website rao vat

Học tiếng Pháp nhiều lí do thú vị

Học tiếng Pháp với mục đích du học là mục tiêu của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên có nhiều bạn học tiếng Pháp chỉ với sở thích và đam mê đất nước Pháp lãng mãn và con người Pháp thơ mộng. Dù cho bạn học tiếng Pháp với bất kì lý do nào thì học tiếng Pháp vẫn là lựa chọn đúng đắn cho bạn.
Nhiều người học tiếng Pháp với nhiều mục tiêu khác nhau nhưng có thể chắc chắn rằng nếu bạn học tiếng Pháp thì trong tương lai sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Vì vậy hãy tạo cho mình động lực học tiếng Pháp ngay bây giờ với những lý do sau nhé. 

1. Một nền giáo dục chất lượng cao

>>Xem thêm: Học tiếng Pháp đi du học Pháp nhiều hấp dẫn

Xếp hạng các trường đại học ở Châu Âu đứng đầu bảng, Pháp nằm trong top 5 quốc gia đứng đầu.
 
Lý do học tiếng Pháp
Lý do học tiếng Pháp
 
2. Nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp tại Việt Nam

Có hơn 68 chương trình giảng dạy rất đa dạng về các lĩnh vực khoa học, luật, công nghệ thông tin, du lịch,… bằng tiếng Pháp tại các trường Đại học ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ. Trung tâm đại học Pháp (PUF) có các chương trình đào tạo cấp bằng của chính phủ Pháp cũng được công nhận ở nhiều nước châu Âu và trên thế giới.

Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao của Việt Nam (PFIEV) được các chuyên gia Pháp tham gia giảng dạy tại 4 trường đại học có tiếng nhất của Việt Nam. Trong đó bằng Kỹ sư có chất lượng cao, được Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam cấp, là một trong những bằng đại học hàng đầu được cấp ở ngoài Châu Âu và được Pháp công nhận.

3. Nền nghiên cứu khoa học ở trình độ cao

Những thành công trong khoa học công nghệ cùng với những giải thưởng Nobel và các huân chương Field mà Pháp đạt được (GS. Ngô Bảo Châu, huân chương Field năm 2010) đã khẳng định quốc gia Pháp có một nền khoa học tiên tiến, hiện đại, nghiên cứu năng động và tiến bộ trên thế thế. Các chuyên ngành đào tạo ở trường đại học và những trường lớn đều dựa trên cơ sở đó là các phòng thí nghiệm nghiên cứu có chất lượng cao và được tín nhiệm.
 
Học tiếng Pháp tốt là nền tảng nghiên cứu sau này
Học tiếng Pháp tốt là nền tảng nghiên cứu sau này
 
4. Một nền giáo dục mở cửa với sinh viên

Ngày nay Pháp là quốc gia đứng thứ 3 thế giới về mức độ thu hút sinh viên quốc tế, vì những điều kiện ưu đãi lớn mà chính phủ Pháp dành cho sinh viên quốc tế sang du học. Hiện nay, có khoảng 300.000 sinh viên quốc tế học tập tại Pháp (chiếm khoảng 10 % tổng số sinh viên tại Pháp) trong đó có gần 8.000 du học sinh Việt Nam, đồng thời có khoảng 3.600 cơ sở đào tạo Đại học và Sau đại học được phân bố trên khắp các lãnh thổ của nước Pháp.

Song đối với những trường Đại có nhiều uy tín và nổi tiếng thế giới như Đại học Sorbonne, Ecole Polytechnique, Paris Dauphine với các chương trình đào tạo dài hạn thì còn có các chương trình đào tạo ngắn hạn như IUT, BTS, các cơ sở đào tạo kỹ sư hiện đại, những trường lớp chuyên đào tạo về nghệ thuật, ngành quản lý khách sạn du lịch, y học và nhiều lĩnh vực khác. Có nhiều chương trình được giảng dạy bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Pháp (50/50), tuy nhiên đối với sinh viên du học việc biết tiếng Pháp vẫn là một lợi thế lớn.

5. Mức học phí hợp lý

Chi phí cho việc ăn ở và học tập ở Pháp vào khoảng 200 triệu đồng/năm, rẻ bằng 1/3 chi phí học tập tại Úc và chỉ bằng 1/4 chi phí học tập tại Mỹ.

6. Môi trường sống hòa đồng
 
Những nét phong phú về văn hóa, địa lý và ẩm thực, Pháp là điểm đến du lịch đầu tiên trên thế giới. Cơ sở hạ tầng của Pháp rất hiện đại đặc biệt về giao thông và y tế. Các trường đại học thường được đặt tại trung tâm thành phố do đó rất gần gũi với những hoạt động văn hóa, xã hội. Mạng lưới các tổ chức xã hội ở Pháp là một trong những mạng lưới đa dạng, dày đặc và năng động trên thế giới.
 
Bạn bè cộng đồng du học sinh tại Pháp
Bạn bè cộng đồng du học sinh tại Pháp
 
7. Bằng cấp được công nhận ở Châu Âu

Hiện nay các trường đại học ở Pháp, trong khuôn khổ của quá trình « Sorbonne-Bologne », đã áp dụng được 3 bậc Đại học và sau Đại học của châu Âu như các bậc cử nhân, bậc thạc sỹ và tiến sỹ (LMD) và sinh viên nước ngoài được cấp bằng như sinh viên Pháp tại nước Pháp. Hệ LMD tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu chuyển giữa các chương trình học tại Châu Âu.

8. Nhiều ưu đãi dành cho sinh viên như học bổng, trợ cấp về nhà ở, đi lại

Sinh viên nước ngoài được trợ cấp về nhà ở, bảo hiểm xã hội, được giảm chi phí trong các hoạt động vui chơi, đi lại và ăn uống. Ngoài ra sinh viên nước ngoài có thể đi làm thêm mà không cần giấy phép, cùng với thời gian tối đa là 60% thời gian làm việc mỗi năm, tức 964 giờ một năm.

Nhiều chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình học tập tại Pháp. Có khoảng 22.000 sinh viên được nhận học bổng mỗi năm.

9. Thành thạo tiếng Pháp là một ưu thế lớn

>>> Xem thêm: Quan niệm sai lầm trong việc học tiếng Pháp của trẻ

Có 200 triệu người trên thế giới nói tiếng Pháp và có khoảng 745.000 người học ngôn ngữ này trên khắp 5 châu. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức và là ngôn ngữ trong công việc của cả Cộng đồng châu Âu và các tổ chức của Liên hiệp quốc. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ của nhiều thế vận hội. Nước Pháp cũng là cường quốc thứ 5 về thương mại, là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của nhiều nước, đặc biệt là các nước châu Âu.
 
Học tiếng Pháp thú vị
Học tiếng Pháp thú vị
 
10. Cơ hội việc làm

Ngoài sự tham gia của các nhà chuyên môn trong việc soạn thảo các chương trình đào tạo, các khóa thực tập linh hoạt về thời gian tại doanh nghiệp đang là yếu tố bắt buộc của phần lớn các chuyên ngành đào tạo bậc đại học hiện nay. Và đây cũng là hình thức thực tập bắt buộc khi đang học hoặc hình thức “năm học tại doanh nghiệp” vào cuối mỗi chương trình học.

Vì đây là cơ hội được đào tạo đối với sinh viên nước ngoài và được những nhà tuyển dụng tương lai đánh giá cao vì thế nên những đợt thực tập này tạo cho sinh viên những bước chuyển dời dễ dàng sang một môi trường làm việc mới và có cơ hội được tuyển dụng sau quá trình thực tập.

Chắc hẳn các lý do trên đây đã đủ thuyết phục và tạo động lực cho bạn để vượt qua những khó khăn khi học tiếng Pháp rồi. Chúc các bạn thành công. 

Tags: học tiếng pháp có tương lai không, có nên học song song tiếng anh và tiếng pháp, học tiếng pháp có dễ xin việc không, học tiếng pháp có khó không, nên học tiếng trung hay tiếng pháp, cộng đồng học tiếng pháp, tiếng pháp giống tiếng việt, nói tiếng pháp
Trang chủ