website rao vat

Bật mí 5 lý do để bạn du học Đức

Với đặc điểm địa lý thuận lợi là tọa lạc tại trung tâm Châu Âu cùng với chính sách miễn học phí, cơ sở đào tạo chất lượng cao đã làm cho Đức trở thành một trong những quốc gia lý tưởng cho việc du học và lập nghiệp ở xứ người. Hơn nữa, du học tại Đức còn mở rộng cánh cửa hội nhập nhiều về văn hóa khác nhau trên thế giới và đem lại nhiều giá trị cho cuộc sống.

Những lý do để du học Đức: 

1. Du học Đức với mức học phí là 0 đồng


Dù vật giá ngày càng leo thang nhưng chính phủ Đức vẫn duy trì áp dụng chính sách hỗ trợ hoàn toàn chi phí học cho sinh viên quốc tế ngoài khối EU. Nói cách khác, nhằm đảm bảo cơ hội giáo dục bình đẳng cho người dân và sinh viên quốc tế, chi phí du học Đức là hoàn toàn miễn phí, đối với chương trình đại học và sau đại học, hầu hết tất cả các trường công lập tại Đức đều bãi bỏ tất cả các loại học phí, kể cả đối với sinh viên quốc tế. Ngoài ra, đối với chương trình tiến sĩ, nghiên cứu sinh chỉ cần đóng một khoản phí nhỏ sau khi hoàn thành những kì học đầu tiên. Tuy nhiên cơ cấu chính sách học phí này có thể được thay đổi trong thời gian tới và tùy thuộc vào chính sách riêng cụ thể của từng bang và liên bang. Vì thế, những gì bạn cần chuẩn bị là nguồn tài chính cho chỗ ở, đi lại và những nhu cầu cá nhân khác. Trung bình, khoản chi tiêu trung bình của du học sinh tại Đức rơi vào khoảng 750 - 1100 EUR / tháng và có thể sẽ cao hơn ở những thành phố lớn như Frankfurt hoặc München.

 
Miễn học phí
 

2. Cơ hội nghề nghiệp 

Trong khi đa số các nước Châu Âu chỉ cho phép sinh viên ở lại ba tháng sau tốt nghiệp, đối với Đức, thời gian này lên đến 18 tháng, đây được xem là một sự ưu ái của Chính phủ đối với sinh viên quốc tế cho việc phát triển nghề nghiệp tại đây. Với chiến lược phát triển đa dạng các ngành nghề, hiện tại tại Đức có hơn 370 trường Đại học đa dạng từ các trường Đại học tổng hợp, đa dạng tổng hợp cho đến những trường đại học chuyên ngành. Vì thế sinh viên có thể chọn theo học một trong 12.500 ngành nghề khác nhau tùy thuộc vào sở thích và nguyện vọng của bản thân. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê từ German Academic Exchange (DAAD), có đến 50% sinh viên quốc tế đã ở lại làm việc tại Đức sau khi tốt nghiệp, điều này có nghĩa trong bối cảnh mở rộng thị trường và phát triển kinh tế đất nước, cường quốc này đang trong tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng, đặc biệt phải kể đến ngành điều dưỡng và ngành luật tại đây. Ngoài ra, các trường đại học tại Đức cũng có các mối liên kết chặt chẽ với những doanh nghiệp nên bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp.
 

Cơ hội phát triển nghề nghiệp
 
> >Xem thêm: Ngành luật và các trường đào tạo ngành luật ở Đức         
              

3. Chất lượng cuộc sống

Chỉ với 83 triệu dân, Đức đã trở thành một trong những cường quốc có nền kinh tế vững mạnh và phát triển bền vững nhất trên Thế giới, chế độ an sinh ở đây luôn tốt hơn nhiều quốc gia khác. Vì thế cuộc sống tại Đức của sinh viên được đánh giá là tuyệt vời. Hầu hết các thành phố lớn tại Đức như Munich, Hamburg và Berlin đều tập trung sự đa dạng về nghệ thuật, âm nhạc và văn hóa. Tại đây có rất nhiều nơi để bạn tham quan. Cho dù sở thích của bạn là gì đi nữa thì nơi đây sẽ dễ dàng đáp ứng được điều đó. Bên cạnh đó, với nền kinh tế phát triển vượt bậc và cơ sở hạ tầng hiện đại, phương tiện giao thông tại Đức được đầu tư xây dựng với chất lượng cao giúp cho việc đi lại dễ dàng và an toàn hơn. Bạn có thể tham quan những công trình kiến trúc nổi tiếng, những công viên lân cận hay bất cứ đâu bạn muốn và tận hưởng, tìm hiểu đời sống về đêm sôi động nơi đây. 
 
Là nơi có chất lượng cuộc sống lý tưởng cho sinh viên

4. Du học Đức trong môi trường quốc tế


Với nhiều chính sách ưu đãi tạo điều kiện làm việc và học tập cho sinh viên quốc tế nên Đức trở thành nơi thu hút rất nhiều sinh viên từ khắp các châu lục. Điều này đồng nghĩa với việc đây là một môi trường quốc tế lý tưởng với sự đa dạng về văn hóa và tôn giáo trên toàn thế giới. Có hơn 300.000 sinh viên quốc tế du học tại Đức mỗi năm và con số này được dự đoán còn tăng lên trong thời gian tới. Vì thế đây là cơ hội để bạn được tìm hiểu thêm và hội nhập nhiều nền văn hóa khác nhau.
 

Tạo điều kiện hội nhập quốc tế
 
> > Xem thêm: Tìm hiểu về ngành điều dưỡng tại Đức

5. Cơ sở đào tạo chất lượng cao

Đây là yếu tố không thể thiếu trong việc cân nhắc khi du học Đức. Cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo giáo dục tại Đức đều được đánh giá rất cao trên thế giới. Theo công bố từ Times Higher Education 2019, trường đại học kĩ thuật München (TUM) xếp hạng 44 và đại học Ludwig Maximilian München xếp hạng 32 cùng nhiều cơ sở đào tạo khác cũng được vinh danh trong top 100 trên toàn thế giới. Sau nhiếu năm cải cách và thay đổi, chính phủ liên bang đang tăng cường khả năng tài chính cho các cơ sở giáo dục để tăng tính cạnh tranh toàn cầu của các trường học tại Đức. Cụ thể, chính quyền Berlin cung cấp số tiền lên tới $5.06 tỉ cho giáo dục từ năm 2005 đến 2017 cùng nhiều trường đại học cũng nhận được nguồn vốn đầu tư cho những ý tưởng sáng tạo và đột phá. Nhìn chung, vị trí của nền giáo dục Đức đang tăng đáng kể trong những năm gần đây và được dự đoán sẽ còn phát triển hơn trong tương lai. 

Tags: du học đức miễn phí, du học đức nên học ngành gì, chi phí du học đức, du học nghề đức, điều kiện du học đức 2019, du học đức facebook, du học đức online.
Trang chủ