website rao vat

Cho trẻ bắt đầu học tiếng Đức lớp 1 có tốt không?

Không chỉ với những đối tượng lớn tuổi như sinh viên mới có nhu cầu học tiếng Đức. Hiện nay có rất nhiều phụ huynh đã định hướng cho con mình học ngôn ngữ này từ nhỏ vì muốn các em du học Đức sau khi lớn lên hay gia đình có kế hoạch định cư. Tuy nhiên, một vấn đề khá phổ biến cho bậc cha mẹ đó là nên cho con học từ khi nào và học tiếng Đức lớp 1 có tốt không?

Top những địa điểm uy tín cho trẻ học tiếng Đức:

 
Trẻ em là mầm non của tương lai đất nước. Đầu tư giáo dục cho trẻ nhỏ không chỉ là công cuộc đầu tư cho tương lai đất nước mà còn cho sự nghiệp và cuộc sống của con em chúng ta sau này. Vì thế nhiều phụ huynh đã cho con mình học tiếng Đức từ nhỏ như là ngôn ngữ thứ hai bên cạnh tiếng Anh, tuy nhiên trước khi làm điều đó các bậc cha mẹ cần nắm rõ về những gì mà độ tuổi của các em nên học và tiếp thu, cũng như những địa điểm uy tín để gửi gắm những “mầm non” này.
 

1/ Tiếng Đức cho trẻ nhỏ là học những gì và lộ trình ra sao?cho trẻ nhỏ học tiếng đức là một lợi thế cho tương lai
Cho trẻ học tiếng Đức từ nhỏ là một lợi thế cho tương lai sau này

 
Nếu đã ở trong trường hợp này thì hẳn ai cũng sẽ có thắc mắc là nếu cho trẻ nhỏ học ngoại ngữ thì các em nên học những gì và phương pháp nào là phù hợp. Đối với việc học tiếng Đức, cách học của trẻ em và người lớn là hoàn toàn khác nhau vì trong khi các em học tự nhiên và tiếp nhận ngôn ngữ theo bản năng, còn người lớn học một cách logic và tư duy. Trẻ con thường bắt chước người khác qua những ngôn từ và lời nói và lâu dần sẽ hình thành một bộ ngôn ngữ riêng cho mình. Vì thế nếu được học từ sớm thì những “mầm non” này cũng sẽ được lớn lên và học tập như những đứa trẻ bản xứ.
 
Thông thường, cũng như tiếng Việt hay những thứ tiếng khác, từ nhỏ chúng ta được học một cách rất sơ khai theo một lộ trình chuẩn đó là bảng chữ cái, cách phát âm hay sửa lỗi sai chính tả… thì trong tiếng Đức, việc đầu tiên trẻ cần học đó là bảng chữ cái vì đây là một nền tảng bắt buộc mà trong bất cứ ngôn ngữ nào cũng cần có. Về cơ bản, ngôn ngữ Đức có tổng cộng 30 kí tự trong bảng chữ cái, 24 kí tự giống tiếng Anh và khác 4. Các âm đều khá rõ ràng và không nhiều âm gió như tiếng Anh nên các em cũng sẽ dễ học hơn. Tiếp đến là những số đếm cơ bản từ 0 đến 20 hay màu sắc cùng với những danh từ thời gian như giờ, ngày trong tuần, tháng trong năm và năm. 

 
những kiến thức đầu đời trong việc học tiếng đức
Bảng chữ cái, màu sắc và thời gian là 3 kiến thức khởi đầu cho việc học tiếng Đức

 
Kế đến là cách gọi tên những đồ vật và dụng cụ trong nhà như chổi quét nhà, chén, dĩa hay TV, tủ lạnh. Song song với đó là nói đến những hoạt động trong ngày như thức dậy, đánh răng, rửa mặt và dùng những bữa ăn. Sau đó là cách gọi tên các môn thể thao và những kiến thức căn bản liên quan đến âm nhạc như nốt nhạc, đàn guitar, piano hoặc các môn bóng đá, cầu lông, bơi lội… Sau khi được học xong những kiến thức này, việc tiếp theo mà trẻ nên được dạy đó là tên gọi các quốc gia, các môn học và các loại ngôn ngữ trên thế giới bằng tiếng Đức.   
 
Ngoài ra, các em nên được học một cách có chọn lọc và đơn giản khác như gọi tên các dụng cụ học tập, các nhân vật trong một chương trình truyền hình nào đó hay cách nói ngày, giờ. Bên cạnh đó, cách gọi tên các thành viên trong gia đình như cha, mẹ, anh/chị, em hay nói đến nghề nghiệp và đồ ăn thức uống đơn giản cũng nên được trau dồi cho các em. Đó là những kiến thức sơ khai dành cho các em học tiếng Đức vỡ lòng mà các bậc phụ huynh cần quan tâm đến khi có định hướng cho các em học tập từ bây giờ.  

 
cần quan tâm chọn lọc kiến thức cho em khi học tiếng đức
Khi cho trẻ học tiếng Đức, cần quan tâm chọn lọc những kiến thức cho các em

 

2/ Nên cho trẻ em học tiếng Đức ở đâu?


Hiện nay, đại đa số phụ huynh đều chọn cách trau dồi kiến thức ngoại ngữ cho con mình bằng cách đưa các em đến các trung tâm nhằm tạo điều kiện cho trẻ một môi trường học tập vui nhộn và sinh động nhất có thể. Nắm bắt được điều này mà những trung tâm dạy tiếng Đức được xây dựng và thành lập ở khắp mọi nơi, đặc biệt là hai thành phố trọng điểm của nước ta là TP.HCM và Hà Nội. Tuy nhiên, việc tìm kiếm và lựa chọn một địa chỉ uy tín để gửi gắm các bé đang làm các bậc cha mẹ phải đau đầu khi có hàng trăm lời mời quảng cáo ở khắp mọi nơi. Dưới đây là top 2 trung tâm tiếng Đức uy tín nhất tại khu vực TP.HCM và Hà Nội được đánh giá dựa trên kinh nghiệm lâu năm và phản hồi từ cộng đồng học viên: 
 
Viện Goethe (Goethe Institut)
 
Đây là một tổ chức văn hóa Cộng Hòa Liên Bang Đức, phạm vi hoạt động là trên toàn cầu và tại Việt Nam viện Goethe có các trung tâm giảng dạy ở cả TP.HCM và Hà Nội. Được đánh giá gần như tuyệt đối 9.5/10, viện đang thu hút số lượng học viên đăng kí học tiếng Đức ngày một nhiều. Sở dĩ trung tâm Goethe có được vinh dự này là bởi lịch sử hình thành lâu đời của mình với những chương trình văn hóa giáo dục theo tiêu chuẩn Châu Âu. Ngoài việc giảng dạy ngôn ngữ, viện Goethe còn là chất xúc tác quan trọng trong việc trao đổi và thúc đẩy việc phát triển văn hóa giáo dục giữa hai quốc gia Việt Nam và CHLB Đức thông qua việc thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu văn hóa giữa hai đất nước.


học tiếng đức tại viện goethe
Viện Goethe là địa chỉ để học tiếng Đức hàng đầu tại Việt Nam

 
Ngoài ra, viện Goethe còn có hơn 1000 chương trình và khóa học đào tạo đa dạng với lịch học linh hoạt phù hợp với mọi loại đối tượng học viên, kể cả các em nhỏ từ lớp một. Tài liệu giảng dạy độc quyền cùng với đội ngũ giáo viên đạt trình độ chuyên môn cao hứa hẹn sẽ đem đến cho các bé một môi trường học tiếng Đức sinh động mà hiếm nơi nào có được. Nhìn chung, nếu các bậc phụ huynh chưa chọn được địa điểm cho con em mình học tập thì đây là nơi đầu tiên cần phải cân nhắc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
 
Tại TP.HCM:
  • Website: goethe.de
  • Địa chỉ: Số 18 Đường Số 1, Cư xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, TP HCM
  • SĐT: (028) 3832 6716    

Tại Hà Nội:
  • Website: goethe.de
  • Địa chỉ: 56 -58 Phố Nguyễn Thái Học, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội.
  • SĐT: (024) 3734 2251
 

Phương Nam Education (PNE)

 
PNE là trung tâm đào tạo tiếng đức uy tín tại tp.hcm
Phương Nam Education (PNE) là chiếc cầu nối hiện thực hóa ước mơ du học Đức

 
PNE được xem là một trong những trung tâm đào tạo tiếng Đức uy tín nhất TP.HCM với lịch sử hình thành từ nhiều năm qua cùng với kinh nghiệm giảng dạy dồi dào. Nơi đây nổi tiếng là chiếc cầu nối hiện thực hóa ước mơ du học của biết bao học viên với những khóa đào tạo chuyên nghiệp cùng dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ học viên tận tâm. Ngoài ra, PNE còn có đội ngũ giảng viên trong nước và bản xứ đều đạt trình độ chuyên môn cao cùng với phương pháp giảng dạy linh hoạt và sống động đảm bảo các em sẽ có một môi trường “học hoài không chán”. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất nơi đây đều hiện đại và đạt tiêu chuẩn cao cùng với số lượng học viên tại mỗi lớp đều có giới hạn sẽ đem đến những giờ học thoải mái nhất cho các bé. Đặc biệt hơn, nếu sau này lớn lên các em có nhu cầu du học Đức, PNE luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí và hỗ trợ hoàn thành những thủ tục hồ sơ cần thiết. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
 
  • Website: hoctiengduc.com
  • Địa chỉ: Số 357 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP.HCM
  • SĐT: (028) 3925 6284 - (028) 3925 9688 
 
Trên đây là những thông tin cần thiết về những kiến thức trẻ nhỏ nên có khi học tiếng Đức cũng như hai trung tâm uy tín để gửi gắm các em, mong rằng sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh trong việc định hướng con đường học tập và tương lai cho con em mình.
 
Tags: học tiếng đức bao lâu, học tiếng đức online, học tiếng đức ở đâu tphcm, học tiếng đức miễn phí, ngữ pháp tiếng đức, bảng chữ cái tiếng đức, tiếng đức cơ bản, học tiếng đức ở đâu hà nội.
Trang chủ