website rao vat

Những cách học từ vựng trong tiếng Hàn

Học từ vựng tiếng Hàn luôn gây khó khăn cho người học. Tuy nhiên bạn phải biết càng nhiều từ vựng thì bạn mới càng học tốt tiếng Hàn được, vì vậy đây là thử thách bạn phải đương đầu và vượt qua. Chúng tôi xin cung cấp cho bạn những cách học từ vựng trong tiếng Hàn giúp cho bạn học từ vựng dễ dàng hơn.
Đối với nhiều bạn việc học từ vựng tiếng Hàn gây ra quá nhiều khó khăn, rắc rối. Sau đây là những cách học từ vựng tiếng Hàn giúp bạn có thể học tiếng Hàn được hiệu quả hơn.

1. Học từ vựng mọi nơi
 
Học từ vựng tiếng Hàn
Học từ vựng tiếng Hàn
 
>> Xem thêm: Kinh nghiệm giúp luyện phát âm tiếng Hàn

Để học từ vựng tiếng Hàn mọi nơi thì điều đầu tiên là bạn phải thấy được các từ vựng tiếng Hàn ở mọi nơi. Sau đây là cách giúp bạn học từ vựng mọi nơi

Trước tiên bạn cắt giấy thành từng miếng nhỏ, rồi sau đó viết những từ mình cần học lên trên đó. Tiếp theo bạn hãy dán ở những nơi mà mình hay nhìn nhất trong nhà hay ở nơi làm việc ví dụ như trên gương, hay trên màn hình máy tính, bức tường trước chỗ rửa chén, trên tủ lạnh, ti vi...Chính vì dán ở những nơi này thì bạn mới có thể thường xuyên tiếp xúc và ghi nhớ từ vựng một cách hiệu quả được.

2. Học từ theo chủ đề

Khi học một ngôn ngữ khác không phải tiếng mẹ đẻ thì dĩ nhiên là ngôn ngữ của quốc gia này thì mình khó thể nào nắm hết được tất cả, và tùy theo điều kiện công tác, yêu cầu của việc làm thì bạn nên theo hướng học tập như thế nào. Nếu bạn đang theo đuổi nghề biên, phiên dịch - một nghề đòi hỏi khá cao về vốn từ ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống, vì thế việc học từ vựng tiếng Hàn hàng ngày là điều nên làm.
 
Các phương pháp tự học tiếng Hàn
Các phương pháp tự học tiếng Hàn
 
Để học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề thì bạn nên mua báo hay tìm trên mạng những bài báo theo các chủ đề như là chính trị, kinh tế, văn hóa, pháp luật, lao động, kinh doanh...Và sau đó thì cắt ra và dán vào từng cuốn sổ, với mỗi cuốn là 1 chủ đề từ vựng riêng biệt. Ở trong từng cuốn, bạn hãy tô đậm những từ mình ko bít và ghi chú thích nghĩa của nó. Sau đó mở từ điển ra, tô đậm chữ đó, ghi vào trong sổ thứ tự trang trong từ điển của từ đó. Cuối cùng thì thường xuyên mở ra, mở vào đọc đến khi nào nhớ ra được thì thôi.

3. Học bằng cách tự dịch

>> Xem thêm: Làm sao để người ngại giao tiếp học tốt tiếng Hàn?

Để học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả thì bạn nên làm quen với 1 người nước ngoài, sau khi dịch xong thì nhờ họ xem giúp và sửa lỗi sai giúp mình. Nhưng để bạn tăng vốn từ tiếng Hàn thì nên dịch theo kiểu Việt - Anh, Việt - Hàn. Và việc dịch cũng theo các mảng chủ đề riêng và rồi bạn ghi chú lại hệt cách 2. Bảo đảm rằng bạn sẽ nhớ rất lâu.

4. Đọc báo, nghe nhạc, xem phim

Đọc báo, nghe nhạc, xem phim là những cách học ngoại ngữ rất tốt. Cụ thể là mỗi ngày bạn chỉ cần 5 đến 10 từ sau khi đọc báo, nghe nhạc hay xem phim là quá đủ. Những từ vựng này rất sát thực tế nên làm cho bạn sẽ nhớ lâu hơn đấy.
 
Học tiếng Hàn để đi du học
Học tiếng Hàn để đi du học
 
Song song với việc học từ vựng tiếng Hàn thì khi xem phim, TV bằng tiếng Hàn Quốc thì các bạn cũng hãy chú ý đến cách phát âm cũng như ngữ điệu trong lời nói của các nhân vật. Hãy luyện tập  cho cách phát âm của mình giống người bản xứ nhất. Điều này sẽ giúp ích cho việc học từ vựng tiếng Hàn của bạn được hiệu quả hơn nữa đấy.

Các trò chơi như là nối chữ tiếng Hàn sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học tiếng Hàn đấy, nó sẽ khiến bạn suy luận ra từ đấy và rồi liên kết lại trong đầu. Từ đó mà dần dần sẽ phát triển được khả năng phản xạ cũng như ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn.

Hy vọng với những cách học từ vựng tiếng Hàn vừa nêu trên đã giúp bạn phần nào có thêm những cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả cũng như có thể giúp cho quá trình học tiếng Hàn được tiến xa hơn nữa.

Tags: học từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh, làm sao để học từ vựng tiếng hàn, phần mềm học từ vựng tiếng hàn, từ vựng tiếng hàn và cách đọc, từ vựng tiếng hàn cơ bản, kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, cách học tiếng hàn dễ nhớ, cách học từ vựng tiếng hàn nhanh và nhớ lâu
Trang chủ