website rao vat

Học tiếng Hàn: tự học hiệu quả như ở trung tâm 1

Với giới trẻ hiện nay thì có thể nói tiếng Hàn là một ngôn ngữ được rất đông đảo các bạn cùng lựa chọn để theo học như một ngoại ngữ thứ hai. Tuy nhiên có nhiều lý do khiến bạn không thể đến trung tâm để học thì bạn hoàn toàn có thể tự học tại nhà nhưng hiệu quả như ở trung tâm với những chia sẻ sau đây.

Với số lượng các trung tâm học tiếng Hàn xuất hiện thêm ngày càng nhiều ở các thành phố lớn tại Việt Nam như hiện nay thì tất nhiên việc đăng kí học tại những trung tâm này sẽ giúp các bạn có được những kiến thức nền tảng về tiếng Hàn một cách bài bản và chắc chắn nhất. Các trung tâm học tiếng Hàn thường có những lộ trình để học tiếng Hàn phù hợp với mọi người ở mọi lứa tuổi và ở mọi trình độ khác nhau, khi từ tiếng Hàn vỡ lòng, tiếng Hàn sơ cấp cho đến cả tiếng Hàn nâng cao.
 
Tự học tiếng Hàn hiệu quả như là ở trung tâm
Tự học tiếng Hàn hiệu quả như là ở trung tâm

>> Xem thêm: Các cách đọc chữ tiếng Hàn nhanh và giỏi nhất

Các bạn sẽ tha hồ được tự giới thiệu rồi làm quen, học hỏi và nghe những câu chuyện về nước Hàn Quốc xinh đẹp từ chính những người dân nước này.

Dù cho vậy, không phải ai cũng có đủ các điều kiện và thời gian để tham gia các lớp học tại những trung tâm này. Vì vậy, đa phần họ sẽ chọn cách là tự học tiếng Hàn tại nhà để thực hiện ước mơ đi du học Hàn của mình. Thế nhưng, tự học tiếng Hàn không hẳn là chuyện dễ dàng. Để việc tự học của các bạn đạt được kết quả tốt, các bạn nhất định phải có phương pháp tự học phù hợp với bản thân.

Dưới đây sẽ là một số những ý tưởng để các bạn có thể tự học tiếng Hàn tại nhà cực hiệu quả như tại trung tâm.
 
1. Tự lên kế hoạch để tự học tiếng Hàn tại nhà
 
Thực tế thì khi các bạn làm bất kì điều gì, các bạn cần phải có một kế hoạch cụ thể, rõ ràng và hợp lí để kết quả cuối cùng sẽ đạt như ý muốn. Học tiếng Hàn cũng vậy, để đạt được thành công khi các bạn tự học tiếng Hàn tại nhà, các bạn cần phải lên kế hoạch học tiếng Hàn thật là tỉ mỉ và chi tiết với các bước cũng như quy trình thực hiện được chúng.
 
Học tiếng Hàn qua phim
Học tiếng Hàn qua phim

Tuy nhiên, đừng quên có một yếu tố vô cùng quan trọng khi các bạn học một ngoại ngữ bất kì chứ không riêng gì học tiếng Hàn, đó là việc học phải luôn được thực hiện một cách thường xuyên liên tục.
 
2. Tự bản thân học tiếng Hàn tại nhà qua sách vở
 
Sách luôn là một kho tàng tri thức vô giá của nhân loại, vì thế mà không thể nào có thể thiếu sách được trong quá trình học tiếng Hàn của các bạn. Với những bộ sách học tiếng Hàn chất lượng mà các bạn có thể hỏi thăm từ những người đã có kinh nghiệm học tiếng Hàn, hãy cố gắng sắp xếp thời gian để mà tự học và học theo cách mà các bạn vẫn thường làm như trên trường lớp hay tại những trung tâm học tiếng Hàn. Đây là phương pháp học truyền thống mà bất cứ ai cũng quen thuộc.
 
3. Tự bản thân học tiếng Hàn tại nhà bằng cách luyện nghe hằng ngày
 
 
Luyện nghe vào mỗi ngày luôn là phương pháp học tiếng Hàn vô cùng hiệu quả đối với những bạn trẻ. Có rất nhiều kênh để các bạn học nghe. Các bạn có thể học nghe qua đài casxet, xem phim Hàn Quốc có phụ đề tiếng Hàn hay nghe nhạc. Những cách học nghe này đều cho các bạn cảm giác thoải mái, không gò bó khi học giống như phương pháp học nghe 1 cách truyền thống cứng nhắc.

Với cách này, các bạn sẽ không phải gò ép mình vào những khuôn khổ sách giáo trình ngữ pháp và tự vựng như thế mà hoàn toàn có thể tiếp thu một cách tự nhiên qua từng ngữ cảnh cụ thể. Không chỉ vậy, học theo cách này thì còn giúp các bạn học tập dễ dàng hơn nhiều và các bạn còn luyện được phản xạ trong giao tiếp tiếng Hàn khi các bạn thực hiện việc nghe, đồng thời lặp lại các câu hội thoại mà các bạn nghe được.
 
Tự bản thân học cách luyện nghe tiếng Hàn hằng ngày
Tự bản thân học cách luyện nghe tiếng Hàn hằng ngày
 
4. Mở rộng thêm không gian để học tập
 
Khi học tập, hãy nhớ rằng các bạn đừng nên chỉ ngồi ở nhà và chăm chăm vào cái đống giáo trình với những kiến thức lý thuyết tiếng Hàn rập khuôn nhàm chán như vậy. Sao các bạn không thử lựa chọn những điểm học tập khác nhau để thay đổi những không gian và có cái nhìn mới mẻ được hơn nhỉ?

Hãy cùng thử đến thư viện, những quán cà phê yên tĩnh hoặc là tham gia những buổi ngoại khóa với các bạn có cùng chung mục đích học tiếng Hàn hay có người bản xứ để tăng thêm cơ hội được giao tiếp tiếng Hàn với họ.

Tự học tiếng Hàn không hề khó khăn như các bạn nghĩ, nhưng các bạn phải có một tinh thần học tập đủ kiên trì và tính học tập tự giác cao. Vì vậy, hãy cố gắng có một quyết tâm để học tiếng Hàn thật vững chắc nhé các bạn. Chúc các bạn học tiếng Hàn thành công. 

Tags: học tiếng hàn trong 1 tháng, cách học nói tiếng hàn hiệu quả, tự học tiếng hàn thành công, tự học tiếng hàn cấp tốc, trung tâm học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn online có hiệu quả không, lộ trình tự học tiếng hàn, học nói tiếng hàn nhanh
Trang chủ