• slider
  • slider

Vì sao lại đi du học Hàn Quốc

à một quốc gia có nền kinh tế phát triển chính vì vậy giáo dục của Hàn Quốc cũng phát triển nhanh chóng là một trong những quốc gia có lượng du học sinh ở nước khác đến du học cao nhất châu Á. Có một hệ thống trường đại học hiện đại và tiên tiến nhất. Các sinh viên quốc tế sang học tập tại quốc gia này, thì đều thích thú và rất hài lòng. Nhờ vậy mà Hàn Quốc vươn lên vị trí dẫn đầu về kinh tế tại khu vực châu Á


Trong những năm gần đây văn hóa điện ảnh Hàn Quốc bùng nổ và ảnh hưởng rất nhiều tới giới trẻ Việt Nam. Hàn Quốc một điểm đến hấp dẫn cho những bạn trẻ có sở thích khám phá văn hóa và con người nơi đây. Chính vì những nét đặc trưng về văn hóa đã tạo ra một sức hút cho Hàn Quốc khi mỗi năm số lượng sinh viên Việt Nam đi du học Hàn Quốc ngày càng tăng cao. Xứ sở kim chi xinh đẹp này, đang thu hút đông đảo số lượng các du học sinh quốc tế. Có rất nhiều lí do để bạn lựa chọn Hàn Quốc là nơi du học lí tưởng trong tương lai. Sau đây là một vài lí do thuyết phục nhất để bạn đến du học Hàn Quốc.
 

du hoc ha quoc
Du hoc hàn quốc

 

Là quốc gia có nền kinh tế phát triển ở châu Á và trên thế giới 

Trong những năm gần đây với việc mở của hợp tác phát triển toàn diện với nhiều quốc gia trên thế giới kinh tế Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ. Đã từ lâu, Hàn Quốc đã nổi tiếng là một quốc gia đóng tàu lớn nhất thế giới. Chính vì thế Hàn Quốc, là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trong khu vực và đang là một trong những con rồng mạnh về kinh tế nhất khu vực châu Á.

>> Xem thêm: du học Hàn Quốc 2017 vừa học vừa làm 

Một quốc gia có nền giáo dục đứng đầu Châu Á

Là một quốc gia có nền kinh tế phát triển chính vì vậy giáo dục của Hàn Quốc cũng phát triển nhanh chóng là một trong những quốc gia có lượng du học sinh ở nước khác đến du học cao nhất châu Á.  Có một hệ thống trường đại học hiện đại và tiên tiến nhất. Các sinh viên quốc tế sang học tập tại quốc gia này, thì đều thích thú và rất hài lòng. Nhờ vậy mà Hàn Quốc vươn lên vị trí dẫn đầu về kinh tế tại khu vực châu Á

Sinh viên Hàn Quốc luôn đứng đầu về thành tích tại những cuộc thi trong khu vực và trên thế giới các sinh viên quốc tế sang học tập tại quốc gia này, thì đều thích thú và rất hài lòng. Nhờ vậy, mà Hàn Quốc nhanh chóng được đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới (theo đánh giá của tổ chức giáo dục quốc tế Pearson năm 2012). Khi du học tại đây, các du học sinh sẽ có cơ hội lựa chọn được nhiều ngành nghề khác nhau, từ các hệ đào tạo phù hợp với mình như: Hệ đào tạo từ cao đẳng, cử nhân đến thạc sỹ, tiến sỹ. Ngoài ra còn có thể dễ tìm kiếm được học bổng để chi trả chi phí ăn ở tại nơi đất khách. Trường đại học Hàn Quốc luôn có rất nhiều học bổng để khuyến khích tinh thần học tập cho sinh viên.

Các chi phí dành cho du học phù hợp và hợp lý

du hoc han quoc 2016
du hoc hàn quốc 2016

 

Du học Hàn Quốc không đắt ! vì nếu phải tiền học phí đóng cho trường các du học sinh còn phải chi tiêu các khoản sinh hoạt phí như nhà ở,ăn uống,đồ dùng cá nhân,… Thực tế theo từng trường, từng khu vực mà các khoản tiền đóng có mức chênh lệch khác nhau. Tuy nhiên so với mức chi phí bạn phải chi cho du học ở Nhật Bản hay Trung Quốc cũng là những quốc gia ở khu vực châu Á thì mức chi phí này không hề cao. Điều đó đồng nghĩa với việc khi du học tại Nhật Bản hay Trung Quốc thì bạn sẽ phải chuẩn bị chi phí phải cao hơn gấp hai hay nhiều hơn so với một chuyến du học Hàn Quốc.

Tuy nhiên cần cân nhắc để chọn trường du học Hàn Quốc sao cho phù hợp với tình hình tài chính của gia đình vì mỗi trường đều quy định một mức học phí khác nhau. Đối với tiền học thì không có sự khác biệt gì giữa người Hàn Quốc và du học sinh.  Tuy nhiên trường đại học tại Hàn Quốc luôn khuyến khích việc học tập cho du học sinh bằng cách tạo ra rất nhiều suất học bổng. Ở nhiều trường đại học có trao các suất học bổng cho du học sinh, giảm bớt phần nào gánh nặng về kinh tế. Trường chuyên thì rẻ hơn trường đại học hệ 4 năm, còn trường công lập thì khá rẻ hơn trường dân lập.

 

du hoc han quoc
du hoc han quoc


>> xem thêm: du học Hàn Quốc dễ hay khó  

Dễ nhận ra chi phí du học Hàn Quốc về cơ bản không phải là quá tầm với nhiều người, với mức chi phí đó không quá mắc nó là rất phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam khi đang có nhu cầu đi du học.

Câu hỏi du học hàn quốc có đắt không? là câu hỏi được mọi người quan tâm nhất, in trả lời rằng
 
Du học Hàn Quốc không đắt ! vì nếu phải tiền học phí đóng cho trường các du học sinh còn phải chi tiêu các khoản sinh hoạt phí như nhà ở,ăn uống,đồ dùng cá nhân,… Thực tế theo từng trường, từng khu vực mà các khoản tiền đóng có mức chênh lệch khác nhau. Tuy nhiên so với mức chi phí bạn phải chi cho du học ở Nhật Bản hay Trung Quốc cũng là những quốc gia ở khu vực châu Á thì mức chi phí này không hề cao. Điều đó đồng nghĩa với việc khi du học tại Nhật Bản hay Trung Quốc thì bạn sẽ phải chuẩn bị chi phí phải cao hơn gấp hai hay nhiều hơn so với một chuyến du học Hàn Quốc.

Có cơ hội vừa học vừa làm

du hoc han quoc 2017
du hoc hàn quốc 2017

 

Chính phủ Hàn Quốc, luôn có chính sách ưu tiên và chế độ đãi ngộ đặc biệt dành cho các du học sinh. Chính vì thế, khi du học tại đây, bạn sẽ có cơ hội được đi làm thêm. Nhờ có công việc làm thêm, mà bạn sẽ có rất nhiều lợi nhuận như: Có thêm tiền để chi trả cho các chi phí của mình, có kinh nghiệm làm việc, khả năng nói tiếng Hàn tốt hơn…Có nhiều công việc làm thêm, sao cho bạn sắp xếp giữa học và làm phù hợp nhất như: Phục vụ ở quán ăn, Siêu thị, nhà hàng…

Là một nơi để vừa học vừa khám phá về văn hóa

Hàn Quốc là một quốc gia được biết đến thông qua văn hóa ẩm thực rất phong phú và hấp dẫn. Bữa cơm truyền thống của người Hàn Quốc không thể thiếu được món Gimchi, món ăn được làm từ nhiều loại rau muối như cải bắp, củ cải, hành xanh và dưa chuột. Ngoài ra, canh rong biển, cơm cuộn rong biển, cơm trộn, mì lạnh, mì đen, gà hầm sâm hay món bánh gạo sốt cay, chả cá thường được bán trên các đường phố,…cũng là những món ăn rất đặc trưng của xứ Hàn. 

Bên cạnh đó Hàn Quốc không chỉ có Seoul hay đảo Jeju mà còn rất nhiều những nơi tuyệt đẹp khác như pháo đài Namhansanseong, cung Changgyeonggung, đầm lầy Upo, hồ Soyang... và còn rất nhiều danh lam thắng cảnh để bạn tham quan và tìm hiểu về văn hóa và con người nên đây.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


http://amthuccuoituan.net/
thong cong nghet quan 2
Trang chủ