• slider
  • slider

Phương pháp học tiếng Hàn cho người Việt

Chưa bao giờ văn hóa Hàn Quốc lại trở nên phổ biến rộng rãi ở Việt Nam như hiện nay. Văn hóa Hàn Quốc, con người Hàn Quốc, ngôn ngữ Hàn Quốc đang dần được quan tâm và trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người Việt Nam. Có rất nhiều lý do khiến bạn muốn học tiếng Hàn, có người muốn học để thi lấy chứng chỉ du học, có người học để phục vụ cho công việc của mình, có những người học vì niềm đam mê với văn hóa và ngôn ngữ.
Cách học tiếng Hàn của người dân mỗi nước khác nhau lại có một đặc điểm khác nhau. Có những thói quen ngôn ngữ đồng nhất, nhưng cũng có những điểm khác biệt. Chính vì vậy để có thể hoàn toàn trở thành 1 phần của ngoại ngữ mới, văn hóa hóa mơi bạn cần làm “sạch” mình. Cần quên thói quen nói tiếng mẹ đẻ, quên thói quen biến  những phát âm mới mình nghe được thành những thứ thân quen,... Tương tự như vậy, thì cách học tiếng Hàn của người Việt cũng cần làm “sạch” những yếu tố sau :

Bạn có thể xem 5 lỗi nói tiếng Hàn sau đây
 
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

>>Xem thêm: Nên lựa chọn học tiếng Hàn hay tiếng Nhật?

Người Việt có một số thói quen rất xấu khi học tiếng nước ngoài đó là quy nó về giống tiếng mẹ đẻ.  Cách phát âm giống nhau. Tuy nhiên đó là suy nghĩ sai lệch. Với một thứ ngôn ngữ mới như tiếng Hàn. Bạn phải biết rằng thói quen đặt môi, bất hơi, hay chính cái cách mà lưỡi bạn hoạt động trong khoang miệng của người dân hai nước là khác nhau. Để có thể  nói tiếng Hàn chuẩn Seoul không phải tiếng Hàn lai tiếng Việt thì điều cốt tử của bạn đó là bỏ thói quen đọc tiếng Việt đi. Bỏ suy nghĩ quy đồng giống tiếng Việt và quyết tâm trở thành một người Hàn thực thụ.Vậy khi bỏ suy nghĩ người Việt rồi thì bạn cần …

Tìm đến một giáo viên có cách học tiếng Hàn chuẩn đúng những suy nghĩ của bạn. Nếu bạn vẫn ngại ngần không biết nên chọn ai do không có thời gian, hay không có nhiều mối quan hệ sự hiểu biết để chọn lựa thì bạn có thể tìm đếnmình. Trong một cộng đồng liên kết gần 10 000 người chỉ vì 1 mục đích đó là học tốt hơn nữa. Bạn chỉ cần nhập nhu cầu học của mình. Địa chỉ mình đang sống. Và có cả nghìn giáo viên xung quanh bạn với profile rõ ràng để bạn tham khảo. Chỉ cần ngồi nhà an nhàn và tìm người hưỡng dẫn hợp “Gu” thông qua các click. Chẳng mất quá nhiều công sức. Nhưng tại sao lại phải tìm thấy khi có thể tự học ?

Cách học tiếng Hàn chỉ để nói cho người ta hiểu mang ý nghĩa khác hẳn với việc  trở thành 1 cư dân Seoul chính gốc. Hơn những thế việc học online cũng thường mắc phải rât nhiều vấn đề đằng sau đó nếu như bạn không phải là người khéo léo kiểm soát rủi ro. Thế nên cái bạn cần đó là tìm một người thầy hưỡn dẫn. Một người hiểu tiếng Hàn như tiếng mẹ đẻ. Có kiến thức hàn lâm và biết cách truyền tải kiến thức khổng lồ đó cho học viên. Dựa vào những phân tích chuẩn xác từng điểm đặt không chệch đến 1 mm.  Những  cái tai thính nhận ra chất giọng Seoul đặc sệt kèm theo những bài tập độc chiêu khiến bạn khô cả cuống họng. Hứa hẹn rằng bạn sẽ sớm trở thành một cư dân Hàn Quốc chính hiệu. Có những tiêu chí để nhận ra những dị nhân siêu phàm dạy tiếng Hàn đó là :

+ Rất yêu ngoại ngữ

+ Có khả năng nói nhiều thứ tiếng

+ Tỉ mỉ trong cách phát âm và sửa sai cho học sinh

+ Biết rằng phát âm chuẩn là linh hồn của cách học tiếng Hàn
 
Học tiếng Hàn qua phim

Học tiếng Hàn qua phim

>>Xem thêm: Lưu ý dành riêng cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn

Những người như vậy chắc chắn sẽ đem lại những lợi ích không tưởng cho bạn sau này. Có thể bạn đã bắt đầu cảm thấy chán nản. Sao chỉ là cách học thôi mà đã trải qua nhiều yêu cầu đến thế. Bạn lại băn khoăn và cân nhắc đến việc “nên học tiếng nhật hay tiếng Hàn” ? Bạn nghĩ rằng tiếng Nhật sẽ dễ hơn. Không. Sai lầm bạn nhé. Dù bạn có học bất cứ ngôn ngữ nào mới mẻ đi chăng nữa thì đều phải thâm quy tắc làm “sạch” bản thân này. Không được đồng hóa chúng với tiếng mẹ đẻ, không được dịch suy nghĩ ra tiếng mẹ đẻ khi nghe thấy tiếng mới. Không được có những liên tưởng về cách đọc theo kiểu tiếng mẹ đẻ đầy suy đoán. Lập tức tra phát âm bất cứ từ nào mới. Đảm bảo bạn phải hiểu rõ về cách đọc từ ngữ đó. Nghĩ thì có thể suy đoán những tuyệt đối không được suy đoán phát âm. Bởi lẽ bất quy tắc trong phát âm nhiều hơn quy tắc rất nhiều,…Sai lêch sẽ dẫn đến những nghe sai, hiểu sai, và khó để hòa nhập.

Vậy bạn đã có câu trả lời cho mình xem nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn rồi chứ? Chỉ là cách bạn yêu ngôn ngữ thế nào thôi. Còn mọi quyết định thì đều là do bạn cả. Không có câu trả lời nào là chính xác tuyệt đối.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

http://amthuccuoituan.net/


Trang chủ