website rao vat

Học tiếng Hàn Quốc phải nắm chắc từng phần

Tiếng Hàn Quốc đang là một trong những ngoại ngữ được ưa chuộng sử dụng và học tập tại Việt Nam. Và nó cực kỳ thu hút giới trẻ bởi tác động của trào lưu văn hóa âm nhạc, điện ảnh đến từ Hàn Quốc. Học tiếng Hàn đơn giản nhưng bạn phải cực kỳ chú ý đến những vấn đề sau.
Trong quá trình học tiếng Hàn chúng ta thường hay mắc phải những lỗi sai cơ bản như học lung tung hoặc lơ đãng không tập trung, mỗi bài học một ít câu rồi bỏ qua, từ vựng tiếng Hàn trong bài thì chỉ thuộc vài từ đơn giản để đặt câu, sau một khóa học vài tháng chỉ nói được một ít câu hoặc phát âm chưa đúng chuẩn, sau một thời gian ngắn thì những kiến thức không được ôn luyện lại bị "trí nhớ cá vàng" lãng quên mất biệt.
 
Học tiếng Hàn sơ cấp
Học tiếng Hàn sơ cấp
 
Ít bạn khi học tiếng Hàn mà tuân thủ đúng quy luật, lịch trình mà bản thân mình đã xây dựng hoặc lịch trình tại các trung tâm học tiếng Hàn Quốc. Chúng ta hầu như không chú ý những cái đơn giản mà luôn muốn tìm đến cái phức tạp, cũng không bao giờ nghĩ người ta đã chia cái phức tạp thành cái đơn giản để giúp cho việc học của chúng ta được dễ dàng hơn. Lâu dần khi học đến cái phức tạp ở bậc cao hơn lại chẳng theo được hoặc chẳng có hứng thú theo nữa vì đã chán nản muốn bỏ cuộc từ lúc nào không rõ.

Thử nghĩ xem nếu bạn không học qua lớp 1 hoặc lớp 1 học quá kém làm sao theo được lớp 2 và những lớp tiếp sau này? Quá trình học tiếng Hàn cũng tương tự như quá trình chúng ta học từ mẫu giáo, tiểu học rồi đến trung học vậy. Phải đi tuần tự từng bước và không được bỏ qua bất kỳ bước nào, vì mỗi bước là một viên gạch giúp bạn xây dựng vững chắc nền tảng tiếng Hàn của mình. Bắt đầu với kiến thức nhập môn, rồi đến học tiếng Hàn sơ cấp, trung cấp, nâng cao hơn nữa là cao cấp và chuyên sâu. Học phần nào nắm vững phần đó.
 
> > Xem thêm: Tự học tiếng Hàn dễ như ăn kẹo, tại sao không?
 
Học tiếng Hàn phải nắm chắc từng phần
Học tiếng Hàn phải nắm chắc từng phần
 
1. Phân chia kiến thức theo dàn bài phù hợp với khả năng học
 
Học tiếng Hàn nhập môn dành cho người mới bắt đầu, bạn phải nắm thật chắc sườn kiến thức: Trong tiếng Hàn nhập môn có những gì, có cấu trúc như thế nào, có bao nhiêu từ vựng, cách phát âm các từ vựng ra sao, có bao nhiêu mẫu câu cơ bản, phải học bao nhiêu câu, đọc đúng như thế nào để nghe như người bản xứ,... đây là những thứ quan trọng để các bạn theo được tiếng Hàn ở trình độ nhập môn và sơ cấp.

Tiếng Hàn sơ cấp gồm bao nhiêu bài, mỗi bài có bao nhiêu ngữ pháp, ý nghĩa cấu trúc ngữ pháp đó là gì, cách đặt câu theo ngữ pháp thế nào, trong mỗi bài có bao nhiêu từ vựng,... Trong các bài có hội thoại các bạn nên tập trung nghe và nói theo, ở hội thoại nghe và nói theo lặp đi lặp lại càng nhiều càng tốt.

Ban đầu khi học tiếng Hàn các bạn sẽ rất khó có thể nghe rõ và hiểu được từng câu hoặc từ trong đoạn hội thoại tiếng Hàn. Nhưng mà các bạn đừng quá lo lắng, khi các bạn thành thói quen nghe nhiều các bạn sẽ nhận biết được các âm và các từ trong câu. Dần dần các bạn có thể nghe cả câu văn ngắn hoặc dài vói tốc độ chậm rồi dần nhanh.
 
Học tiếng Hàn để làm gì?
Học tiếng Hàn để làm gì?

Để học được tiếng Hàn trung cấp bắt buộc chúng ta phải nắm thật chắc kiến thức ở tiếng Hàn sơ cấp, sơ cấp không tốt hoặc không vững các bạn sẽ không đủ kiến thức và tự tin để theo học trung cấp. Cách học tiếng Hàn trung cấp cũng tương tự như sơ cấp, nhưng mức độ khó cũng nâng cao hơn, từ vựng thuộc nhiều chủ đề mang tính chất chuyên ngành và đa dạng chứ không chỉ học những từ đại trà, thông dụng như ở bậc sơ cấp.
 
2. Nâng cao trình độ với tiếng Hàn cao cấp
 
Phương pháp học tiếng Hàn cao cấp là tổng hợp các phương pháp và kiến thức học tiếng Hàn sơ và trung cấp nhưng ở mức độ khó bất đồng, bởi khi đến trình độ này yêu cầu đầu tiên là bạn đang và đã nắm vững các kiến thức nền tảng, tinh thần tự giác và sự kiên trì nỗ lực cũng phải cao hơn hẳn.

Nhìn chung để học đến được tiếng Hàn cao cấp thì bắt buộc bạn phải hoàn tất tốt trung cấp. Để học được tốt tiếng Hàn trung cấp thì bắt buộc phải học sơ cấp. Muốn học được tiếng Hàn sơ cấp thì tiếng Hàn nhập môn phải thật chắc. Tất cả đều liên quan chặt chẽ với nhau, những cái trước bổ trợ cho cái sau, nếu cái trước không tốt cái sau cũng không thể thực hiện được. Học càng lên cao thì thời gian và công sức học các bạn càng phải bỏ ra nhiều hơn.

> > Xem thêm: Những kiến thức căn bản khi học tiếng Hàn phổ thông

Phải học tiếng Hàn từ cơ bản đến nâng cao
Phải học tiếng Hàn từ cơ bản đến nâng cao

Việc học tiếng Hàn Quốc cũng giống như những môn ngoại ngữ khác, chúng ta đều có những cách học giống nhau, nguyên nhân khiến chúng ta không theo được hoặc học không tốt là do chúng ta không tập trung hoặc áp dụng chưa đúng phương pháp học, không kiên nhẫn, không thật sự cố gắng,...

Để giao tiếp được được tiếng Hàn tốt và nhớ nhanh từ vựng thì các bạn nên nói thật nhiều vào, việc nói nhiều / phát âm nhiều sẽ hình thành trong bạn khả năng phản xạ với ngôn ngữ mới, tăng cường tư duy bằng tiếng Hàn để nó ngày càng quen thuộc với bạn

Tựu chung, trong quá trình học ta phải đi từ thấp đến cao, đi từ dễ đến khó. Đừng hấp tấp vội vàng mà nhảy cóc, sẽ rất nguy hiểm vì những lỗ hổng kiến thức mà bạn bỏ qua. Khi học phải làm thành sườn bài học như kểu soạn văn, không nên bỏ qua những bài học mà bạn cho là đơn giản vì những cái đơn giản là một phần nhỏ của cái phức tạp, để giao tiếp được nhanh thì phải nói thật nhiều. Kết hợp nghe nhiều và nói nhiều để học tiếng Hàn giao tiếp giỏi như người bản ngữ. Chúc bạn thành công.

Tags: học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn bài 1, học tiếng hàn cơ bản cho người mới bắt đầu, bảng chữ cái tiếng hàn, bài học tiếng hàn đầu tiên, cách học tiếng hàn cấp tốc, cách học ngữ pháp tiếng hàn, học tiếng hàn online
Trang chủ