website rao vat

Bạn đã biết học tiếng hàn không hề khó hay chưa?

Trào lưu học tiếng Hàn ngày càng mở rộng cáng cổng chào đón các bạn trẻ. Cùng với đó cũng có không ít những băn khoăn rằng tiếng Hàn có dễ học hay là khó? Thật ra, học tiếng Hàn không hề khó nếu như bạn nắm trong tay những tuyệt chiêu sau đây.
Học tiếng Hàn đang là xu thế học ngoại ngữ của xã hội vì nhiều lợi ích của việc học tiếng Hàn mang lại. Tuy nhiên, học tiếng Hàn hay bất kì một ngôn ngữ nào cũng có những khó khăn bước đầu. Hãy nhớ lại năm bạn 5 hay 6 tuổi thì học tiếng Việt là một thử thách đầu đời thì học tiếng Hàn cũng khó khăn không kém. Và đây là một thử thách bạn cần phải vượt qua nếu muốn thành công trong tương lai. 

1. Học tiếng Hàn không khó
 
Nhiều người cho rằng việc học tiếng Hàn cũng giống như việc bạn tập đi xe đạp, ít ai không bị té vài lần trước khi đi xe đạp thành thạo. Cũng tương tự như vậy, mình nghĩ học tiếng Hàn cũng giống như quá trình một đứa trẻ tập đi, ban đầu là tập đứng, sau đó tập đi từng bước, từng bước một, không một đứa trẻ nào không trải qua những lần vấp ngã, có ngã có đau thì mới đi vững vàng được. Học tiếng Hàn cũng vậy, cũng cần phải trải qua một quá trình rèn luyện lâu dài, học từ bước căn bản đến nâng cao và để học tốt thì cần phải có phương pháp học đúng.
 
Học tiếng Hàn để đi du học
Học tiếng Hàn để đi du học

Với những bạn lựa chọn phương pháp tự học tại nhà thì quá trình học tiếng Hàn khó khăn hơn rất nhiều, bởi bạn sẽ phải hoàn toàn chủ động và tự giác với lịch trình học mà mình đã đặt ra. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ không có ai cầm tay chỉ việc, hướng dẫn cụ thể bạn phải học những gì, học như thế nào là đúng,... như các bạn đi học ở trung tâm. Do đó, việc tự học đòi hỏi bạn phải có sự nỗ lực gấp đôi, gấp ba, thậm chí gấp 10 lần.

Còn với những bạn theo học ở các trung tâm, đương nhiên quá trình học của bạn sẽ thuận lợi hơn vì có rất nhiều sự hỗ trợ từ giáo viên cho đến tài liệu. Nhưng bạn cũng không được vì điều đó mà chủ quan lơ là trong học tập. Điều bạn cần phải ghi nhớ đầu tiên đó là "đi học đúng giờ".

Nghe thì có vẻ buồn cười vì quá đơn giản đúng không nào? Nhưng thật ra, bạn có biết những phút đầu giờ của mỗi buổi học ở trung tâm là những phút học tập cực kỳ thú vị đấy. Chỉ trong khoảng 15~30 phút ít ỏi đầu giờ giáo viên có thể giúp cả lớp ôn tập lại bài cũ, đặt ra những câu hỏi bằng tiếng Hàn (mà có thể ngày nào cô cũng hỏi) để giúp các bạn tăng tính phản xạ nhanh với ngôn ngữ mới hay giáo viên có thể tóm tắt sơ lược những nội dung quan trọng của buổi học mới, cho làm một bài test đơn giản chẳng hạn,...

2. Chăm học bài và làm bài tập đầy đủ
 
"Chăm học và chăm làm bài tập đầy đủ nhé" là câu nói thường xuyên của các giáo viên không chỉ ở trung tâm học tiếng Hàn mà còn của những giáo viên dạy bạn từ tiểu học đến trung học. Vậy đấy mà đôi khi bạn vẫn không nhớ đến việc phải hoàn thành bài tập trước khi đến lớp. Nhiều bạn vừa đi làm, vừa tranh thủ đi học thêm một ngôn ngư, thế nên sau một ngày về đến nhà đã cảm thấy mệt mỏi lắm rồi, dẫn đến tình trạng chẳng muốn mở sách vở ra và tiếp tục học. Nhưng hãy cố gắng nỗ lực hơn 1 chút nhé, mỗi ngày dành một ít thời gian, thậm chí chỉ 15~30 phút để xem lại những gì ngày hôm nay đã học.

Học tiếng Hàn không hề khó
Học tiếng Hàn không hề khó

>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn Quốc phải nắm chắc từng phần

Trên thực tế, học trên lớp chỉ giúp bạn tiếp thu khoảng 30~40% kiến thức thôi, nhưng nếu về nhà bạn xem lại những gì đã học thì mức độ tiếp thu tăng lên đến 60~70% đấy, hơn nữa bạn còn có thể phát hiện được những lỗi sai vì viết vội viết vàng khi ở trên lớp. 
 
3. Phải mạnh dạn nói thật nhiều
 
Với ngoại ngữ bạn không nên ngại suy nghĩ và không được ngại nói ngôn ngữ đó. Phải luyện nói tiếng Hàn thật nhiều. Lúc đầu có thể nói sai, nhưng sau nhiều lần sai, bạn sẽ tìm được lỗi sai trong cách nói của mình. Từ đó tìm được cách sửa chữa lỗi sai, rút ra kinh nghiệm để tránh mắc lại sai lầm. Với tiếng Hàn, học phát âm là phần cực kỳ quan trọng. Đặc biệt, học tiếng Hàn phát âm chuẩn càng được chú trọng hơn. Vì nếu ngay từ đầu, bạn không luyện phát âm chuẩn thì về sau khi giao tiếp, người nghe sẽ khó có thể hiểu đúng ý nghĩa của câu mà bạn nói, hơn nữa còn rất khó sửa nếu có học nâng cao trình độ sau này.

Về nói thì cách tốt nhất là giao tiếp nhiều với người bản ngữ. Nếu chúng ta chưa có điều kiện sang Hàn Quốc, sống trực tiếp trong môi trường của người Hàn để luyện nói, thì ngay tại Việt Nam hãy gặp gỡ, giao lưu với những người bạn Hàn Quốc và luyện nói thật nhiều. 

Mới đầu nói được ít và xấu hổ, nhưng dần dần khi vuợt qua được trở ngại này, bạn sẽ thấy khả năng nói của mình tốt lên rất nhiều. Nhiều bạn ngại nói nguyên nhân chính là do tính rụt rè, nhút nhát và thiếu tự tin. Nhưng khi giao tiếp với người Hàn Quốc, học rất coi trọng ngữ điệu và phong thái, do đó, bạn hãy bỏ đi bản tính nhút nhát của mình, rèn luyện phòng thái tự tin khi giao tiếp nhé. Ngoài ra, muốn nói tốt bạn cũng phải nghe tốt, vì thế hãy bắt đầu luyện nghe những đoạn hội thoại đơn giản, những mẫu bản tin do người bản ngữ đọc, nghe và phát âm theo giọng chuẩn của người bản địa nhé.
 
Cơ hội việc làm cho người học tiếng Hàn
Cơ hội việc làm cho người học tiếng Hàn 
 
4. Thay đổi thói quen tư duy
 
 Vì chúng ta là người Việt, nên bình thường khi nghĩ về 1 điều gì hay có ai đó đặt cho mình một câu hỏi, chúng ta luôn luôn tư duy để tìm ra đáp án bằng tiếng Việt, rồi sau đó mới dịch từ tiếng Việt sang một ngôn ngữ khác. Nhưng giờ bạn đã học tiếng Hàn rồi, bạn hãy thử suy nghĩ và tư duy bằng tiếng Hàn Quốc xem sao nhé, sẽ rất có ích cho phản xạ của bạn đấy. Bắt đầu với những từ vựng đơn giản có cùng chủ đề, sau đó phát triển thành các cụm từ, và đặt thành câu. Nếu bạn thật sự cố gắng thì tư duy bằng tiếng Hàn sẽ trở thành thói quen của bạn.

> > Xem thêm: Cách giúp cho việc học tiếng Hàn không hề khó

Ngoài ra, nếu cảm thấy quá nhàm chán với những phương pháp học thông thường, bạn nên học tiếng Hàn qua phim phụ đề. Nhờ những bộ phim Hàn, bạn sẽ dần dần quen với ngữ điệu của người Hàn Quốc. Đặc biệt, để luyện viết tốt thì chúng ta nên tập viết nhật ký hoặc những mẫu truyện ngắn bằng tiếng Hàn. Ví dụ với phương pháp học tiếng Hàn qua phim, chúng ta tóm tắt lại nội dung bộ phim hôm nay chúng ta đã xem, viết lại những sự kiện nổi bật trong ngày,... và đương nhiên là bằng tiếng Hàn.
 
5. Thay đổi tư tưởng
 
Nhiều bạn vẫn có xoay trong cái vòng lẩn quẩn của những thắc mắc học tiếng Hàn có khó không, học tiếng Hàn khó lắm hay học tiếng Hàn khó hơn tiếng Việt,... Tất cả những suy nghĩ đó đều là những suy nghĩ mang tính cá nhân, bạn đừng bao giờ nghĩ mọi việc là khó.

Học tiếng Hàn khó hay không phụ thuộc vào cách suy nghĩ của bạn
Học tiếng Hàn khó hay không phụ thuộc vào cách suy nghĩ của bạn
 
Ngày nay, phim ảnh cùng với âm nhạc Hàn Quốc đã và đang ngập tràn trên đất nước Việt Nam. Vì thế người Việt ngày càng yêu quý đất nước Hàn Quốc và muốn khám phá nó hơn. Và có lẽ, cách dễ dàng để khám phá và hiểu về một đất nước khác là học ngôn ngữ của đất nước đó.

Tiếng Hàn và tiếng Việt có nhiều điểm tương đồng nhưng khác nhau ở chỗ tiếng Hàn là ngôn ngữ chắp dính, chính vì vậy khi nghe phải thật sự chú ý kỹ mới biết đó là từ nào. Nguyên nhân chúng ta học tiếng Anh cả 6~7 năm mà vẫn không nói được là vì khi gặp người bản xứ thì xấu hổ, không có đủ tự tin để giao tiếp. Điều này cũng dễ hiểu thôi vì hầu hết các trường học của Việt Nam và một số trung tâm ngoại vẫn duy trì hình thức dạy ngữ pháp là chủ yếu và luyện nói là phụ.
 
Đối với những bạn sắp phải tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực và thi lấy chứng chỉ thì cần phải chăm chỉ học tập hơn nữa. Học tiếng Hàn không hề khó nếu bạn nghĩ là nó không khó. Mọi thứ đều nằm trong cách nghĩ của bạn, hãy bắt tay vào học tiếng Hàn để có thể tự mình đưa ra đánh giá đối với việc học tiếng Hàn bạn nhé. Chúc bạn thành công. 

Tags: học tiếng hàn quá khó, khó khăn khi học tiếng hàn, khó tiếng hàn là gì, tiếng hàn hay trung, học vẹt tiếng hàn, dạy học tiếng hàn, tôi đã học tiếng hàn như thế nào, nên học tiếng hàn hay tiếng nhật
Trang chủ