website rao vat

Tự học tiếng Hàn giao tiếp một cách hiệu quả

Hiện nay, nhiều bạn có xu hướng học tiếng Hàn như là một loại ngoại ngữ thứ 2 để phục vụ tốt hơn cho việc học và giao tiếp hằng ngày. Và tự học tại nhà là cách nhiều bạn chọn học để tiết kiệm thời gian và công sức. Vậy làm sao để tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà một cách hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé.
Nhiều bạn sẽ có được điều kiện để theo học tại các trung tâm, để học tiếng Hàn theo sự hướng dẫn của người dạy. Nhưng mà ngược lại thì cũng có một số bạn lại không có điều kiện đến trung tâm học, hoặc là các bạn cũng không có thời gian học kèm với các thầy cô thì việc học lại còn khó khăn hơn rất nhiều lần.
 
Nhưng trên thực tế thì không phải bạn nào tự học tiếng Hàn cũng có được những phương pháp tự học tiếng Hàn phù hợp. Do đó nên kết quả học thường sẽ không tốt. Hiểu được những khó khăn này của những bạn đang tự học thì bài viết sau đây sẽ chia sẻ để người học có thể có một lộ trình tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà hiệu quả. Mặc dù là cách học dành cho các bạn tự học nhưng các bạn muốn học thêm tại nhà thì cũng có thể áp dụng để nhanh giỏi nhé.

>> Xem thêm: 10 đầu sách để luyện viết tiếng Hàn hay nhất
 
Tự học tiếng Hàn bằng cách nào?
Tự học tiếng Hàn bằng cách nào?
 
1. Lên lịch trình học tiếng Hàn
 
>> Xem thêm: Phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả

Để tự học tiếng Hàn hiệu quả thì bạn cần lên cho mình một lịch trình học thật chi tiết cũng như duy trì thói quen đó vào mỗi ngày. Các bạn hãy tránh tình trạng học tiếng Hàn theo một cách cảm tính, có nghĩa là vào hôm nào tự dưng thấy có hứng thì đem ra học, còn hôm nào các bạn không hứng thú thì chả thèm động đến nó nữa.

Việc học tiếng Hàn không phải là việc ngày một ngày hai là có thể làm chủ được tiếng Hàn, mà các bạn cần phải học mỗi ngày, có thể là không nhiều nhưng bạn hãy cố gắng duy trì thói quen này hằng ngày và biến nó thành thói quen sinh hoạt của bạn. Các bạn hãy đầu tư quỹ thời gian mỗi ngày vào việc học tiếng Hàn, để rồi một ngày nào đó nhận ra rằng tiếng Hàn của mình đã tiến triển rất nhanh rồi.
 
2. Nhưng đầu tư như thế nào là hợp lý?
 
Điều mà các bạn cần phải làm là phải vạch ra cho mình một thời gian biểu hợp lý dành cho việc tự học tiếng Hàn giao tiếp. Và vào mỗi ngày thì bạn hãy dành ít nhất 30 phút để học tiếng Hàn, khi bạn dành ra 30 phút để học tiếng Hàn thì sẽ hiệu quả hơn so với việc một ngày bạn cứ nhồi nhét thật nhiều kiến thức vào trong đầu, từ đó làm cho bộ não của bạn không thể tiêu hóa hết số kiến thức này, và sau đó thì quên sạch chúng.

Nếu bạn nhồi nhét kiến thức quá mức thì sẽ dễ làm cho bạn chán nản và nhanh chóng bỏ cuộc mà thôi. Bạn nên nhớ “Kiến tha lâu sẽ đầy tổ”, và vào mỗi ngày học một ít. Sau một thời gian bạn sẽ thấy ngỡ ngàng vì sự tiến bộ này của bản thân đấy.
 
​Học tiếng Hàn qua bài hát
​Học tiếng Hàn qua bài hát

Bên cạnh đó thì các bạn nên tự chia thời gian học tiếng Hàn trong ngày cho mình, bao nhiêu thời gian để tập nói, học từ vựng, vào thời gian nào dành cho những phương pháp học tiếng Hàn mà bạn nên áp dụng,... Các bạn hãy cứ thử nghiệm đi và chắc rằng đây sẽ là phương pháp học giúp bạn đo lường khả năng tiếng Hàn giao tiếp của mình một cách tốt nhất đấy.
 
3. Duy trì thói quen nghe tiếng Hàn hàng ngày
 
>> Xem thêm: Người đi làm học tiếng Hàn khó không?

Vào lúc đầu khi mới nghe qua thì tưởng rất dễ làm nhưng sẽ là rất khó để bạn giữ lửa cho việc nghe tiếng Hàn hằng ngày. Và cũng giống như việc tập thể dục vào mỗi buổi sáng vậy, nếu luyện tập thường xuyên thì cơ thể sẽ dẻo dai và khỏe mạnh hơn. Đồng thời thì cũng tương tự như vậy, nếu bạn duy trì thói quen nghe tiếng Hàn hàng ngày thì sẽ giúp bạn tăng khả năng nghe. Khi đã phát triển được kỹ năng nghe thì các bạn sẽ có thể tiến bộ nhanh hơn trong việc tự học tiếng Hàn giao tiếp rồi. 

Cách để nghe tiếng Hàn không nhất thiết là bạn phải ngồi một chỗ mới có thể nghe được, thay vào đó thì các bạn có thể linh động đan xen giữa việc học và giải trí với nhau. Ví dụ như bạn có thể xem phim Hàn có phụ đề, đây là cách vừa giúp bạn hiểu nội dung bộ phim, lại vừa tranh thủ nghe và học thêm từ vựng tiếng Hàn nữa.
 
Học tiếng Hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn hiệu quả
 
4. Youtube là nguồn dữ liệu giúp ích cho việc học tiếng Hàn của bạn
 
Cùng với sự phát triển một cách nhanh chóng của Google và đặc biệt là Youtube, thì việc tìm ra cho mình những kênh học tiếng Hàn trên youtube là một điều dễ dàng. Lợi ích của việc học tiếng Hàn trên mạng là kiến thức được truyền tải một cách rất sinh động, vì lúc này các bạn vừa có thể vừa nghe vừa nhìn mà lại không làm cho các bạn cảm thấy buồn chán, nhưng nó lại rất dễ làm cho các bạn sao lãng như việc đang học thì lại lướt facebook. Chính vì thế hãy chắc rằng các bạn chú tâm vào việc học và để chúng qua một bên nhé.

Những nguồn video để tự học tiếng Hàn trên youtube thì rất nhiều nhưng để làm sao xác định mình sẽ học về lĩnh vực và trong giới hạn như thế nào, để tránh những tình trạng xem với hàng ngàn video hấp dẫn khác nhau, mà không thu được lợi ích gì. Việc này sẽ làm bạn đi rất xa với mục đích ban đầu nếu như các bạn không biết cách ngừng lại vào đúng lúc. 

Trên đây là những mẹo hữu ích giúp các bạn tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà hiệu quả, hy vọng các bạn sẽ thành công khi áp dụng những mẹo học này.

Tags: cách học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, cách học tiếng hàn dễ nhớ, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, tự học bảng chữ cái tiếng hàn, cách phát âm tiếng hàn giao tiếp, học tiếng hàn quốc tại nhà, tài liệu tự học tiếng hàn tại nhà
Trang chủ