website rao vat

Lý do chọn Đức là điểm đến du học

Đi du học đức luôn được các sinh viên quốc tế lựa chọn trong đó cũng không ít là sinh viên việt nam hãy theo dõi bài viết sau để biết rõ lý do.
Bạn muốn đi du học nhưng đang chăn chở phân vân không biết chọn quốc gia nào? Vậy Đức chính là một điểm đến không thể bỏ qua bên cạnh các cường quốc mạnh như Anh và Mỹ.... Vậy lý do gì để bạn nên lựa chọn Đức là điểm đến của chuyến du học? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây!
>> Xem thêm: Bạn cần phải chuẩn bị những gì khi đi du học tại Đức


lý do chọn đức du học

Lý do chọn đức du học

    1.Thưởng thụ một nền giáo dục tiên tiến


Đế đức bạn có cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới với những phương pháp hiệu quả và trang thiết bị tiên tiến. Bằng tốt nghiệp đại học ở đây rất có giá trị và được toàn thế giới công nhận.

Đến với nước đức có tới 380 trường đại học trải khắp đất nước và hệ thống ngành học phong phú có đến 12.500 ngành học cho bạn lựa chon.

    2.Hệ thống giáo dục đa dạng, phong phú


Các trường đại học được nhà nước đức công nhận có đến 360 trường trải rộng trên 170 thành phố của đức. Vơi số lượng ngành học khổng lồ sinh viên có thể lựa chọn một trong 12.500 ngành học khác nhau ở mọi các bậc học đại học và sau đại học. Vì vậy sẽ có đủ lựa chọn phù hợp với nhu cầu và sở thích của các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, Đức thuộc nhóm dẫn đầu thế giới ề tỷ lệ sinh viên kết thúc thành công khóa học đạt 77%.

    3.Miễn giảm học phí và nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên


Gần như tất cả các trường đại học ở đức đều không bắt đóng học phí vì đã có nhà nước hỗ trợ, hoắc phải đóng học phí rất ít so với các trường đại học ở các quốc gia khác.

Ngoài ra còn rất nhiều những chính sách ưu đãi mà chính phủ đức dành cho sinh viên:

Các bạn sinh viên được phép đi làm thêm 120 ngày/năm với mức thu nhập trung bình khoảng 7€/giờ, nếu các bạn chăm chỉ đi làm đều tất cả thời gian cho phép 8 giờ một ngày và hết 120 ngày trên một năm thì các bạn có thể kiếm cho mình một khoản kha khá khoảng 6,720€. Khoản thu nhập thêm này sẽ giúp các bạn chi trả cho các phí sinh hoạt tại đức, việc đó sẽ giúp giảm gánh nặng tài chinhscho gia đình các bạn.

Khi ăn ở các căng-tin trường đại học vừa ngon lại đủ chất mà hơn thế nữa là những bữa ăn đó rất rẻ vì được chợ giá, Khi di chuyển trong các bang của đức bạn sẽ được miễn phí khi sử dụng các phương tiên công cộng, Việc đi du lịch của các bạn thật tuyệt vời khi được ưu ái giảm giá hay thậm chí là miễn phí vé tha hồ thưởng thức những danh lam thắng cảnh của đức. Y tế là một ngành có chất lượng rất tốt ở đức, các dịch vụ chăm sóc y tế ở đây rất tốt mà chi phí bảo hiểm lại tối thiểu nhất... Và đó cũng là những lợi thế khi chọn đức để đi du học.
>> Xem thêm: Vì sao lại đi du học Hàn Quốc


Môi trường lý tưởng để du học

Môi trường lý tưởng để du học

    4.Môi trường lý tưởng để sống và học tập


Đức có an ninh và chí trị ổn định bặc nhất thế giới nên sinh sống ở đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Và y tế tại đức như đã nói ở trên bạn hoàn toàn toàn có thể yên tâm lỡ có bị bệnh. Nếu các bạn có tham gia bảo hiểm y tế thì khi nhập viên bạn sẽ không phải chịu bất cứ một chi phí nào cả chỉ chờ cho khỏi bệnh là ra thôi.

Và đời sống ở đức được đánh giá là một trong những đất nước có đời sống cao nhất thế giới. Theo chỉ số phát triển con người HDI của Liên hiệp quốc và tính theo tuổi thọ, tỷ lệ người biết chữ và thu nhập bình quân đầu người thì Đức là một trong những nước phát triển nhất thế giới.

Đó chính là một số lý do và điều kiện hấp dã để các bạn có thể chọn đức là quốc gia tốt nhất để đi du học. Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình đã chọn!
Trang chủ