Với bất cứ ai có nhu cầu du học Đức hay định cư thì đều phải có những bằng cấp nhất định để chứng minh khả năng của mình. Tiếng Đức trình độ A1 đóng vai trò như một cánh cổng để mở ra thế giới của thứ ngôn ngữ phổ thông này. Trong bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những kiến thức cần thiết về trình độ A1 như khái niệm và thành quả đạt được trong quá trình học tập.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Tiếng Đức trình độ A1 và những lưu ý chính:

1. Học gì trong tiếng Đức trình độ A1?


Cũng như những ngôn ngữ khác, đây là trình độ cơ bản nhất mà bất kì ai cũng phải đạt được khi bắt đầu học. Trong trình độ này, bạn sẽ được giới thiệu và làm quen với ngôn ngữ Đức như những kiến thức ngữ pháp và từ vựng cơ bản để nghe, nói và hiểu những nội dung trao đổi đơn giản hàng ngày. Cụ thể, khi hoàn thành trình độ này bạn sẽ hiểu và có thể sử dụng những câu giao tiếp mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự giới thiệu về bản thân mình bằng tiếng Đức, hỏi và trả lời những câu đơn giản như "bạn sống ở đâu", "tên gì" hay "kể về gia đình bạn". Khi đạt được trình độ A1, người học đã được giao tiếp với nhau hay với người bản ngữ với những cấu trúc đơn giản trong một số trường hợp cụ thể. Nhìn chung, đây là nền tảng để bạn đạt được những trình độ cao hơn sau này. 
 
 
học tiếng đức a1 là gì
Tiếng Đức trình độ A1 là gì?

 
Theo CEFR, có 5 kỹ năng cần thiết trong tiếng Đức là nghe, đọc, nói khúc chiết, tham dự vào cuộc hội thoại và viết, bạn cần đạt tới được một số tiêu chuẩn nhất định trong từng kĩ năng để hoàn thành chứng chỉ A1. Với kĩ năng nghe, bạn sẽ hiểu được những câu từ quen thuộc và đơn giản liên quan đến cá nhân và gia đình với điều kiện là phải rõ ràng và chậm. Trong kĩ năng đọc, trình độ A1 giúp bạn đọc và hiểu được những từ, tên gọi và một số câu cú đơn giản. Bạn đã có thể sử dụng những cú pháp và câu từ đơn giản, mô tả điều gì đó hay giới thiệu sơ lược về bản thân mình trong kĩ năng nói khúc chiết. Với 2 kĩ năng còn lại là tham dự vào cuộc hội thoại và viết, theo nguyên văn của CEFR: "Ở trình độ A1 trong tiếng Đức, tôi có thể hiểu theo kiểu đơn giản nhất, nếu người nói chuyện với tôi sẵn lòng nói chậm, lặp đi lặp lại và có thể nói khác đi và có thể giúp tôi nói được điều mà tôi cố gắng diễn đạt. Tôi có thể đặt câu hỏi và trả lời câu hỏi, trong khuôn khổ những điều cần kíp liên quan trực tiếp đến tôi và về chủ đề quen thuộc" và "Tôi có thể viết một bưu thiếp ngắn gọn, đơn giản, ví dụ: bưu thiếp từ kỳ nghỉ, điền đơn cho các mục đích khách sạn, tên tuổi, địa chỉ, quốc tịch".

 
học tiếng đức a1 và 5 kĩ năng chính
Học tiếng Đức cơ bản và 5 kĩ năng chính

 
Một điểm quan trọng khác mà bạn cần phải biết đó là cấu trúc đề thi tiếng Đức A1. Kì thi được tổ chức định kì ở một số địa điểm như Goethe Institut và có thời lượng tổng cộng là 80 phút. Trong đó, 65 phút đầu là phần thi viết, bạn sẽ được nghe về một cuộc hội thoại ngắn thường ngày như cuộc trao đổi giữa hai người, qua điện thoại hay một thông báo nào đó và hoàn thành những câu hỏi bài tập trong những tình huống đó. Kế đến là đọc những đoạn văn bản như note, mẫu quảng cáo, biển chỉ dẫn hay poster và hoàn thành những câu hỏi liên quan. Cuối cùng là điền vào các mẫu câu đơn giản và viết một đoạn ngắn giới thiệu về một số huống cụ thể thường nhật. Và 15 phút còn lại của kì thi là phần thi nói, bạn cần phải giới thiệu về bản thân mình trước một nhóm người và trả lời những câu hỏi của những thành viên trong nhóm đưa ra. Ngoài ra, bạn sẽ hỏi lại họ về những vật dụng đơn giản hay một số tình huống liên quan. 

>> Xem thêm: Học tiếng Đức cơ bản và những kĩ năng cần thiết

2. Những cách học tiếng Đức A1 nhanh và hiệu quả


Dù làm bất cứ điều gì đi nữa thì bạn cần phải có định hướng rõ ràng, sự quyết tâm cao cũng như có những phương pháp học tập và làm việc hiệu quả nhằm đem lại kết quả tối ưu nhất. Học tiếng Đức cũng không phải là trường hợp ngoại lệ, dưới đây là hai cách giúp bạn hoàn thành trình độ A1 hiệu quả nhất trong thời gian nhanh nhất. 

 
những cách học tiếng đức a1 hiệu quả
Đến các trung tâm và học online là hai phương pháp hữu ích nhất

 
Học tại những trung tâm: đối với những bạn mới bắt đầu làm quen với ngôn ngữ Đức, sẽ rất khó để bạn định hướng trong một thế giới ngôn ngữ hoàn toàn mới mẻ này. Là một điểm lợi khi bạn có sự trợ giúp để có thể vạch ra con đường học tập của mình và những trung tâm dạy tiếng Đức uy tín là một lựa chọn sáng suốt. Hiện nay có rất nhiều cơ sở giáo dục tiếng Đức với cơ sở vật chất hiện đại cùng với những dịch vụ hỗ trợ học viên vô cùng hữu ích, trong đó phải kể đến Phương Nam Education (PNE), viện Goethe (Goethe Institut) và trung tâm tiếng Đức Hallo. Ngoài ra, những trung tâm này không những cung cấp các khóa đào tạo tiếng Đức từ cơ bản tới nâng cao với nhiều lịch học linh hoạt để phù hợp với tất cả các đối tượng ở mọi trình độ khác nhau, mà còn tư vấn miễn phí khi bạn có nhu cầu du học Đức hay hỗ trợ hoàn thành những thủ tục hồ sơ liên quan.  

>> Xem thêm: Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM ?

 
học tiếng đức căn bản như A1 nên đến trung tâm
Nếu có thể, bạn nên đến những trung tâm uy tín để có sự hỗ trợ tốt nhất

 
Học online: Nếu bạn không thể sắp xếp thời gian hay không đủ điều kiện để đến những trung tâm thì đây là một phương pháp khác cho bạn. Hiện nay có rất nhiều nguồn tài nguyên online hữu ích, đầu tiên phải kể đến những phần mềm học tiếng Đức miễn phí như Duolingo hay những ứng dụng của viện Goethe được sắp xếp theo nhiều hạng mục khác nhau, cho phép bạn cá nhân hóa và nhiều hình thức học luyện khác thông qua những trò chơi bắt mắt, sinh động. Ngoài ra, với phương pháp này bạn có thể học bất cứ khi nào ở bất kì nơi đâu. Có những website cung cấp miễn phí tài liệu học tiếng Đức để bạn dễ dàng trau dồi kiến thức cho mình như lingoda.com. Tóm lại, đây là một phương pháp rất hiệu quả, tiết kiệm chi phí và linh động thời gian được rất nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên, bạn cần có ý chí, quyết tâm và nỗ lực thực hành nhiều hơn khi học bằng cách này.

Hy vọng những thông tin trên về tiếng Đức trình độ A1 sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm ra con đường học tập phù hợp cho riêng mình để đạt được những thành công trong cuộc sống.

tags: học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức có khó không, học từ vựng tiếng đức a1, ngữ pháp tiếng đức a1, học tiếng đức online, ngữ pháp tiếng đức pdf, bảng chữ cái tiếng đức.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận