website rao vat

Tự học tiếng pháp

Nhiều bạn trước khi học tiếng Pháp đều đặt ra cho mình những câu hỏi như tự học tiếng Pháp tại nhà hay đến trung tâm để học. Mỗi cách học có một ưu và nhược điểm khác nhau. Sau đây hãy cùng tìm hiểu tự học tiếng Pháp trước nhé.
Mặc dù có nhiều bạn tham gia nhiều lớp học tiếng Pháp ở các trung tâm học tiếng Pháp uy tín cũng chưa chắc có thể nói tiếng Pháp một cách dễ dàng được. Vì vậy, nếu không có thời gian tới tham dự các khóa học hay tài chính eo hẹp thì việc học còn khó khăn hơn rất nhiều.
 
Tuy nhiên để chinh phục bất cứ một môn học nào, một lĩnh vực hay một ngôn ngữ nào đều cần sự nỗ lực, cần cù, chăm chỉ, có một mục đích xác định thì mới có thể đi đến cùng và thành công được. Tri thức thì cực kỳ rộng lớn chúng ta không thể hy vọng một sớm một chiều mà phải tích lũy dần dần. Mỗi ngày nên dành một khoảng thời gian để học tiếng Pháp thì mới có thể nâng tầm kiến thức cũng như trình độ của bạn.
 
Học tiếng Pháp mỗi ngày
Học tiếng Pháp mỗi ngày
 
>>> Xem thêm: Tự học tiếng Pháp qua mạng

Khó khăn của việc tự học tiếng Pháp

Nghĩ đến chuyện tự học tiếng Pháp hay bất kỳ một ngôn ngữ nước ngoài nào khác cũng sẽ làm cho bạn cảm thấy ngại. Tự học là một phương pháp học mà rất nhiều học sinh –sinh viên ở các trường đại học ý thức được nhưng một số ít trong đó có đủ khả năng và bản lĩnh để thực hiện tốt, đặc biệt chính là học một ngôn ngữ mới. Chỉ có những bạn thật sự xem tiếng Pháp như một công cụ phục vụ cho mục đích đi du học hay định cư, đối tượng này có thể cũng không thích học tiếng Pháp, cũng có thể thích học nhưng vấn đề là học đã xác định được mục đích học tiếng Pháp là để làm gì rồi.
 
Còn những bạn khác phần nhiều học vì tò mò, muốn biết tiếng Pháp như thế nào, ban đầu các bạn này có hứng thú nhưng càng lên cao càng thì càng khó và tiếng Pháp ở Việt Nam ít có môi trường phát triển không như tiếng Anh và tiếng Trung. Một thời gian sau nhiều bạn nhận ra việc học này không thực sự hữu dụng cho mục đích công việc và đời sống của mình, mất thời gian và công sức, sau đó quyết định dừng lại. Một thời gian thì quên hết.
 
Tự học tiếng Pháp không khó
Tự học tiếng Pháp không khó 
 
Số ít những người đam mê, thích thực sự thì theo học được lâu, nhưng vì không có môi trường, điều kiện giao tiếp, không ôn tập kiến thức cũ thường xuyên thì từ từ cũng sẽ chững lại, rất khó để mở rộng kiến thức cũng như nâng cao trình độ.

Hãy bắt đầu với những lời khuyên bổ ích dưới đây từ hoctiengphap.vn để việc học tiếng Pháp không còn là trở ngại.

Lên lịch và cam kết thực hiện lịch học tiếng Pháp đã đề ra

Để tự học tiếng Pháp hiệu quả các bạn cần lên cho bản thân một chu trình học tập thật cụ thể. Ví dụ như: ngày nào, thời gian nào, giờ nào, học chỗ nào, học với ai, học như thế nào, nếu không học thì sẽ tự phạt cái gì. Chỉ có như vậy bạn mới có động lực tiếp tục học thứ ngôn ngữ này.

Nếu chỉ học theo cảm tính, hôm nào hứng thì học, hôm nào không vui thì không động tới một chữ nào. Học ngoại ngữ giống như đổ nước vào một cái thùng mà ở đáy cái thùng đục một cái lỗ, nếu ta không đổ nước, không học và dùng nó mỗi ngày, từ từ mọi thứ sẽ trôi hết theo thời gian. Bạn phải học liên tục hàng ngày, có thể ngày nào mệt thì học không nhiều nhưng hãy cố gắng tạo cho mình thói quen hàng ngày.

Đầu tư thời gian như thế nào là hợp lý
 
Học tiếng Pháp bằng hình ảnh
Học tiếng Pháp bằng hình ảnh
 
Điều cần phải làm tiếp theo muốn học tiếng Pháp hiệu quả là bạn phải vạch ra cho mình một thời gian biểu phù hợp. Thường ngày có thể dành ra 1 đến 2 tiếng, hoặc ít nhất là 30 phút để học tiếng Pháp. Làm vậy sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc nhét kiến thức quá nhiều vào não bộ trong một thời gian ngắn.

Bạn cứ thử nhớ lại lúc ôn thi giữa kỳ, có ai học bài mỗi ngày bao giờ, đa phần là đợi gần sát ngày thi mới nhồi nhét nhiều môn một lần, khi ra khỏi phòng thi một vài ngày thì không nhớ gì nữa, bạn có nhớ cảm giác lúc đó não bạn đơ ra và bạn không thể nào làm được việc gì khác. Cũng có thể hiểu như việc nếu bạn ăn quá nhiều trong cùng một lúc thì bạn sẽ bị bội thực, và có khi nôn hết ra.

Việc nhồi nhét quá mức như vậy sẽ làm cho bạn cảm thấy chán nản và mau chóng buông xuôi mọi thứ. Mỗi ngày học một ít giống như một đứa trẻ học nói vậy. Thường các bé sẽ học mỗi ngày một từ, thậm chí vài ngày để ghi nhớ một từ, qua một quá trình bạn sẽ nhìn thấy bất ngờ vì tiến bộ của mình.

>> Xem thêm: Học tiếng Pháp nhiều lý do thú vị
 
Phân chia thời gian hợp lý để học tiếng pháp hiệu quả
Phân chia thời gian hợp lý để học tiếng pháp hiệu quả
 
Bạn nên tự phân chia sắp xếp thời gian sao cho hợp lý và mang lại hiệu quả cao nhất có thể, học thời gian nào mà bạn cảm thấy dễ tiếp thu nhất, đây cũng là một lợi thế khi bạn chọn tự học ở nhà, vì có thể dễ dàng linh động và sắp xếp thời gian phù hợp với mình. Bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian để tập nói, bao nhiêu thời gian để học từ vựng mới,… tất cả nằm ở kế hoạch học tiếng Pháp mà bạn đề ra cho chính bản thân mình.
 
Các bạn cũng có thể đổi ngôn ngữ người dùng trên Facebook sang tiếng Pháp để có thể tiếp xúc với nó mỗi ngày, cũng có thể xem phim phụ đề song ngữ, hay đọc báo song ngữ Pháp –Việt.

Nói chung để học tiếng Pháp bạn không nhất thiết phải ngồi một chỗ. Hãy giữ vững thói quen này thường xuyên này để có thể tự học tiếng Pháp hiệu quả nhé. Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thứ so với việc đến trung tâm. 

Tags: tự học tiếng pháp giao tiếp, giáo trình tự học tiếng pháp cơ bản, phát âm tiếng pháp, học tiếng pháp cấp tốc, bảng chữ cái tiếng pháp, cách học tiếng pháp hiệu quả, học tiếng pháp bằng tiếng anh, luyện nói tiếng pháp
Trang chủ