website rao vat

Ngành luật và các trường đào tạo ngành luật ở Đức

Một đất nước rộng lớn ở trung tâm châu Âu gồm 16 tiểu bang và một thành viên của Liên minh châu Âu, Đức được gọi chính thức là Cộng hòa Liên bang Đức (Bundesrepublik Deutschland) và nắm giữ ảnh hưởng chính trị và kinh tế thế ở tất cả các nước EU khác.
Một đất nước rộng lớn ở trung tâm châu Âu gồm 16 tiểu bang và một thành viên của Liên minh châu Âu, Đức được gọi chính thức là Cộng hòa Liên bang Đức (Bundesrepublik Deutschland) và nắm giữ ảnh hưởng chính trị và kinh tế thế ở tất cả các nước EU khác. Đức là một trong những thế giới nhà sản xuất công nghệ tiên tiến nhất của than đá, sắt, xi măng, sắt thép, máy móc, phương tiện và hóa chất. Nó cũng có đầu tư lớn vào năng lượng xanh, đặc biệt là năng lượng mặt trời và sử dụng các cối xay gió để sản xuất điện. Bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu về du học Đức ngành luật chưa?
 
Du học Đức ngành luật
Du học Đức ngành luật
 
>> Xem thêm: Tìm hiểu về ngành điều dưỡng du học Đức

Pháp luật ở Đức là rất cao chịu ảnh hưởng của luật La Mã cũng như pháp luật Napoleon, hoặc Bộ luật Napoleon. Lấy một bằng luật Đức để kiếm được một văn bằng luật ở Đức, học sinh phải thi hai kỳ thi của tiểu bang và đi qua một chương trình đào tạo kéo dài 6 năm. Đầu tiên, học sinh phải vượt qua giám định nhà nước đầu tiên vào cuối 4 năm học đại học. Sau đó, họ phải mất một thực tập hai năm (gọi là Referendarzeit) để có được kinh nghiệm trong tất cả các khía cạnh của hệ thống pháp luật.

Cuối cùng, nhà nước kiểm tra lần thứ hai và cho sinh viên hoàn thành hai năm thực tập pháp lý tại tòa án hình sự và dân sự. Trong thời gian thực tập, sinh viên cũng phải tham dự các lớp giảng dạy bởi các luật sư hoặc thẩm phán. Tiền lương trả cho các sinh viên được cung cấp bởi chính phủ Đức. Luật sư tiềm năng ở Đức có hai cơ hội để vượt qua kỳ thi Nhà nước.

Sau khi vượt qua cả hai kỳ thi, học sinh được coi là đủ điều kiện để tìm kiếm việc làm là một thẩm phán hoặc luật sư. Tuy học phí cao hơn chi phí học tập nhưng lại được rất nhiều trợ cấp của chính phủ Đức do đó học phí ngành luật ở Đức là tương đối thấp so với học phí của Mỹ, trừ khi một sinh viên muốn học luật tại một trường đại học tư nhân tỷ lệ thất nghiệp cơ hội việc làm Đức.
 
Cơ hội việc làm khi du học Đức ngành luật
Cơ hội việc làm khi du học Đức ngành luật
 
 Sinh viên quốc tế lựa chọn để kiếm được một văn bằng luật ở Đức và theo đuổi việc làm thì khả năng cao sẽ tìm được một vị trí ngay sau khi vượt qua kỳ thi thứ hai. Một luật sư chân chính sẽ được trân trọng và trả lương cao. Tuy nhiên, để được công nhận rỗng rãi là một luật sư thành đạt và khách hàng chịu bỏ tiền to ra để sử dụng dịch vụ của mình, một luật sư tương lai sẽ phải không ngừng phấn đấu… có lẽ là từ trong bụng mẹ đến tân lúc nhắm mắt xuôi tay. Thử sơ bộ liệt kê nhé, luật sư muốn thành đạt cần có ít nhất:

– Thông minh – yếu tố này là bẩm sinh;

– Tư cách tốt – yếu tố này do rèn giũa mà nên;

– Kiến thức chuyên môn tốt – yếu tố này do nỗ lực học hành – trau dồi của bản thân;

– Thể hiện tốt- yếu tố này do bẩm sinh và tự trau dồi;

– Dí dỏm – hài hước mà sâu sắc –  thiếu các yếu tố này, luật sư chỉ là luật sư;
 
Yếu tố để học ngành luật tại Đức
Yếu tố để học ngành luật tại Đức
 
– Hào hoa (khác với đào hoa)- có thêm sức thuyết phục khách hàng – đối thủ – đồng nghiệp

Bạn có được bao nhiêu trong các yếu tố trên?
 
Các trường đại học đào tạo ngành luật ở Đức
 
1. Technical University of Berlin
 
Trường Đại học Công nghệ Berlin (TU Berlin) là một trong những trường đại học nổi tiếng thế giới nằm tại Đức. Với hơn 34.000 sinh viên, khoảng 100 khóa học và 40 viện nghiên cứu, TU Berlin là một trọng những trường công nghệ lớn và nổi tiếng nhất Đức. Trường giảng dạy nhiều lĩnh vực, trong đó có Khoa học Máy tính, Nhân văn, Kỹ thuật, Toán học, Quản trị Kế hoạch và Khoa học Tự nhiên.
 
2. University of Gottingen
 
Khoa Luật, Đại học Göttingen là Khoa Luật của Đại học Göttingen ở Göttingen, Niedersachsen, Đức. Được thành lập vào năm 1737, khoa luật thuộc một trong bốn khoa sáng lập của trường đại học. Nó cũng phục vụ các học giả và các trung tâm nghiên cứu pháp lý. Trường Đại học Gottingen là cơ sở giáo dục đặt tại Gotiingen, Đức. Trường cung cấp hơn 50 chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh. Hiện nay, trường Gottingen đặt quan hệ hợp tác với các cơ sở đào tạo ở trên 90 quốc gia toàn thế giới.
 
trường đại học Đức
University of Gottingen Công nghệ Berlin
 
Trong số những người nổi tiếng khác, nhà học giả pháp lý hàng đầu của Đức Rudolf von Jhering đã dạy ở đây vào cuối thế kỷ 19. Otto von Bismarck, "Hiệu trưởng sắt" của Đế chế Đức lần thứ hai đã từng học luật tại đây ở Göttingen. Cựu Tổng thống Đức Richard von Weizsäcker đã nhận được Dr.iur của ông. Tại Göttingen năm 1955 Chancellor Gerhard Schröder nghiên cứu ở đó vào cuối thế kỷ và trở thành một luật sư sau đó.
 
3. University of Erlangen-Nuremberg
 
Đại học Friedrich-Alexander Erlangen-Nürnberg là một trường đại học nghiên cứu công ở các thành phố Erlangen và Nuremberg ở Bavaria, Đức.Tên Friedrich Alexander đến từ nhà sáng lập Friedrich, Margrave của Brandenburg-Bayreuth, và nhà hảo tâm Christian Frederick Charles Alexander, Margrave của Brandenburg-Ansbach. Đây là trường đại học công lập lớn thứ hai trong tiểu bang Bavaria. Nó có 30 khoa lâm sàng, 19 khoa tự trị, 656 giáo sư, 3.404 nhân viên giảng dạy và khoảng 13.000 nhân viên.

Trong học kỳ mùa đông năm 2014 khoảng 39.085 sinh viên (bao gồm 3.556 sinh viên nước ngoài) theo học tại 239 lĩnh vực nghiên cứu, với khoảng 2/3 học tại trường Erlangen và 1/3 trường tại Nuremberg. Các số liệu thống kê này đưa FAU (tên viết tắt của trường) vào danh sách 10 trường đại học lớn nhất Đức. Năm 2013 đã có 5251 sinh viên tốt nghiệp đại học và 663 tiến sỹ và 50 luận văn sau tiến sỹ đã được đăng ký. Hơn nữa, FAU đã nhận được khoản tài trợ từ bên ngoài 171 triệu Euro (2013) trong cùng năm, làm cho nó trở thành một trong những trường đại học mạnh nhất của bên thứ ba tại Đức.
 
Đại học luật Friedrich-Alexander Erlangen-Nürnberg tại Đức
Đại học luật Friedrich-Alexander Erlangen-Nürnberg tại Đức

>> Xem thêm: Những nét đặc trưng thú vị về văn hóa của nước Đức

Năm 2006 và 2007, là một phần của sáng kiến ​​quốc gia xuất sắc, FAU đã được Quỹ Nghiên cứu Đức (German Research Foundation) chọn là một trong những người chiến thắng trong Sáng kiến ​​Xuất sắc Đại học của Đức. FAU cũng là thành viên của DFG (Deutsche Forschungsgemeinschaft) và là nhà quản lý công nghiệp hàng đầu cho Châu Âu. Trong bảng xếp hạng các trường đại học thế giới vào năm 2014, FAU đứng thứ hai trong số các trường đại học của Đức trong nhóm Khoa học Kỹ thuật/ Máy tính và Máy tính cho tất cả bốn tham số xếp hạng TOP, FUN, HiCi và PUB.

Trong Erlangen, luật học đã được dạy từ khi thành lập các trường đại học trong 1743. Một lượng luật sư đáng kể đã nổi lên từ các trường đại học, và đã góp phần đóng góp lớn vào trường. Truyền thống vĩ đại này tiếp tục: hiện đại và hướng tới tương lai, hôm nay các khoa luật học đã trở nên lớn mạnh hơn bao giờ hết. Một viện cho luật sư được thành lập từ năm 2003. Các kế hoạch nghiên cứu được cho phép một cách nhanh chóng khởi động (ví dụ bằng cách hướng dẫn người mới bắt đầu), học tập hiệu quả và chuẩn bị tối ưu của các kỳ thi (ví dụ như thông qua quá trình thi Erlanger).
 
Du học Đức ngày càng được nhiều người lựa chọn
Du học Đức ngày càng được nhiều người lựa chọn
 
4. University of Cologne
 
Trường Đại học Cologne (UoC) thành lập năm 1388 là một trong những trường đại học lâu đời và rộng nhất nước Đức. UoC là ngôi nhà chung của hơn 48.000 sinh viên, trong đó có 4042 sinh viên quốc tế, và nhận giải Gold Adward for International Student Satisfaction in Germany (Giải Vàng cho Sự hài lòng của Sinh viên Quốc tế ở Đức) trong những năm gần đây. Trường mang đến rất nhiều lựa chọn học tập ở cả bậc đại học và cao học, với nhiều lĩnh vực bao gồm Luật, Y Dược, Nhân văn và Quản lý. UoC có mạng lưới đối tác mạnh mẽ với hơn 20 trường đại học lớn trên thế giới.
 
5. Goethe University of Frankfurt
 
Goethe University Frankfurt, ra đời năm 1914, là trường đại học nghiên cứu hàng đầu với hàng loạt chương trình học thuật phong phú của Đức. Trường là tập hợp đa dạng của các viện nghiên cứu và tập trung vào các phương pháp tiếp cận liên ngành để giải quyết các vấn đề phức tạp. Trường nằm thu hút được rất nhiều sinh viên đa dạng và các nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới.
 
Khoa Luật tại Đại học Wolfgang Goethe Johann thuộc với hiện 34 giáo sư và 4.089 sinh viên đến tổ chức pháp chế lớn ở Đức. Frankfurt giáo dục pháp luật phân biệt trong các nguyên tắc của Luật Giáo dục pháp luật Hessian bởi thực tế rằng họ có thể đi vào chơi, nền tảng của pháp luật cũng như tuyên bố của liên ngành, không giới hạn đường chân trời của giảng dạy pháp luật trong các môn học bắt buộc giáo điều.
 
Trường học ngành luật tại Đức
Trường học ngành luật tại Đức
6. Bielefeld University
 
Được thành lập vào năm 1969, Khoa Luật tại Đại học Bielefeld là một trong những khoa có quy mô trung bình với khoảng 1600 sinh viên và 22 giáo sư. Trong lĩnh vực nghiên cứu, Khoa đặc biệt chú trọng tăng cường năng lực quốc tế và phấn đấu theo hướng liên ngành, đồng thời duy trì nghiên cứu cơ bản hiệu quả. Nghiên cứu và (thực hành theo định hướng) giảng dạy được hình thành như là một trong những hiệp nhất hướng tới tất cả các hoạt động thích hợp được định hướng.
 
Các giảng dạy tại Khoa Luật tập trung vào các yêu cầu của thị trường lao động. Các tính năng đặc biệt đặc trưng cho cấu trúc giảng dạy cụ thể của Khoa như Hệ thống Hướng dẫn Bielefeld, chương trình ngoại ngữ toàn diện, Examinatorium cung cấp các cơ sở làm mới và sửa đổi, và cuối cùng là thư viện Đại học đã nhiều lần giành được nhiều giải thưởng.
 
Dù bạn có quyết định sẽ tiếp tục đi trên con đường luật hay là rẽ sang một hướng khác nhưng quan trọng những gì mà luật mang lại sẽ luôn hỗ trợ cho bạn vì chúng ta luôn sử dụng luật hầu như là hằng ngày nhất là trong thời đại phát triển ngày nay. Hãy chọn du học Đức ngành luật để vừa được học ngành học mà mình mơ ước mà còn được học trong một môi trường quốc tế năng động, sáng tạo tại các trường đại học hàng đầu của Đức.
 
Tags: phương pháp học tiếng Đức, học tiếng Đức ở đâu, trung tâm dạy tiếng Đức, cách học tiếng Đức hiệu quả, giao tiếp bằng tiếng Đức, học tiếng Đức online, học tiếng Đức trực tuyến, học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, học tiếng Đức nhập môn
Trang chủ