Nhu cầu học tiếng Đức đặc biệt tăng cao trong những năm gần đây vì hiện nay có những doanh nghiệp Đức được thành lập ở Việt Nam ngày càng nhiều. Hơn nữa, việc du học Đức cũng được nhiều người quan tâm khi chính phủ nước này có những chính sách ưu ái dành cho ngành giáo dục. Trong đó, phương pháp học online cho trình độ tiếng Đức cơ bản A1 đang được nhiều người quan tâm hơn khi có những kênh YouTube hữu ích hỗ trợ tối đa cho người học.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Top 5 kênh YouTube học tiếng Đức A1 online: 
 
 
học tiếng đức a1 online
Việc học tiếng Đức online trở nên dễ dàng hơn với những kênh YouTube bổ ích

 
1/ Easy German
 
Đây là một kênh học tiếng Đức được nhiều người biết đến vì tính mới lạ của nó. Nội dung học thông qua những cảnh quay video hội thoại thực tế đời sống bên ngoài như những cuộc phỏng vấn trên đường phố hay những lần trao đổi trò chuyện với nhau tại nhà. Với phương pháp học này, bạn như đang được trải nghiệm thực tế đời sống tại Đức, giao tiếp với con người nơi đây trong nhiều môi trường, địa điểm và tình huống khác nhau. Cụ thể, hàng tuần Easy German có hai chương trình chứa nội dung phỏng vấn mọi người trên các đường phố tại những thành phố lớn bao gồm nhiều chủ đề và cấp độ khác nhau.
 
Hiện tại kênh đạt 600.000 người đăng kí và 80 triệu lượt xem. Sở dĩ Easy German được nhiều người quan tâm là không chỉ tính giáo dục ngôn ngữ Đức mới lạ của nó, mà còn khuyến khích trao đổi ngôn ngữ và văn hóa trên toàn thế giới. Tất cả mọi người trên khắp năm châu đều được khuyến khích quay video về đời sống thường ngày của họ nhằm đem đến những thứ mới lạ về ẩm thực, văn hóa cũng như con người. Ngoài ra, Easy German còn hợp tác với các trường học từ khắp nơi trên thế giới để tăng cường hiệu quả học ngôn ngữ. Kênh này thường xuyên tiến hành các hội thảo về ngôn ngữ tại các trường học vừa mang tính giải trí vừa mang tính giáo dục. Nhìn chung, đây là một kênh học tiếng Đức độc lạ và thú vị giúp bạn tránh được sự nhàm chán và lười biếng trong quá trình học.

 
easy german - kênh youtube học tiếng đức hiệu quả
Easy German là kênh học tiếng Đức mới lạ

 

2/ Kênh học tiếng Đức Deutsch warum nicht


Với số lượng đăng kí là 27.000 thành viên, Deutsch warum nicht là kênh YouTube dạy tiếng Đức với nhiều trình độ khác nhau từ A1 đến B2 thông qua việc chú trọng luyện kĩ năng nghe và nói. Bằng việc phân tích những đoạn hội thoại diễn ra thường ngày, bạn có thể dễ dàng nắm bắt được những từ vựng mới cũng như phân chia động từ, ngữ pháp trong từng tình huống cụ thể. Ngoài việc học qua những đoạn hội thoại, kênh còn cung cấp tổ chức những khóa dạy ngôn ngữ Đức bao gồm các cấp độ A1, B1 và B2 theo khung tham chiếu tiêu chuẩn Châu Âu. 
 
Deutsch warum nicht mang sứ mệnh truyền tải một hình ảnh toàn diện về Đức, báo cáo các sự kiện và sự phát triển chung của đất nước. Do đó thúc đẩy sự hiểu biết giữa các nền văn hóa và các dân tộc. Vì thế bạn không những học được kiến thức về ngôn ngữ, mà còn có cơ hội trau dồi thêm hiểu biết về con người cũng như lịch sử văn hóa nơi đây.

 
Deutsch warum nicht là kênh học tiếng Đức bài bản từ cơ bản đến nâng cao
Đây là kênh hữu ích dạy tiếng Đức bài bản
 

>> Xem thêm: Những lưu ý quan trọng khi học tiếng Đức trình độ A1
 
3/ Deutsch Global
 
Việc học tiếng Đức A1 của bạn sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn khi đăng kí thành viên kênh này. Đây là một kênh toàn cầu, cung cấp những chia sẻ hữu ích về kiến thức ngôn ngữ cũng như văn hóa Đức. Ngoài ra, để giúp bạn có một lộ trình học tập bài bản hơn, Deutsch Global có những khóa học với các trình độ khác nhau từ A1, A2, B1, B2 cho đến C1 theo khung tham chiếu chuẩn Châu Âu và những video đặc biệt dùng để ôn luyện cho những kì thi của Viện Goethe.
 
Bên cạnh đó, nếu bạn muốn thay đổi bầu không khí học trên kênh YouTube, bạn cũng có thể học trên Skype trong một nhóm riêng với những bài học và bài tập sinh động. Với phương pháp này, bạn được quyền cá nhân hóa bài học của mình với việc đặt mục tiêu học tập tối ưu nhất cho bản thân để đạt được trình độ mà mình mong muốn. Bên cạnh đó, kênh Deutsch Global còn cung cấp những đường link website chứa những tài liệu eBook miễn phí vô cùng hữu ích để bạn tham khảo thêm. Nhìn chung, đây là một kênh học thiết thực với việc phân chia cấp độ rõ ràng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc hoạch định việc học của mình.
 

4/ Learn German with Anja – Kênh học tiếng Đức độc lạ và vui nhộn


Cũng như tên gọi của nó, Learn German with Anja là kênh YouTube học tiếng Đức do chính cô gái Anja lập ra và giảng dạy thu hút hơn 100.000 thành viên và hàng triệu lượt xem. Phương pháp giảng dạy của Anja rất đơn giản là “Tương tác và nhập vai” vì việc giảng dạy của Anja chủ yếu thông qua du lịch và mong muốn mọi người xem video cùng “nhập vai” với cô ấy để đi đến nhiều nơi khác nhau. Anja luôn tìm cách dạy sao cho bạn có thể nói được một chút tiếng Đức ngay sau khi xem xong đoạn video của cô ấy. Vì thế đây là một cách học rất thú vị vì bạn sẽ không có cảm giác chán nản nữa mà bị cuốn hút vào câu chuyện của Anja.
 
Một yếu tố quan trọng khác trong phương pháp giảng dạy của Anja là sự lặp lại. Cô tin rằng việc lặp đi lặp lại những từ và câu trong những bối cảnh du lịch mà cô chia sẻ trong video sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ lâu hơn. Khi đó bạn cũng sẽ có niềm vui và đam mê học và điều này giúp bạn càng có động lực hơn nữa. Đó là tất cả những gì mà Anja đúc kết được trong hơn 5 năm du lịch và giảng dạy ngôn ngữ Đức.

>> Xem thêm: Mách bạn 2 cách học tiếng Đức online miễn phí mà hiệu quả

5/ Learn German with Jenny

 
học tiếng đức a1 online với learn german with jenny
Learn German with Jenny - Kênh Youtube phù hợp nhất với trình độ tiếng Đức A1

 
Đây được đánh giá là kênh YouTube phù hợp nhất với người mới bắt đầu học tiếng Đức, cụ thể là trình độ A1. Vì tiếng Đức được cho là một ngôn ngữ khá phức tạp khi ngôn từ được chia thành nhiều loại từ và câu khác nhau hay danh từ có 3 loại giống đực, cái và trung, nên nếu bạn muốn nắm vững những kiến thức cơ bản này thì kênh Learn German with Jenny rất thích hợp với bạn. Bằng kinh nghiệm dạy tiếng Đức hơn 8 năm cùng với sự am hiểu 5 thứ tiếng khác nhau của mình, Jenny cung cấp cho người học đa dạng tài liệu và kiến thức bổ ích không chỉ về ngôn ngữ mà còn là văn hóa và con người. 
 
Trên kênh của mình, Jenny thu hút hơn 90.000 thành viên cùng hàng triệu lượt xem. Với hơn 600 video, 500 bảng tính cùng 100 podcast, bạn sẽ được chìm vào thế giới ngôn ngữ Đức với hàng ngàn tình huống, ví dụ và giải thích cụ thể giúp bạn học nhanh và tiếp xúc một cách tối đa hơn. Bạn có thể xem video, tải xuống bảng tính, nghe podcast, hoàn thành bài tập, theo dõi tiến trình của mình ở bất cứ đâu trong bất kì khi nào. Tóm lại, Learn German with Jenny là nguồn tài nguyên học tập không thể thiếu cho những bạn mới bắt đầu làm quen với tiếng Đức.
 
Hy vọng những chia sẻ trên về học tiếng Đức A1 online sẽ giúp ích cho bạn trên con đường học tập của mình.
 
Tags: học tiếng đức a1 online miễn phí, bảng chữ cái tiếng đức, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức có khó không, ngữ pháp tiếng đức, học tiếng đức a1.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận