website rao vat

Lời khuyên hữu ích giúp việc học tiếng Pháp hiệu quả

Học tiếng Pháp hiệu quả có nghĩa là bạn có thể áp dụng được vào thực tế để làm được điều này cần người học cần có phương pháp học tập thích hợp với bản thân, nỗ lực và kiên trì

Học tiếng Pháp nói riêng và ngoại ngữ nói chung đều yêu cầu người học cần có những khả năng nhất định, đó là tư duy ghi nhớ tốt. khả năng chăm chỉ và kiên trì. Người học tiếng Pháp ngày nay chủ yếu là người đã đi làm hoặc sinh viên học tiếng Pháp vơi mục đích đi du học, do vậy khi càng trưởng thành, trí nhớ của con người sẽ không còn được như thời còn trẻ, Đây là những lời khuyên giúp cho những ai đang và sẽ học tiếng Pháp hoặc bất kì một thứ ngoại ngữ nào mới có thể gặt hái được những hiệu quả tốt nhất.
 

Lời khuyên học tiếng Pháp
Lời khuyên học tiếng Pháp


Xem thêm: http://amthuccuoituan.net/details/6-meo-nho-tu-vung-lau-khi-hoc-tieng-phap.html

1. Thường xuyên nghe Tiếng Pháp, nghe không có giới hạn

Để học tốt môt thứ ngôn ngữ mới hãy bắt đầu bằng kỹ năng nghe, đây là kỹ năng rất quan trọng, bởi vì để nói được tiếng Pháp cần phải nghe được tiếng Pháp, đôi khi nhiều người nghĩ nghe không cần thiết, nhưng thực tế lại là chìa khóa để có thể học tiếng Pháp thành công: luyện nghe hàng ngày, đừng bắt buộc bản thân phải nghe ở những khung giờ nhất định, hãy nghe với tiêu chí mọi lúc mọi nơi, nghe mọi thứ, bạn có thể, nghe những bản tin, những bài hát Pháp…

Khi nghe mọt cách không chủ ý thì Pháp âm sẽ từ từ mà đi vào tư duy ngôn ngữ của bạn, có bao giờ khi đọc một từ mà bạn tự hỏi rằng nó quen không ? đó là bởi vì bạn đã nghe nó rồi đấy. Việc nghe đi nghe lại một ngôn ngữ sẽ giúp não bộ bạn ghi nhớ hơn về ngôn ngữ đó, một lời khuyên cho những bờ bạn đang học nghe đó là nên nghe những bài nói ngắn và có phụ đề, khi nghe đến chữ nào không rõ thì ta lặp tức xem lại phụ đề, với cách này có thể giúp bạn học được vô số từ mới và luyện Pháp ân của bản thân lưu loát hơn, đồng thời khả năng phản xạ trong giao tiếp của bạn cũng sẽ được cải thiện. hãy xem việc luyện nghe như một cách thức giải trí thì sẽ hấp dẫn và có khả năng lôi cuốn bạn học hơn là khi bạn ngồi đọc tiểu thuyết hay tạp chí Pháp.

 

Học tiếng Pháp cần thường xuyên ôn luyện
Học tiếng Pháp cần thương xuyên ôn luyện

2.  Duy trì phong thái học tập của riêng mình

Mỗi người có những phong cách học tập riêng, nếu như bạn đã học tiếng Anh từ trước, những phương pháp mà bạn thấy hữu ích hãy áp dụng vào tiếng Pháp, bởi vì cũng giống nhau thôi. Bạn cần rèn luyện kĩ năng viết? Hay bạn cần nâng cao kĩ năng nghe? Hay thậm chí là học thuộc lòng mọi thứ? Nếu như thích bạn có thể bắt tay vào thực hiện.

Ở đây xin trình bày một kỹ năng học nghe mà sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ, khi nghe, bạn nên chọn những câu ngắn, nghe từ 2 đến 3 câu thôi ( đừng nghe cả một đoạn dài nhé), nghe 3 lần, lần 1 khi nghe hãy nhìn mặt chữ trên phụ đề, lần 2 bạn cứ nghe bình thường và đừng nhìn mặt chữ lúc này não bộ của bạn sẽ hoạt động giúp bạn khi nghe đến chữ nào thì mặt chữ ấy lặp tức hiện lên trong đầu bạn, nghe lần 3 đây là lần bạn sẽ nghe và đọc theo, sau đó ghi âm lại, cách này sẽ giúp bạn kiểm tra được cách phát âm của bản thân có đúng chưa, và tốc độ đọc của bạn có nhanh như người bản xứ không. Nếu kiên trì bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng đấy.

3. Tránh dịch ra tiếng Việt khi học bằng tiếng Pháp.

Học tiếng Pháp hiệu quả
Học tiếng Pháp hiệu quả
 

Khi học ngoại ngữ người ta thường hình dung tiếng Việt trong đầu rồi chuyển thành tiếng nước ngoài, như vậy sẽ rất mệt mỏi, nó không chỉ làm tốn thời gian, và lấy năng lượng của não bộ mà còn ngăn cản khả năng hiểu và thấm nhuần tiếng Pháp của bạn. Hãy tập tư duy bằng tiếng Pháp nếu như bạn đang học tiếng Pháp, vậy bằng cách nào đây, cách thức hiệu quả nhất là học thuộc lòng vững chắc từ vựng và mẫu câu.

Ví dụ: khi hỏi thăm sức khỏe ai đó thì trong đầu bạn sẽ tự động bật ra: Comment ca va ? bạn không cần phải chuyển dịch ngữ nghĩa giữa hai thứ tiếng, hoặc khi nói tôi yêu bạn, bạn nói ra một cách tự nhiên: Je t'aime. Đó là cách mình học tư duy theo cách nước ngoài, phản xạ của bạn sẽ rất nhanh chóng thích nghi được đấy.

4.  Học tiếng Pháp thông qua tư duy hình ảnh và tư duy thực tế cuộc sống.

Nhiều người học chắc hẳn sẽ đặt câu hỏi, nếu không sử dụng phương pháp dịch nghĩa từng chút một thì sẽ học tiếng Pháp như thế nào? Câu trả lời là hãy tư duy tới hình ảnh thực, đến bối cảnh và hoàn cảnh cụ thể của tình huống. ví dụ như khi giao tiếp với ai đó trong hoàn cảnh chỉ đường, hãy hình dung ra phương hướng đi rồi ráp những từ vựng thực tế vào. Hay khi học những từ vựng quá sức khó khăn hãy gán hình ảnh vào cho nó, đôi khi nghĩa của từ sẽ chuyển tải được qua hình ảnh giúp bạn nhớ lâu hơn và sử dụng từ cũng đúng hơn.
 

Hãy để tinh thần thoải mái khi học tiếng Pháp
Hãy để tinh thần thoải mái khi học tiếng Pháp

5. Học thuộc theo cụm, theo cấu trúc.

Khi học ngoại ngữ chắc chắn thầy cô nào cũng nhắc nhở học sinh của mình phải học theo từng câu và cụm từ, cách này rất đúng với việc học tiếng Pháp, nếu như bạn chỉ học từng từ và nghĩa của từ đó, thì tiếng Pháp của bán sẽ rất khó cải thiện.

Hãy học từ kèm theo ví dụ, ví dụ cho từ có thể được tra trên từ điển, còn học những cấu trúc bạn hãy thử học cả cấu trúc mà người Pháp hay dùng với từ đó để hiểu được rõ bối cảnh, cách dùng, và cả nghĩa của từ trong câu. Như vậy khi giao tiếp với người Pháp, bạn sẽ dễ hòa hợp và cảm thấy thuận tiện hơn.

Đọc thêm: http://amthuccuoituan.net/details/bi-quyet-danh-cho-sinh-vien-hoc-tieng-phap.html

6. Một trong những cách không bao giờ dư thừa đó là ôn tập lại thường xuyên

Mưa dầm thấm đất, học bài ngày hôm nay và ôn lại bài hôm qua, hãy học từ trên xuống từ dưới lên theo thời lượng bài học, lưu bài vào điện thoại, mở ra xem lúc rảnh rỗi, hay viết giấy Note rồi dán ở những nơi mà ánh mắt mình nhìn vào nhiều nhất, như cửa tủ quần áo, tủ lạnh, gương...Hãy chăm chỉ luyện học tiếng Pháp hàng ngày. Học ngoại ngữ là học cả 1 quá trình, sự cần cù chính là chiếc chìa khóa lớn đem đến thành công. hãy dành ra 2 tiếng mỗi ngày để học, tiếng Pháp của bạn sẽ sớm trở nên rất thành thạo.

Trang chủ