website rao vat

Các lý do bạn chọn Hàn Quốc là địa điểm du học

Các trường đại học Hàn Quốc ngày càng trở nên cạnh tranh khi muốn tuyển sinh viên người nước ngoài vào các nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn toàn cầu. Sinh viên nước ngoài là nguồn tiền mặt tốt cho các trường đại học và cũng có thể cải thiện hình ảnh của trường đại học trên phạm vi toàn cầu.
Bạn lựa chọn Hàn Quốc là nơi du học của mình vì ngoài để học tập tại nơi có chất lượng giáo dục đào tạo hàng đầu thế giới, bạn còn muốn trãi nghiệm và tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng, muốn đến gần hơn với thần tượng Kpop của mình,... Vậy còn điều gì thôi thúc làm động lực cho bạn đến Hàn Quốc? 

1. Trường đại học Hàn Quốc 

Các trường đại học Hàn Quốc ngày càng trở nên cạnh tranh khi muốn tuyển sinh viên người nước ngoài vào các nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn toàn cầu. Sinh viên nước ngoài là nguồn tiền mặt tốt cho các trường đại học và cũng có thể cải thiện hình ảnh của trường đại học trên phạm vi toàn cầu. Các trường đại học cũng được phép chấp nhận bao nhiêu sinh viên nước ngoài theo họ muốn, trong khi Bộ Giáo dục lại đưa ra định lượng cho bao nhiêu sinh viên Hàn Quốc có thể đăng ký.
 
Trường Đại Học Hàn Quốc
Trường Đại Học Hàn Quốc 
 
2. Bạn phải nói tiếng Hàn
 
Trừ khi bạn muốn tham gia một chương trình trao đổi hoặc học thạc sĩ của bạn, bạn sẽ cần phải có một mức độ thành thạo của Hàn Quốc. Hầu hết các trường đại học Hàn Quốc sẽ muốn bạn có điểm số TOPIK (Thử nghiệm Thành thạo tiếng Hàn) ít nhất 4 hoặc tốt hơn (tương đương với trình độ trung cấp).

Đối với chương trình thạc sĩ, nó khá giống nhau, nhưng một số trường sẽ cung cấp cho bạn phụ thuộc vào dự định của bạn (như bạn muốn học với Tiếng Anh, Tiếng Hàn Quốc, hoặc tiếng Anh giáo dục). Ngay cả với điều đó, các giáo sư Hàn Quốc sẽ dạy bằng tiếng Anh.

Điều này đúng với mọi điều bạn có thể chọn (Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể là ngoại lệ duy nhất). Các giáo sư này sẽ giảng dạy bằng tiếng Anh, nhưng có thể không có tiếng Anh tốt nhất, vì vậy trình độ thông thạo tiếng Hàn sẽ vẫn đem lại lợi ích cho bạn trong thời gian dài khi bạn yêu cầu bạn của bạn giúp đỡ. Động cơ chính cho nhiều học sinh Hàn Quốc học tiếng Anh là có được điểm TOEIC hay để có thể hiểu được những điều mà giáo viên nói trong bài giảng. 
 
Du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc
3. Cuộc sống du học Hàn Quốc 
 
Cuộc sống như một sinh viên đại học Hàn Quốc là một hành động cần sự mạnh mẽ và thích nghi. Sinh viên Hàn Quốc đã trở nên cực kỳ quen thuộc với một cuộc sống học tập không ngừng sau khi tốt nghiệp trung học. Đến trường đại học, trong số những du học sinh đó sống lần đầu tiên xa ngôi nhà của mình hoặc đột nhiên có ít áp lực lên họ liên tục học tập và tham gia các lớp học.

Tại đây các du học sinh phải tập làm quen với nhiều thứ và tự quản lý bản thân mình về tiền bạc, thời gian cũng như việc học vì không còn ai nhắc nhở, bảo ban như khi bạn còn sống cùng gia đình. Điều này đồng nghĩa bạn phải trưởng thành hơn rất nhiều để có thể sinh sống và học tập một cách tốt nhất tại đây.
 
Tại sao lại chọn du học Hàn Quốc?
Tại sao lại chọn du học Hàn Quốc?
 
4. Học phí và nhà ở tương đối rẻ
 
Đặc biệt là nếu bạn đang đến từ Hoa Kỳ. Trung bình một năm học ở trường đại học Hàn Quốc là 6,7 triệu won (khoảng $ 6,000). Đối với nhà ở khuôn viên trường, chi phí này chỉ khoảng 700 nghìn won (625 đô la). So với mức học phí trung bình là 22.000 đô la Mỹ cho một năm học đại học ở Mỹ nên nếu bạn du học tại Hàn bạn sẽ chịu mức phí hợp lý hơn nhiều. 
 
5. Áp lực từ cấp trên
 
>>> Xem thêm: Vì sao lại đi du học Hàn Quốc

Lần đầu tiên trong suốt cuộc đời, một số sinh viên này đang trãi nghiệm nhiều điều thú vị. Các trường trung học Hàn Quốc ít khi kết hợp các lớp nhưng trong trường đại học là một cấp trên có đặc quyền và có nhiều cơ hội cho sự nghịch ngợm. Underclassmen xem upperclassmen của họ như là hướng dẫn và hướng dẫn và sẽ làm khá nhiều những gì người cao niên của họ nói rằng họ nên làm. Điều này bao gồm uống rượu và tiệc tùng cho đến những giờ rảnh rỗi và ngược lại. 
 
Du học Hàn Quốc là nơi lý tưởng để học và làm việc
Du học Hàn Quốc là nơi lý tưởng để học và làm việc
 
6. Đời sống của sinh viên du học Hàn Quốc 
 
Có rất nhiều thứ bạn phải học để thích nghi với đời sống tại Hàn Quốc như cách đi lại, ăn uống, giao tiếp,... với người Hàn Quốc để hoà nhập tại đây một cách tốt nhất. Bên cạnh đó còn xây dựng và thiết lập các mối quan hệ với bạn học, bạn chung phòng kí túc xá,... Vì vậy du học Hàn Quốc là một điều không dễ dàng nếu như bạn không có sự chuẩn bị tốt nhất ngay tại Việt Nam.

Trên đây là toàn bộ lý do bạn nên lựa chọn Hàn Quốc để du học. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với quyết định du học Hàn Quốc của mình và chuẩn bị mọi thứ để đi du học thôi nào. Chúc các bạn thành công. 

Tags: tại sao em lại muốn đi du học hàn quốc, vì sao em muốn đi du học hàn quốc, vì sao bạn muốn đến hàn quốc, phỏng vấn du học hàn quốc, tại sao không nên đi du học hàn quốc, bản kế hoạch học tập, du học hàn quốc, mục đích sang hàn quốctại sao bạn thích hàn quốc
Trang chủ