Khi du học Hàn Quốc thường hay mắc lỗi gì?

Đã có rất nhiều bạn khi đã bị trượt Visa mới tìm hiểu vì sao mình trượt. Nếu bạn đã quyết định đi du học Hàn Quốc, bạn cần phải chú ý ngay từ bước đầu tiên đó là làm Visa. Visa là cái quyết định xem bạn có được đi du học Hàn Quốc hay không

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Tại châu Á hiện nay Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất, luôn nằm trong top các nước có mức đầu tư cao trong ngành giáo dục. Chính vì vậy càng nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn Hàn Quốc là quốc gia mình sẽ theo học. Tuy nhiên trong quá trình nộp visa du học Hàn Quốc không phải bạn nào cũng thành công. Lí do trượt Visa du học Hàn Quốc là gì? Đã có rất nhiều bạn khi đã bị trượt Visa mới tìm hiểu vì sao mình trượt. Nếu bạn đã quyết định đi du học Hàn Quốc, bạn cần phải chú ý ngay từ bước đầu tiên đó là làm Visa. Visa là cái quyết định xem bạn có được đi du học Hàn Quốc hay không. Sau đây là một số lỗi cơ bản và hay gặp nhất về trượt Visa du học Hàn Quốc
 
Du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc

 

Một số lỗi thường gặp khi làm hồ sơ du học

- Trễ hạn nộp hồ sơ du học Hàn Quốc

Đây là lỗi mà nhiều bạn khi là lần đầu tiên đi du học nước ngoài mắc phải, hãy nhớ rằng, mọi học kỳ hay chương trình đào tạo hoặc chiêu sinh luôn có thời hạn nhất định.  Bạn cần chú ý thời gian ngày nộp để hồ sơ đến tay nhà trường đúng hạn, hoặc xong các thủ tục sớm thì có thể gửi sớm đề phòng việc thời gian chuyển thư lâu.

> > Xem thêm: Những điều cần biết khi du học Hàn Quốc thạc sĩ

- Lỗi trong hồ sơ, giấy tờ

Khi làm hồ sơ xin cấp visa du học bạn thường phải thông qua các trung tâm tư vấn du học hoặc những công ty dịch vụ. Những công ty sẽ giúp bạn rà soát thông tin, các loại giấy tờ cần thiết cho một chuyến du học một cách cẩn thận, và kỹ lưỡng. Tuy nhiên, vẫn không thể tránh khỏi những sai lầm không đáng có, nguyên nhân đó là có một số công ty tư vấn du học làm việc vô trách nhiệm hoặc thiếu chuyên nghiệp, không xử lý tốt hồ sơ của bạn.

- Lỗi làm giả sổ tiết kiệm

Lỗi này thì quá dễ hiểu rồi. Gia đình bạn không có tài khoản tiết kiệm là 5000$ hay 10000$ vậy nên công ty tư vấn du học đã làm dịch vụ cho bạn. Nhưng có thể do xác minh về điều tra mà sau này bị phát hiện ra gia đình bạn không có khoản tiền tiết kiệm ấy thì việc bạn bị Loại là điều chắc chắn.

 

Du học Hàn Quốc

Tư vấn làm hồ sơ du học
 
- Khả năng sử dụng tiếng Hàn còn hạn chế

Khi đi du học ở bất kì quốc gia nào thì khả năng sử dụng ngôn ngữ cũng được đề cao. Đây là nguyên nhân khá phổ biến và rất nhiều bạn than phiền. Có một số trường hợp bạn đã đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc, tuy nhiên khi làm bài kiểm tra tiếng Hàn mà không thể trả lời được các  câu hỏi thì hiển nhiên rất khó để có thể được cấp visa 
du học Hàn Quốc.

- Quá tuổi để xin Visa du học Hàn Quốc

Hầu như các trường đại học tại Hàn quốc đều quy định số tuổi khi bạn muốn đăng kí tham gia du học tại Hàn ( tuổi từ 16-34 tuổi). Nếu như bạn đã quá với số tuổi quy định thì việc xin visa đi du học rất khó khăn.

- Trường đại học bạn chọn du học không uy tín

Lý do cuối cùng chia sẻ với bạn đó là do bạn chọn du học Hàn Quốc tại một ngôi trường không uy tín, có thể là ngôi trường ấy có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn, làm việc bất hợp pháp cao. Vậy nên những ngôi trường này nằm trong danh sách hạn chế Visa của Đại sứ quán Hàn Quốc. Các bạn nên tìm hiểu kĩ về ngôi trường Đại học Hàn Quốc mình dự định theo học để tránh bị trượt Visa nhé!

Vì vậy để tránh bị trượt visa du học Hàn Quốc vì những lỗi trên. Bạn hãy chuẩn bị mọi thông tin, chi phí và  nâng cao khả năng giao tiếp của mình có hư vậy quá trình xin visa của bạn sẽ trở nê dễ dàng hơn rất nhiều.


 > > xem thêm: Du học Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính không?

Các loại Visa du học Hàn Quốc mà bạn cần biết


Thực chất Visa du học Hàn Quốc có 2 loại đó là Visa D2 và Visa D4. Vậy Visa D2 là gì? visa D4 hàn quốc là gì Visa D2 là loại visa cấp cho sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo hệ chính quy gồm Đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu được đào tạo bởi các chương trình cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.
 

du học Hàn Quôc

Visa du học Hàn Quốc 
 
Visa D4 là visa dành cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, học các khóa học trung cấp, học nghề hay học cao đẳng, đại học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Đặc điểm chung của hai loại Visa này là đều có thời gian lưu hành từ 6 tháng đến 1 năm. Đến khi hết hạn có thể xin gia hạn trực tiếp tại Hàn Quốc mà không cần phải về Việt Nam nhờ sự giúp đỡ của trường mà bạn đang theo học.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận