website rao vat

Những kiến thức căn bản khi học tiếng Hàn phổ thông

Muốn học tốt tiếng Hàn trước tiên bạn phải học và nắm những kiến thức căn bản. Sau đó mới có thể học được những kiến thức nâng cao hơn. Cùng tìm hiểu những kiến thức căn bản khi học tiếng Hàn phổ thông dưới đây nhé.
Khi bạn bắt đầu học bất cứ điều gì thì cũng nên đi từ những điều căn bản và nắm chắc nó, thì từ đây bạn mới có thể phát triển hơn các kỹ năng khác. Cũng như vậy mà khi học tiếng Hàn phổ thông thì các bạn nên bắt đầu học từ những vấn đề cơ bản nhất. Sau đây là những kiến thức cơ bản nhất trong tiếng Hàn phổ thông mà bạn nên lưu ý để luyện tập.
 
 
Học tiếng Hàn qua âm nhạc Kpop
Học tiếng Hàn qua âm nhạc Kpop
 
>> Xem thêm: Những lỗi thường mắc phải khi học tiếng Hàn online

1. Học bảng chữ cái, cách viết và phát âm tiếng Hàn

Kiến thức đầu tiên khi bạn học tiếng Hàn phổ thông là bảng chữ cái. Vì vậy, bạn phải bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép ), và cách học bảng chữ cái là đọc và viết thật nhiều lần tới khi bạn nhớ. Tiếp theo bạn nên luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho thật chuẩn xác nhất. Và đặc biệt chú ý những từ có patchim là "ㄹ" cũng như các từ có patchim kép.

Và việc phát âm không đúng là điểm yếu lớn nhất của số đông học tiếng Hàn phổ thông cho những người mới bắt đầu. Và học phát âm tiếng Hàn phổ thông là một phần cực kỳ quan trọng vì có nói đúng thì lúc này mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng đến người nghe một cách chính xác nhất. Và đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn, thì cách phát âm chuẩn là một ưu tiên hàng đầu. Và trước khi giao tiếp tốt, thì bạn học cách nói đúng trước đã.

2. Học từ vựng tiếng Hàn

Các bạn nên bắt đầu học từ vựng tiếng Hàn phổ thông theo những chuyên đề nhất định, nên liên quan tới cuộc sống hằng ngày vì bạn sẽ phải sử dụng nhiều khi giao tiếp, hay các bạn cũng có thể học theo chủ đề để dễ nhớ. Bạn nên bắt đầu bằng những chủ đề về thời tiết hoặc cách biểu lộ cảm xúc của con người.
 
Học tiếng Hàn giao tiếp
Học tiếng Hàn giao tiếp
 
>> Xem thêm: Những bước cơ bản khi học tiếng Hàn phổ thông 

Bạn hãy đặt cho mình mục tiêu mỗi ngày và học vài từ tùy theo khả năng và đồng thời nhớ là ôn tập thường xuyên theo định kì khoảng 3 ngày, 1 tuần hay một tháng. Bạn nên cố gắng ôn lại từ vựng đã học ít nhất là 3 lần mới có thể nhớ tốt được chúng. Đồng thời nên đem theo một cuốn sổ nhỏ ghi chép từ vựng mới bên mình, để tranh thủ học khi rảnh rỗi.
 
Có rất nhiều cách để học từ vựng tiếng Hàn, bạn có thể cắt giấy ra thành từng miếng nhỏ, rồi sau đó viết những từ mà mình đã học vào đó, rồi bạn dán ở những chỗ mình hay nhìn thấy như gương, tivi, tủ lạnh,... và mỗi lần bạn đi ngang qua thì có thể nhớ được những từ vựng đó.

3. Học ngữ pháp và mẫu câu tiếng Hàn

Khi bạn muốn học tiếng hàn thì các bạn hãy học thuộc và ghi nhớ vào những dạng câu giao tiếp lịch sự, có chứa các hậu tố từ bổ sung. Tiếp theo bạn bạn cần nắm vững cấu trúc câu như khẳng định, nghi vấn,... và cách chia động từ trong câu. Và để nhớ vững hơn thì các bạn nên tạo cơ hội thực tập thêm bằng cách là bạn nên sử dụng vốn từ vựng đã học tập, cũng như đã đặt câu theo các mẫu câu cơ bản. Bạn hãy tập đặt câu hằng ngày từ câu đơn cho tới câu ghép.
 
học tiếng Hàn cơ bản cho người Việt
Học tiếng Hàn cơ bản cho người Việt
 
>> Xem thêm: Các cách đọc chữ tiếng Hàn nhanh và giỏi nhất

Và hơn thế nữa bạn nên vận dụng những gì đã học qua ngôn ngữ nói hằng ngày với bạn bè, những người xung quanh. Và kỹ năng nói là một kỹ năng quan trọng nhất trong quá trình học tiếng Hàn, bạn hãy tận dụng mọi lúc mọi nơi trong quỹ thời gian hằng ngày của bản thân để luyện nói, chỉ có kiên trì mới có thể giúp bạn nhanh chóng giỏi khi học tiếng Hàn phổ thông.

4. Luyện kĩ năng nghe

Một kỹ năng nữa mà bạn cần phải luyện tập trong suốt quá trình học tiếng Hàn, là kỹ năng nghe. Trước khi bạn nghe thì bạn cần phải đoán trước nội dung của đoạn hội thoại, sau đó bạn nên nghe ý chính trước để trả lời câu hỏi, bạn không nhất thiết phải cố gắng nghe và hiểu từng từ một. Tiếp theo thì các bạn cần phải nghe lại nhiều lần để nắm các chi tiết.

Tuyệt đối là trong suốt quá trình nghe thì bạn không nên xem trước nội dung của bạn. Sau khi đã nghe xong thì bạn mới nên xem lại nội dung, tra từ điển những từ chưa hiểu để có thể hiểu sâu hơn, cũng như tăng vốn từ vựng của mình.
 
Cơ hội khi học tiếng Hàn
Cơ hội khi học tiếng Hàn

Một nguyên tắc chung cho việc rèn luyện kỹ năng nghe là bạn nên nghe càng nhiều càng tốt. Tận dụng mọi tài liệu và cơ hội luyện nghe có thể như nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim Hàn không có phụ đề tiếng Việt,... Một lưu ý là bạn nên mua nhiều sách luyện nghe tiếng Hàn để bạn có thể giúp bạn có thể tự học thêm ở nhà.

Và ngoài ra, còn có một công cụ vô cùng hữu hiệu để giúp rèn luyện mọi kỹ năng cho người học tiếng Hàn phổ thông, đó là Internet. Với sự giúp ích của Internet bạn có thể đọc báo, nghe tin tức, tìm tài liệu online bằng tiếng Hàn. 

Trên đây là những kiến thức, kỹ năng cp bản mà người học tiếng Hàn phổ thông cần phải luyện tập. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công. 

Tags: 100 câu giao tiếp tiếng hàn, tiếng hàn giao tiếp phiên âm, những câu tiếng hàn trong phim, học tiếng hàn giao tiếp cấp tốc, học bảng chữ cái tiếng hàn, những câu giao tiếp tiếng hàn hằng ngày, từ vựng tiếng hàn giao tiếp hàng ngày, những câu tiếng hàn về tình yêu
Trang chủ