website rao vat

​Tự học tiếng Pháp qua mạng

Tự học tiếng Pháp đòi hỏi người học phải có sự nổ lực lớn ở cả bản thân mình và việc nỗ lực học tập trên lớp. Phương pháp tìm nguồn học trên mạng là rất quan trọng, những trang web uy tín sẽ giúp người học tiến bộ hơn rất nhiều.
Trong quá trình học tiếng Pháp, đòi hỏi người học phải tự mình nghiên cứu và nỗ lực của bản thân rất lớn. Tuy nhiên bản thân người học nên tìm những công cụ Website hiệu quả để có thể tự học tiếng Pháp một cách hiệu quả nhất. Dưới đây là những website học tiếng Pháp online hữu ích nhất và dễ dùng nhất (có tham khảo qua một vài web trên mạng).

1. Tra từ điển trực tuyến tiếng Pháp

+ Trang web Larousse: http://www.larousse.fr/dictionnaires/francais-anglais:
 Đây là trang từ điển trực tuyến chứa thông tin đầy đủ và hữu ích nhất theo sự đánh giá của người sử dụng, bạn có thể tra lại với nhiều ngôn ngữ trong có Pháp – Anh, có kèm nghĩa của từ còn có kèm theo cho biết cả giống đực /cái đi cùng với những ví dụ minh họa để giúp bạn sử dụng đúng cách về từ ngữ trong cụm từ hoặc câu biết khi nào sử dụng trong từng trường hợp. Ngoài ra đó trang web còn cung cấp có 1 hệ thống chia động từ rất đầy đủ và chi tiết.  Trang web còn cung cấp một số chức năng khác hỗ trợ cho việc học ngoại ngữ để các bạn khám phá.
 
>>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả cho người bắt đầu
 
+ Trang Web Dictionnaire TV5:  http://dictionnaire.tv5.org/: 
Đây là trang web tra từ rất hay mà nhiều bạn khi sử dụng cũng rất thích, trang web sở hữu công cụ tra từ khá đầy đủ, vừa liệt kê hình thức của từ cần tra (nom, verbe, adjectif, adverbe), vừa cho biết cả giống của từ ngữ như đực (masculin) và giống cái (féminin). Ngoài ra còn cung cấp việc tra các từ đồng nghĩa (synonymes) , cách chia động từ (conjugaisons). Người dùng  có thể tra qua lại giữa 2 ngôn ngữ: Anh – Pháp hoặc Pháp – Anh. Ngoài ra người sử dụng có thể dùng trang này luyện đọc tin tức hoặc xem các đoạn clip hướng dẫn trên website. Các bạn cũng có thể khám phá thêm nhiều tính năng khác cần thiết cho việc học tiếng Pháp trên này.
 
Tra từ điển thường xuyên giúp ích cho việc học tiếng Pháp
Tra từ điển thường xuyên giúp ích cho việc học tiếng Pháp
 
+ Trang Web Les dictionnaires: http://www.les-dictionnaires.com/: 
Đây là trang Web cũng khá hữu dụng như trang Dictionnaire TV5, trang này có giao diện đơn giản, dùng tra nghĩa của từ, tra từ đồng nghĩa (synonymes), cách chia và sử dụng động từ (conjugaisons). Website này còn cung cấp công cụ dịch trực tuyến (Traduction en ligne). Ngoài ra còn liên kết với trang http://fr.wiktionary.org/ để tra từ.

+ Trang web des synonymes: http://www.crisco.unicaen.fr/des/synonymes:
 Đây là trang chỉ dùng để tra từ đồng nghĩa, có cung cấp mức độ từ đồng nghĩa từ cao xuống thấp của các dạng từ khác nhau. Người sử dụng có tham khảo thêm: Wiktionnaire: http://fr.wiktionary.org/wiki/  (từ điển wiki). 

+ Trang The Internet Picture Dictionary: http://www.pdictionary.com/french/. Ở đây nghĩa của từ được hiển thị qua hình ảnh, tuy nhiên đây là trang chỉ dùng để tra những từ đơn giản.

+ Trang Petit Dictionnaire des mots rares et anciens de la Langue Française: http://golfes-dombre.nuxit.net/mots-rares/a.html. Đây là trang tra từ theo dánh sách từ, tuy nhiên chỉ dịch nghĩa của từ bằng tiếng Pháp nên ai chưa biết nhiều về tiếng Pháp thì khó sử dụng,ngoài ra trang này còn có thêm phần phiên âm.

+ Trang Le grand dictionnaire terminologique: http://www.granddictionnaire.com/. Trang này có thể tra các loại ngôn ngữ: Francais, Anglais, Espanol, Portugals, Latin. Sau khi gõ từ cần tra vào rồi nhấn nút “Chercher” để tra từ.

+ Trang Web Le conjugeur: http://www.leconjugueur.com/. Đây là trang web rất  hay về tra Verbe, liệt kê Verbe chia ở các thì và tương ứng với các ngôi. Còn cung cấp các quy tắc chia động từ, hỗ trợ tra từ đồng nghĩa. Ngoài ra, cũng có chứa một số bài tập nhỏ cho các bạn vừa học vừa làm.
 
Tự học tiếng Pháp qua mạng
Tự học tiếng Pháp qua mạng
 
>>> Xem thêm: Học tiếng Pháp những điều cần biết

2. Trang web Tổng hợp (văn phạm, từ vựng, bài đọc, nghe hiểu,…)

Trang Bonjour de France: http://www.bonjourdefrance.com. Đây là trang web học tiếng Pháp rất hay, gồm nhiều bài đọc hiểu, nhiều văm phạm, từ vựng đa số, tiếng Pháp chuyên về thương mại du lịch, còn có những bài test, và chuẩn bị cho kì thi DELF ở các cấp độ từ A0, A1, A2, B1&2. Đây là trang Web được rất nhiều người tin dụng và luôn có những đánh giá tốt.

Trang Francais interactif: http://www.laits.utexas.edu/fi/home. Đây là trang web cũng rất hay và bổ ích cho những ai vừa bắt đầu học tiếng Pháp, trang web cung cấp các Ebook về từ vựng, văn phạm căn bản nhiều bài nghe, đọc, hay video để người học có thể luyện đọc và nghe.

Trang Tiếng Pháp online: http://tiengphaponline.com/. Đây là trang Web của Việt Nam cũng khá đầy đủ về văn phạm, từ vựng, cách phát âm, các video, bài tập mẫu.

Trang Language guide: http://www.languageguide.org/french/grammar/pronouns/demonstrative.html. Đây là trang web chuyên về lý thuyết văn phạm, từ vựng, bài đọc, và các bài nghe từ cấp độ beginning cho đến advance cho người học.

Trang Le point du FLE: http://www.lepointdufle.net/. Đây là trang cung cấp về văn phạm, chia thì, và các activités.

Trang Le français en ligne: http://francaisenligne.free.fr. Đây là trang tổng hợp nhiều kỹ năng cung cấp các chức năng luyện về viết, nghe, đọc, và dịch.

Trang web TV5 Langue Française: http://www.tv5.org/TV5Site/lf/langue_francaise.php. Đây là trang tổng hợp rất nhiều thứ cho những ai muốn tìm hiểu sâu thêm về tiếng Pháp, đây là một trang Web cũng rất hay.

Ngoài ra người học còn tham khảo thêm những trang Web khác như:

+ Trang EspaceFrançais.com: http://www.espacefrancais.com/expres%E2%80%A6_rapporte.html
+ Trang Euronews: http://www.euronews.com/
+ Trang Wordchamp: http://www.wordchamp.com/lingua2/Home.do
+ Trang Azurlingua: http://www.azurlingua.com/plandusite.htm
+ Trang Forum method de Francais: http://www.club-forum.com/
 
Đọc sách giúp khả năng nói được cải thiện
Đọc sách giúp khả năng nói được cải thiện

 3. Trang Web giúp việc luyện phát âm

Trang web http://tiengphaponline.com/phonetique/luyen-phat-am.html. Đây là Web của Việt Nam chứa kiến thức khá đầy đủ về văn phạm, từ vựng, phát âm, các video, bài tập,…

Trang web http://phonetique.free.fr/. Trang Web này giúp cho việc luyện phát âm theo từng chữ cái, có thể là theo nguyên âm, phụ âm, và các từ đồng âm giúp người học phân biệt rõ ràng.

Trang web http://lexiquefle.free.fr/. Đây là trang web hướng dẫn học tiếng Pháp qua việc luyện phát âm qua các từ vựng.

Trang web http://www3.unileon.es/dp/dfm/flenet/courstourdumonde/carnetph.htm. Đây là trang web giúp cho người tiếng Pháp có thể học tốt phần Prononciation.

4. Trang web giúp việc luyện đọc qua tác phẩm văn học

Trang ABU – La Bibliothèque Universelle: http://abu.cnam.fr/. Đây là trang web giúp cho việc đọc tiếng Pháp từ các tác phẩm văn học thuộc cộng đồng Pháp ngữ trên mạng từ năm 1993.

Trang Toute la poésie: http://www.toutelapoesie.com/. Đây là trang dành cho các bạn yêu các tác phẩm thơ bằng tiếng Pháp.

Trang Livres pour tous http://www.livrespourtous.com/. Ở đây có hơn 1300 đầu sách có thể đọc trực tuyến hoặc tải về miễn phí, la nguồn tư liệu rất phong phú giúp cho việc cải thiện kỹ năng đọc của người học một cách tốt nhất.

5. Trang Web rèn luyện kỹ năng đọc hiểu

Dưới đây là những trang chứa những tin tức sự kiện được trình bày bằng tiếng Pháp mà người đọc có thể tham khảo thêm:

+ Trang Les aventures d’Omar le Chéri : http://www.omarlecheri.net/bd/index.htm
+ Trang Ce que les touristes pensent de la France: http://www.linternaute.com/actualite
+ Trang Cours de civilisation française: http://www.cortland.edu/flteach/civ/
+ Trang Le point du FLE: http://www.lepointdufle.net/comprehensionecrite.htm

>> Xem thêm: Học tiếng Pháp để đi du học có khó như bạn nghĩ
 
Tự học tiếng Pháp đem đến nhiều lợi ích
Tự học tiếng Pháp đem đến nhiều lợi ích 

6. Trang web giúp luyện kỹ năng nghe hiểu

Đây là những trang chứa nội dung là những Audio hay những Video mà người đọc có thể tập nghe để luyện tập:

+ Trang TV5 : http://www.tv5.org/
+ Trang http://babelnet.sbg.ac.at/canalreve/bravo/index2.htm

 7. Trang web rèn luyện kỹ năng viết

Những trang Web này là những dạng bài tập, mẫu câu đoạn văn mà người viết có thể tham khảo:

+ Trang http://bonpatron.com/. Trang này cung cấp công cụ sửa lỗi trực tuyến cho người dùng.
+ Trang http://www.site-magister.com/travec.htm
+ Trang http://ecole.toussaint.free.fr/lafouine/lafouine.htm
+ Trang http://mapage.noos.fr/mp2/
+ Trang http://orthonet.sdv.fr/

Trên đây là những trang web mà bạn có thể tự học tiếng Pháp tại nhà. Chúc các bạn thành công. 

Tags: học tiếng pháp online miễn phí cho người mới bắt đầu, học tiếng pháp mỗi ngày, học tiếng pháp cấp tốc online, lộ trình học tiếng pháp, học tiếng pháp bằng tiếng anh, luyện nói tiếng pháp, học tiếng pháp online youtube, luyện nghe tiếng pháp cơ bản online
Trang chủ