Những Lí Do Nên Du Học Tây Ban Nha

Bạn muốn đi du học, bạn muốn khám phá vẻ đẹp của một quốc gia nào đó mà chi phí du học và sinh hoạt lại vừa tầm tay nhưng vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục? Nhưng những thông tin bạn tìm được toàn nói về du học Anh, Mỹ, Úc, Singapore,... với chi phí quá đắt đỏ. Song, bạn chẳng tìm được thông tin gì về du học Tây Ban Nha cả. Hôm nay chúng tôi sẽ cho bạn thấy lí do nên du học Tây Ban Nha.

Người tạo: Admin

Khi du học tại Tây Ban Nha sinh viên Việt Nam sẽ được miễn thi đầu vào Đại học.

Theo Quy định mới của chính phủ Tây Ban Nha, sinh viên quốc tế sẽ được miễn kỳ thi đại học đầu vào từ năm 2017. Việc thi các bài kiểm tra riêng hoặc phỏng vấn tại từng trường sẽ do nhà trường quyết định. Các bạn học sinh nên kiểm tra thông tin từng trường trước khi sang học.Tây Ban Nha là một quốc gia kiêu hãnh đứng trong hàng ngũ những quốc gia phát triển nhất thế giới và đang ngày càng mở rộng cánh cửa để đón các sinh viên châu Á tới học tập và làm việc. Hơn nữa, các trường đại học ở Tây Ban Nha nằm trong top các trường đại học danh tiếng trên thế giới với nhiều chuyên nhành cho sinh viên lựa chọn.

Vậy tại sao bạn nên du học ở đất nước xinh đẹp này? Cùng tìm hiểu xem những lí do sau đây có đủ để thuyết phục bạn du học Tây Ban Nha không nhé!

Thứ nhất, Tây Ban Nha chương trình giáo dục hàng đầu thế giới 

Các trường đại học tại Tây Ban Nha có lịch sử đào tạo lâu đời, chất lượng đào tạo được kiểm soát chặt chẽ bởi chính phủ và luôn được xếp hạng trong top các trường đại học về kinh tế hàng đầu thế giới. Bằng cấp của các trường đại học ở đây được công nhận không chỉ trong cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha mà trên toàn thế giới, đặc biệt là trong các lĩnh vực du lịch, kiến trúc và công nghệ.

Hiện tại có 240.000 sinh viên nước ngoài đang theo học hoặc nâng cao trình độ về ngôn ngữ Tây Ban Nha và gần 75.000 sinh viên nước ngoài đang theo học chương trình Đại học và sau Đại học.

du học tây ban nha 2020
Đại học dành cho du học sinh tiếng Tây Ban Nha

> > Xem thêm: Địa điểm nên đến để học Tiếng Tây Ban Nha

Thứ hai, học phí và chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha thấp

Mặc dù là một quốc gia phát triển nhưng học phí, chi phí sinh hoạt tại đây thấp tới mức đáng kinh ngạc, học phí Tây Ban Nha thuộc dạng rẻ nhất Châu Âu nhưng chất lượng giáo dục vẫn được đảm bảo. Trung bình một du học sinh chỉ cần chi trả từ 250 – 400 Euro/tháng cho tiền sinh hoạt phí (bao gồm thuê nhà, ăn uống, di chuyển, tiêu vặt, điện thoại, internet…) khi sinh sống tại đây trong khi học phí tại các trường công lập gần như bằng 0 Euro, bạn chỉ cần trả phí hành chính khoảng 400 – 700 Euro mỗi năm.

du học tây ban nha
Học tiếng Tây Ban Nha ở đâu?

Thứ ba, chính sách Visa mở đối với du học sinh Tây Ban Nha

Không giống các quốc gia lân cận như Pháp, Đức, Anh,… chính sách cấp thị thực của Tây Ban Nha vô cùng đơn giản. Điều đặc biệt nhất là các học sinh không cần chứng minh tài chính du học Tây Ban Nha và không yêu cầu trình độ tiếng anh hoặc tiếng Tây Ban Nha khi phỏng vấn Visa. Quá dễ dàng để xin Visa đúng không nào!

Thứ tư, Tây Ban Nha sở hữu một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp

Là một nước nằm dọc bờ biển với vô số vách đá lan ra tận biển đã tạo nên vẻ đẹp hoang sơ mà hùng vĩ ngay trên mặt đại dương bao la mênh mông. Ngoài ra, còn có những cánh đồng rêu phủ khắp các bãi đá đã tạo nên một màu xanh huyền bí, rực rỡ dưới ánh mặt trời. Vì thế mà nơi đây thu hút lượng khách du lịch rất lớn đến đây tham quan và nghĩ dưỡng. Không chỉ có đường bờ biển dài mà Tây Ban Nha còn sở hữu khung cảnh đồi núi tuyệt đẹp với những ngôi nhà cổ xưa trên vách núi.​ Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ sang Tây Ban Nha du học ngay thôi để khám phá vẻ đẹp cổ điển của đất nước thơ mộng này.

du học tây ban nha dễ
Du học tiếng Tây Ban Nha và thiên nhiên trong lành

Thứ năm, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới

Hiện nay, trên toàn thế giới có hơn 500 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha. Với lịch sử thống trị đường biển từ những thế kỷ XVI - XVII, cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha trải rộng trên khắp thế giới đặc biệt ở Mỹ và các nước Mỹ Latin. Với tốc độ phát triển mạnh mẽ, các nước thuộc khối này ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế thế giới và trong tương lai sẽ là những đối tác không thể thiếu được của nền kinh tế Việt Nam, tạo nên cơ hội phát triển vô cùng lớn cho những bạn có khả năng nói tiếng Tây Ban Nha, đặc biệt các bạn đi du học Tây Ban Nha.

du học tây ban nha tốt
Học tiếng Tây Ban Nha như thế nào?

> > Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả trong vòng 3 đến 6 tháng

Thứ sáu, Tây Ban Nha là trung tâm của Châu Âu

Là một nước trong khối liên minh châu Âu EU nên việc đi du học Tây Ban Nha bạn hoàn toàn có thể di chuyển tự do tới Pháp, Anh, Đức, Áo, Ý,… nếu có visa Tây Ban Nha. Hơn nữa, vị trí địa lý của Tây Ban Nha cũng rất gần các nước đầu tàu của khối EU, mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên không chỉ tại Tây Ban Nha mà trên toàn khối EU và còn hàng nghìn lý do khác đang chờ chính bạn khám phá tại xứ sở của bò tót, bóng đá, guitar và vũ điệu flamenco nóng bỏng.

Tags : có nên đi du học tây ban nha, chi phí du học tại tây ban nha, học tiếng tây ban nha ở đâu, học tiếng tây ban nha tại tphcm, 7 lí do nên du học tây ban nha, du học tây ban nha cần những gì, du học tây ban nha, du học tây ban nha 2021

Tin cùng chuyên mục

Bình luận