website rao vat

9 cách tạo động lực học tiếng Hàn cho trẻ

Học tiếng Hàn ngay từ khi còn nhỏ là sự đầu tư đúng đắn của các bậc phụ huynh để đảm bảo cho tương lai của con em mình. Tuy nhiên, bạn cần có những cách dạy đặc biệt để thu hút sự chú ý học của trẻ. Sau đây là 9 cách tạo động lực học tiếng Hàn giúp trẻ học tốt hơn.
Trẻ đang chán học tiếng Hàn thì cha mẹ phải làm gì? Đã có bao giờ mẹ băn khoăn phải làm sao để có thể tạo động lực cho bé học tốt môn tiếng Hàn chưa? Sau đây là 9 lời khuyên khiến trẻ có thêm động lực để học tiếng Hàn một cách tốt hơn.
 
1. Tích cực tham gia vào các bài học của con
 
Trẻ em học tiếng Hàn như thế nào?
Trẻ em học tiếng Hàn như thế nào?
 
> > Xem thêm: Tự học tiếng Hàn dễ như ăn kẹo, tại sao không?

Các bạn hãy nhiệt tình với ngôn ngữ. Cũng chính những hành động đọc báo, xem phim hay những lúc nói bằng tiếng Hàn của mẹ sẽ là nguồn động lực, truyền cảm hứng cho con làm theo, giúp trẻ học tiếng Hàn tốt hơn. 

Có nhiều người Việt thường vẫn có quan niệm rằng là việc để con tự mày mò sẽ giúp nhớ lâu hơn, và giúp con tự lập hơn trong cách học. Và điều đó không có gì là sai cả, nhưng việc làm này sẽ dễ khiến con chán nản hơn trong học tập. Khi các bạn tích cực tham gia vào những bài học của con thì sẽ có ích hơn là việc mà để các bé tự mày mò để tìm ra những quy tắc, những công thức dành riêng cho bản thân. Và đôi khi chỉ là một vài lời khen hay một món quà cũng sẽ giúp bé thêm tự tin, có động lực mạnh mẽ trong quá trình học tập.
2. Biến hóa việc học trở nên vui vẻ và thú vị
 
Các bạn hãy làm cho việc học ngoại ngữ trở nên là một trải nghiệm thú vị và bổ ích. Các bé thì thường ham chơi nhiều hơn học. Nhưng mà các bạn tại sao không nghĩ tới việc vừa học và vừa chơi. 

Đối với trẻ thì thích các hoạt động vui chơi nên khi các bạn học nói, từ vựng hay ngữ pháp thì các bạn có thể lồng ghép vào các trò chơi, hình ảnh và các hoạt động vào để giúp tạo hứng thú cho trẻ. Vào lứa tuổi của bé thì đã bắt đầu biết ghen tị, cạnh tranh. Bạn hãy tận dụng điều đó làm động lực trong việc học tiếng Hàn dành cho trẻ em. Lấy ví dụ như bé nào nói ít tiếng mẹ đẻ nhất trong trò chơi thì sẽ được quyền đi vào sâu trong những vòng tiếp theo trong trò chơi.
 
​Khóa học tiếng Hàn dành cho trẻ em
​Khóa học tiếng Hàn dành cho trẻ em
 
3. Giúp con chọn cách học phù hợp với tính cách và sở thích của mình
 
Các bạn cũng không thể quá ép buộc con trong một cách học mang tính khuôn mẫu, điều này dễ làm cho bé cảm thấy chán nản và khó chịu. Các bạn hãy nghĩ về cá tính và sở thích của trẻ để từ đây có thể đưa ra những cách học tiếng Hàn thích hợp nhất cho trẻ. Đối với một đứa trẻ cá tính, hoạt bát thì sẽ thích những trò chơi có chứa nhiều hoạt động chạy nhảy. Còn đối với một đứa trẻ trầm tính hơn thì có thể thích trò chơi nhẹ nhàng như là ô chữ hay thẻ từ. Ví dụ nếu con bạn thích thể thao, thì những câu chuyện, trò chơi về chủ đề thể thao sẽ giúp trẻ hứng thú hơn khi học.
 
4. Bố mẹ hãy lắng nghe ý kiến của con
 
> > Xem thêm: Tự học tiếng Hàn cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Cha mẹ hãy để trẻ được tham gia vào quá trình lên kế hoạch, cũng như chọn phương thức học. Việc làm này sẽ tạo một động lực rất lớn. Điều này cũng cho phép con bạn chọn các tình huống hay đối tượng mà cảm thấy thoải mái nhất để học tiếng Hàn. Các bạn có thể khuyến khích con mình đọc tiếng Hàn bằng cách cùng chọn sách tiếng Hàn với con tại thư viện, cửa hàng sách hay trực tuyến trên mạng. 
 
5. Thấu hiểu tâm trạng của con
 
Học tiếng Hàn cơ bản cho người Việt
Học tiếng Hàn cơ bản cho người Việt

Khi dạy trẻ học tiếng Hàn thì bạn hãy cố gắng chọn đúng thời điểm để giúp cho con thực hành về tiếng Hàn nhé. Trẻ em cần được tiếp thu bài học một cách thoải mái nhất, chứ không phải là ép buộc hay là gắt gỏng. Những việc làm như vậy thì chỉ càng làm bé thấy mệt mỏi với tiếng Hàn mà thôi. Các bạn cần phải nắm bắt tâm lý của trẻ. Nếu như trẻ có dấu hiệu không muốn học, thì thay vì ép buộc hay tức giận, thì các bạn hãy tìm hiểu lý do tại sao và thử lại vào những lần sau nhé.
 
6. Tạo tình huống thực tế cho bé thực hành
 
Đối với trẻ thì chúng rất thích tham gia các hoạt động kích thích trí tưởng tượng như là diễn kịch. Các bạn hãy đề xuất một vài tình huống như là trạm xe bus, nhà hàng hay siêu thị,... cho trẻ lựa chọn. Và thay phiên nhau diễn các vai khác nhau trong chủ đề. Việc làm này cung cấp cho trẻ những ngôn từ thích hợp dùng cho các tình huống cụ thể khi cần thiết. 

Và sau một thời gian thì con bạn sẽ sử dụng tiếng Hàn giao tiếp một cách thành thạo hơn. Các bạn hãy tạo những tình huống sống động giống hệt trong cuộc sống, bằng cách sử dụng các vật thật như là đồ chơi cho các cửa hàng đồ chơi, hay là sắp xếp ghế thành dãy như trên xe buýt hay là lên thực đơn cho nhà hàng. Việc làm này sẽ làm tăng hứng thú học tiếng Hàn cho trẻ em.
 
7. Chia sẻ kinh nghiệm, lan tỏa kiến thức
 
Những lúc chia sẻ kinh nghiệm học tập từ gia đình và bạn bè, sẽ tạo động lực làm trẻ yêu thích việc học tập hơn. Các bạn nên khuyến khích trẻ lớn trong nhà giúp em học tiếng Hàn. Một khi trẻ có vai trò và trách nhiệm thì sẽ có động lực học tiếng Hàn hơn. Việc học một mình thì ắt hẳn sẽ không vui, vậy nên bạn hãy tạo cho bé một sân chơi tiếng Hàn bằng cách khuyến khích trẻ viết thư, e-mail, hay bưu thiếp cho bạn hay họ hàng, người thân bằng tiếng Hàn.
 
Các phương pháp học tiếng Hàn
Các phương pháp học tiếng Hàn
 
8. Tạo cơ hội cho con giao tiếp bằng tiếng Hàn
 
Khi có nhiều cơ hội giao tiếp bằng tiếng Hàn thì cũng chính là một động lực vô cùng to lớn giúp trẻ học tiếng Hàn. Và nếu có thể, thì bạn hãy cho trẻ tham gia các câu lạc bộ, các trung tâm tiếng Hàn uy tín, để trẻ có môi trường tốt hơn trong việc thực hành nói tiếng Hàn.
 
9. Sử dụng những bài học trên Internet, điện thoại thông minh
 
Không chỉ với người lớn mà trẻ em cũng luôn có niềm đam mê bất tận với những đồ công nghệ. Do đó, các bài học được ứng dụng công nghệ thông tin như các trang web hay là những ứng dụng trên điện thoại thông minh sẽ làm trẻ thích thú hơn rất nhiều. Và hiện nay, thì trên mạng internet có nhiều website học tiếng Hàn dành cho trẻ em. Ở đây luôn có sẵn rất nhiều bài hát, câu chuyện, video, trò chơi, cũng như các hoạt động giúp cho trẻ thực hành tiếng Hàn. 

Một ví dụ, là nếu như con bạn không muốn làm các bài tập về ngữ pháp, thì bạn có thể sử dụng các ứng dụng vui về ngữ pháp để giúp tạo hứng thú cho trẻ. Ngoài ra, có thể xem một bộ phim tiếng Hàn hay đóng một vở kịch sử dụng toàn tiếng Hàn. Điều này sẽ giúp việc học thú vị hơn nhiều đấy.

Tags: bé học tiếng hàn, truyện tiếng hàn cho trẻ em, làm ơn tiếng hàn, dạy học tiếng hàn quốc, cách học bảng chữ cái tiếng hàn nhanh nhất, lộ trình tự học tiếng hàn, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, ngon tiếng hàn
Trang chủ