Lựa chọn phương pháp học tại nhà các bạn sẽ là người quyết tâm chủ động trong việc lên kế hoạch học tiếng Pháp. Điều quan trọng là đừng để bản thân bị sao nhãng, bởi vì không phải lúc nào việc tự học tiếng pháp cũng trở nên dễ dàng vì sẽ có một số công việc nhà sẽ cản trở đối với những người bận rộn. Để việc tự học trở nên dễ dàng hơn mà vẫn đem lại hiệu quả cao, nên tiến hành hoạt động nghe hằng ngày, bởi vì có thể nghe thì các bạn mới có thể nói trôi chảy. Thời gian đầu, các bạn có thể vừa làm các công việc nhà vừa nghe tiếng pháp trên kênh TV5 để làm quen với âm điệu trong tiếng pháp. Các bạn có thể tìm nghe các bài nhạc Pháp (nên chọn các bài tiếng Pháp cổ vì nó dễ nghe) hoặc xem các bộ phim bằng tiếng pháp hoặc tập nghe các bản tin thời sự tiếng pháp qua băng đài. Học tiếng pháp qua các bộ phim sẽ khiến cho việc học trở nên bớt căng thẳng hơn. 
Nắm bắt được thời gian hợp lí và luôn trung thành với nó, đặt ra những mục tiêu nhất định và thực hiện nó bằng tất cả đam mê của mình, các bạn sẽ sớm thành công trên chặn đường học tập tiếng Pháp.
Đọc thêm: http://amthuccuoituan.net/details/5-bi-quyet-de-hoc-tieng-phap-thu-vi.html

Trang chủ