website rao vat

Lưu ý dành riêng cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn

Chắc hẳn đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn thì khó khăn là điều không thể tránh khỏi và rất dễ bỏ cuộc trong giai đoạn đầu này. Vậy sau đây là những lưu ý dành riêng cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn giúp bạn quyết tâm chinh phục tiếng Hàn hơn.
Việc học tiếng Hàn dành cho những người mới bắt đầu thường gặp rất nhiều khó khăn khi bắt đầu, bởi lẽ họ chưa có một phương pháp học hợp lý và khoa học. Chính vì vậy việc học thường dẫn đến những sai lầm lúc học. Để khắc phục những khó khăn bước đầu này thì sau đây sẽ là những lưu ý dành cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn để giúp họ thuận lợi hơn trong quá trình chinh phục loại ngôn ngữ này.
 
1. Tìm cho mình một quyển giáo trình học tiếng Hàn phù hợp
 
Cải thiện kỹ năng đọc và viết khi học tiếng Hàn
Cải thiện kỹ năng đọc và viết khi học tiếng Hàn

Ở bước đầu tiên khi mà bạn chưa biết gì nhiều về tiếng Hàn Quốc, thì bạn nên bạn nên làm là chọn cho mình một quyển giáo trình học tiếng Hàn phù hợp. Khi bạn có một quyển giáo trình phù hợp thì nó sẽ giúp bạn rất nhiều khi bắt đầu học hỏi cũng như tiếp xúc với tiếng Hàn, thay vì việc bạn cứ mãi loay hoay không biết phải học cái gì và học từ đâu. 

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều giáo trình học tiếng Hàn được giới thiệu, vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến của thầy cô hay bạn bè đã từng học tiếng Hàn để giúp chọn một cuốn giáo trình phù hợp nhất nhé. Một vài cuốn giáo trình học tiếng Hàn cho người mới học có thể đề cập đến ở đây như là Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp, Tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu,...
 
2. Cố gắng học nhiều từ vựng
 
Không chỉ riêng việc học tiếng Hàn mà với bất kì loại ngoại ngữ nào thì vấn đề học từ vựng là một việc làm vô cùng cần thiết cho mọi học viên. Khi bạn tích lũy được một vốn từ vựng càng nhiều thì đây sẽ là một vốn kiến thức càng tốt cho bạn. Bí quyết học từ vựng tiếng Hàn ở đây là bạn nên học từ vựng theo chủ đề, cũng như bạn phải ứng dụng những từ đã học vào thực tế để dễ nhớ và lâu quên hơn. Khi học từ vựng thì bạn nên ôn lại những từ vựng đã học thường xuyên, đồng thời thì bạn cũng nên trao dồi thêm vốn từ vựng mới cho bản thân.
 
Lưu ý dành cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn
Lưu ý dành cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn
 
3. Mỗi ngày học một cấu trúc ngữ pháp
 
Một lưu ý khác dành cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn đó là vào mỗi ngày bạn hãy cố gắng học một cấu trúc ngữ pháp. Việc học ngữ pháp tiếng Hàn không đơn giản mà cũng không phải là quá phức tạp, nhưng bên cạnh đó thì có rất nhiều cấu trúc lối diễn đạt trong tiếng Hàn yêu cầu người học phải thật chăm chỉ luyện tập. 

Cách học ngữ pháp tiếng Hàn ở đây là vào mỗi ngày bạn hãy học một cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn. Sau đó bạn hãy kết hợp chúng với việc thực hành nói, viết và đặt câu với 1 cấu trúc ngữ pháp đó, việc làm này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn các cấu trúc ngữ pháp. Bên cạnh đó, thì bạn cũng nên tìm cho mình một quyển sổ nhỏ để ghi chép lại cấu trúc và đặt câu tiếng Hàn. Và vào mỗi ngày bạn nên học một cấu trúc ngữ pháp và đồng thời ôn lại những cấu trúc đã được học.

>> Xem thêm: Tha hồ học tiếng Hàn miễn phí với những website

4. Học cả mẫu câu và ghi nhớ ngữ cảnh
 
Học tiếng Hàn để làm gì?
Học tiếng Hàn để làm gì?

Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn, bạn chưa quen với việc sử dụng từ vựng và ngữ pháp thì phương pháp học hay nhất là bạn hãy học cả mẫu câu, đồng thời hãy ghi nhớ cả ngữ cảnh trong câu đó. Tiếp theo là bạn hãy áp dụng lại những mẫu câu này trong những trường hợp có ngữ cảnh tương tự.
 
5. Chú ý luyện tập phát âm
 
Bạn nên biết rằng kỹ năng phát âm là một phần vô cùng quan trọng. Khi bạn phát âm chuẩn thì sẽ giúp bạn nghe dễ dàng hơn, cũng như nói tự tin hơn nhiều. Vì vậy nên bạn cần phải chú ý luyện phát âm ngay từ khi mới vừa bắt đầu học tiếng Hàn và cố gắng luyện tập thật chăm chỉ. Mặc dù bạn có thể biết ít từ vựng nhưng bạn hãy cố gắng phát âm thật chuẩn những từ mình đã biết nhé.
 
6. Nên luyện tập cả 4 kỹ năng khi học tiếng Hàn
 
Khi học một ngoại ngữ thì 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết có mối liên hệ mật thiết với nhau. Những kỹ năng này sẽ bổ sung cho nhau trong quá trình học tiếng Hàn, vì vậy các bạn không được học thiên về một kỹ năng nào nhiều quá. Một lời khuyên là bạn nên nghe nhiều lần vì nghe nhiều lần sẽ nhớ tốt hơn. Khi bạn đã nghe được rồi thì bạn hãy học cách nói theo, tiếp theo thì học cách đọc và cách viết những từ mà bạn đã nghe được rồi.

>> Xem thêm: Những mẹo học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả cho người Việt
 
Lưu ý khi học tiếng Hàn
Lưu ý khi học tiếng Hàn
 
7. Hãy học tiếng Hàn mỗi ngày
 
Để học tiếng Hàn cho người mới mỗi ngày mà không gây nhàm chán thì bạn hãy đa dạng cách học tiếng Hàn như nghe nhạc K-Pop, xem phim Hàn, đọc hay xem những mẫu tin tức ngắn bằng tiếng Hàn,...

Bên cạnh đó, nếu bạn không tin tưởng vào khả năng tự học tiếng Hàn của mình thì bạn nên tham gia vào một lớp học tiếng Hàn tại trung tâm để có thể cập nhật tài liệu, giáo trình hằng ngày, cũng như có sự kiểm soát chặt chẽ khi học nhằm đạt được hiệu quả tốt hơn.

Trên đây là 7 cách học dành cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn, hy vọng bạn sẽ thành công khi chinh phục loại ngôn ngữ này.

Tags: học tiếng hàn cơ bản cho người mới bắt đầu, trang web học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn tại nhà, các bước bắt đầu học tiếng hàn, lộ trình tự học tiếng hàn, cách học tiếng hàn cấp tốc, giáo trình tiếng hàn nhập môn
Trang chủ