website rao vat

Nghệ thuật học tiếng Pháp qua phim

Nếu bạn quyết định học tiếng Pháp qua phim ảnh, đó là một phương pháp tuyệt vời! Tạo cảm hứng học tập, học được nhiều từ vựng, sắc thái giọng nói từ phương pháp " chơi mà học, học mà chơi " này
Học tiếng Pháp qua phim ảnh là cách học tiếp thu trực quan. Bạn sẽ thu thập được cho mình rất nhiều câu thoại chuẩn, sau đó áp dụng cho chính thực tế của mình. Xem phim rất thú vị, nhưng nếu xem phim mà học được tiếng Pháp, thì việc xem phim thật sự là bổ ích.

Tới với tiếng Pháp vì sự đam mê:

Nhắc đến nước Pháp chắc hẳn mỗi chúng ta đều nghĩ ngay đến một đất nước của tình yêu và thơ mộng và sự lãng mạn. Bên cạnh đó, nước Pháp không phải chỉ nổi tiếng và thu hút chúng ta bởi những cảnh quan và đầy tráng lệ tuyệt đẹp, những bản nhạc du dương, những án văn bất hủ hay nền ẩm thực đặc sắc bậc nhất trên thế giới mà còn bởi chính thứ ngôn ngữ và tuyệt vời này. Chính vì vậy, đối với những ai đã yêu thích nền văn hóa pháp thì chắc hẳn ngôn ngữ Pháp cũng được xem là thứ ngôn ngữ đầy đam mê.
Học tiếng Pháp qua mạng
Học tiếng Pháp qua mạng
Tiếng Pháp dễ đi vào lòng người bởi giọng đọc trìu mến và đầy nhẹ nhàng hơn bất kì ngôn ngữ nào trên thế giới. Tiếng Pháp được xem là ngôn ngữ của nghệ thuật do vậy để học tốt tiếng Pháp trước nhất bạn cần phải tạo cho bản thân mình một niềm đam mê và đầy say sưa. Bạn hãy coi thời gian tự học tiếng Pháp như là thời gian nghỉ ngơi và vui chơi vậy.

Các vấn đề cần lưu ý khi mới bắt đầu học tiếng Pháp là:

- Chia Thời lượng học tập hợp lý:

Trước hết, khi quyết định tự học tiếng Pháp hay bất kì ngôn ngữ nào tại nhà thì bạn cần tìm cách kiểm soát cảm súc của chính mình. Những khó khăn trở ngại ban đầu sẽ khiến ta nản lòng và dẫn đến không muốn tiếp tục. Đối với tiếng Pháp cũng vậy, tự học tiếng Pháp ở nhà đòi hỏi tính kiên trì và nhẫn nại. Đối với những người bận rộn  khó phân bổ thời gian hợp lý, vẫn có thể dành ra chút thời gian mỗi ngày để học.

Vâng, để tự học tiếng Pháp mà có kết quả tốt, mỗi ngày chỉ cần trích ra 10 phút, liên tục trong 3 tháng liền, bạn sẽ có vốn từ vựng thông dụng và biết sử dụng thành thạo những câu giao tiếp hàng ngày. Bạn tự học tiếng Pháp theo kiểu là:“năng nhặt chặt bị” hoặc “kiến tha lâu đầy tổ” là phương pháp đã được chứng minh qua thực tế và cũng đạt được hiểu quả rất ca. Vấn đề là bạn không nên sốt ruột đâu, không cần nóng vội sau một tháng bạn sẽ đạt được kết quả mà chính bạn cũng không ngờ đến. Với vốn từ vựng cơ bản và các câu giao tiếp hàng ngày, bạn sẽ có cơ sở vững chắc để tiếp tục nâng cao trình độ của mình hơn nữa.
Học tiếng Pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp giao tiếp
- Sở hiểu phương pháp học linh hoạt

Hãy tập cách yêu thích những việc liên quan đến việc học tiếng Pháp như đọc các mẫu câu tiếng Pháp và học cấu trúc câu của nó, tập sử dụng từ điển khi có từ mới, tập viết các câu tiếng Pháp thật là chính xác. Ngoài ra để tự học tiếng Pháp thành công bạn còn nên tập cho mình thói quen nghe tiếng Pháp mỗi ngày nữa đấy. Có thể bước đầu là nghe qua những bài nhạc Pháp để quen thuộc dần với âm điệu của ngôn ngữ Pháp, kế đến có thể xem phim tiếng Pháp hoặc nghe băng đài bằng tiếng Pháp là vô cùng tuyệt vời.

Cuối cùng, để tự học tiếng Pháp thành công hay bất kì ngôn ngữ nào cũng vậy bạn cũng cần phải ghi nhớ điều này nghe “Học ngoại ngữ đòi hỏi bốn điều quan trọng nhất đó là thời gian, sự nỗ lực, và sự kiên nhẫn và luyện tập mỗi ngày”.

Điểm đặc biệt của phương pháp học tiếng Pháp qua phim này

1. Bạn sẽ học tiếng Pháp thực tế

Học tiếng Pháp qua phim
Học tiếng Pháp qua phim - cách học thực tế

Bạn học đàm thoại tiếng Pháp trong lớp, học từ sách vở, nhưng thực tế thì khác! Những câu đàm thoại bạn được học trong lớp không phải lúc nào cũng được sử dụng trong thực tế! Ngược lại, nếu bạn học tiếng Pháp qua phim ảnh, mọi thứ sẽ rất tự nhiên. Những câu hội thoại bạn học được qua phim ảnh sẽ rất gần gũi với cuộc sống, tương tự với những câu nói mà bạn nghe được khi giao tiếp với người Pháp bản xứ. Do đó, giúp bạn cải thiện khả năng nghe nói tiếng Pháp. Hơn thế nữa, bạn sẽ học được nhiều điều thú vị trong ngôn ngữ của họ, những thành ngữ, hay tiếng lóng,... điều mà không phải lớp học nào cũng dạy cho bạn.
 

2. Bạn được học tiếng Pháp ngay trong ngữ cảnh

Đây là một điều rất tuyệt vời, khi vừa được xem phim vừa được học tiếng Pháp! Đầu tiên xem phim là một cơ hội cho chúng ta học hỏi những từ ngữ và nghĩa của chúng từ thực tế bối cảnh, điều nàu giúp ta nhớ và ứng dụng chúng nhanh hơn khi gặp trường hợp tương tự. Khi bạn xem đi xem lại một bộ phim, bạn sẽ bắt đầu nhớ những từ vựng liên quan đến ngữ cảnh trong bộ phim hoặc vấn đề đó! Khi học một ngoại ngữ nào đó, tiếng Pháp chẳng hạn! Nếu không sử dụng thường xuyên, bạn sẽ rất dễ cho chúng đi vào lãng quên, nhưng học tiếng Pháp qua phim thì khác, bạn có thể học được từ, nghĩa của nó và biết cách sử dụng nó. Điều này bạn không bao giờ được học qua cách học truyền thống.
 
Học tiếng Pháp cho người đi làm
Học tiếng Pháp qua phim ảnh, bạn có thể bắt chước pháp âm của họ

3. Lắng nghe cách mà tiếng Pháp phát âm

Tiếng Pháp là một ngôn ngữ giàu sức biểu cảm, 30% cái mà chúng ta nghe được thường được diễn tả bằng ngôn ngữ và 70% còn lại thì nằm ở ngữ điệu của lời nói. Đó là sự biểu cảm (nụ cười, ánh mắt, cử chỉ,...) Nếu bạn chọc tiếng Anh bằng phương pháp đọc bạn sẽ mất đi vẻ tự nhiên khi giao tiếp. Một cụm từ nhưng khi được phát âm khác sau, sẽ mang ý nghĩ khác nhau, thông qua việc quan sát các diễn viên trong phim, bạn sẽ học được nhiều từ mới, lắng nghe cách họ nói như thế nào, áp dụng vào câu nói của mình sao cho tự nhiên nhất! Đó là nắm bắt sắc thái trong việc học tiếng Pháp! Học tiếng Pháp qua phim ảnh, nghe một diễn viên người Pháp nói chuyện, bạn có thể học cách nói giống họ, nhắc đi nhắc lại và chuyển  thành cách nói của mình.
Trang chủ