website rao vat

Bí kíp giúp học tiếng Hàn qua bài hát

Bạn đang trong quá trình học tiếng Hàn, đồng thời cũng đang loay hoay tìm một phương pháp học tiếng Hàn phù hợp với bản thân. Trên thực tế có rất nhiều phương pháp để có thể học tốt loại ngôn ngữ này. Và có một phương pháp học tiếng Hàn đáng để bạn xem xét đó là học tiếng Hàn qua những bài hát.
Hiện nay, thế giới âm nhạc Kpop hầu như không còn xa lạ đối nữa mà đã trở nên quá đỗi quen thuộc dù là giới trẻ hay là những người ở độ tuổi trung niên. Hơn nữa âm nhạc Kpop có một sức hút mãnh liệt không thể nào từ chối, bở những âm điệu nhẹ nhàng, sâu lắng lại vữa da diết.

Những bản nhạc cũng không kém phần sôi động, với tiết tấu mới lạ làm điên đảo các bảng xếp hạng âm nhạc cả ở Hàn Quốc và cả thế giới từ những nhóm nhạc đình đám như Big Bang, SNSD, 2NE1, T-ARA,... Chính vì vậy học tiếng Hàn qua bài hát sẽ là một phương pháp học tập rất thú vị và hấp dẫn người học nhé.

> > Xem thêm: 8 lợi ích của việc học tiếng Hàn qua bài hát

Đây là một phương pháp học tiếng Hàn mà bất kì ai cũng có thể áp dụng. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải chỉ nghe thôi là đủ và nghe nhiều là bạn có thể học giỏi tiếng Hàn ngay lập tức được đâu. Trước khi bắt đầu học một loại ngôn ngữ thì bạn cần phải có một kế hoạch cụ thể, đồng thời đưa ra phương pháp học khoa học để có được hiệu quả cao nhất. Dưới đây là những bước học tiếng Hàn qua bài hát mà bạn nên áp dụng.
Học tiếng Hàn qua bài hát
Học tiếng Hàn qua bài hát
 
1. Lựa chọn bài hát
 
Đây là bước đầu tiên và cũng là một bước quan trọng quyết định hiệu quả của cả quá trình học tiếng Hàn qua bài hát. Dĩ nhiên bạn có thể lựa chọn ra những bài hát yêu thích để việc học tiếng Hàn không bị nhàm chán. Vì chỉ khi làm những điều chúng ta thích thì mới có động lực kiên trì, cũng như tập trung bỏ công sức và thời gian để cố gắng làm. Tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý để học tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả hơn là hãy xem bài hát đó có phù hợp với bản thân hay không trước khi quyết định chọn học.

Phương án tốt nhất là bạn hãy tự kiểm tra hay nhờ những người khác có kinh nghiệm lâu năm trong việc học tiếng Hàn giúp bạn kiểm tra, cũng như bạn hãy xác định trình độ ở đâu trước đã rồi hãy chọn nội dung bài hát phù hợp với năng lực bản thân nhất.

> > Xem thêm: Một số bí quyết luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả

Trên thực tế thì trong kho tàng các bài hát tiếng Hàn thì có những bài có nhiều tự vựng khá khó và cả những từ lóng, hay tốc độ giai điệu rất nhanh. Trường hợp bạn chỉ là người mới bắt đầu học tiếng Hàn mà đã chọn ngay những bài hát có nội dung dài và chứa nhiều từ thì chính bạn đang làm khó bản thân mà thôi. Và dù cho bạn có nghe nhiều lần đến đâu, hay yêu thích bài hát đến đâu chăng nữa thì cũng khó lòng mà học hiệu quả được.
Học tiếng Hàn qua mạng xã hội
Học tiếng Hàn qua mạng xã hội
 
Và một lựa chọn thông minh là bạn hãy lựa chọn những bài hát có tiết tấu chậm rãi, giai điệu nhẹ nhàng và cấu trúc câu đơn giản thay vì những bản nhạc hip hop và rap khi bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn. Và cho đến lúc trình độ của bạn đã nâng cao thì bạn có thể lựa chọn những bài khó hơn rồi đấy.
 
2. Ghi nhớ lời bài hát
 
Khi học tiếng Hàn qua bài hát thì đầu tiên hãy nghe bài hát một số lần để có thể nắm sơ nội dung của bài hát muốn truyền tải đến người nghe, và khi đã nghe qua nhiều lần bạn có thể sẽ nhớ sơ qua các từ vựng, dựa trên ngữ cảnh của bài hát, cảm xúc của ca sĩ để đoán thử nghĩa của những từ đó. 

> > Xem thêm: Tha hồ học tiếng Hàn miễn phí với những website

Bạn không cần phải hiểu hết nội dung từng câu từng chữ trong bài hát mà chỉ cần nắm được tóm tắt và chủ đề của bài hát. Tiếp theo hãy tìm bản có phụ đề cả tiếng Việt và lẫn tiếng Hàn (hangul) để học, trong lúc xem nếu bắt gặp từ nào bạn không biết nghĩa hay không thể nhớ được thì ghi chú lại, tra từ điển cách phát âm và nghĩa của từ để hiểu, áp dụng một cách chuẩn xác. Khi học theo cách này thì qua thời gian bạn sẽ sở hữu được cho mình một kho từ vựng phong phú cũng như tự tin hơn trong giao tiếp.
 
3. Nghe và hát theo
 
Học tiếng Hàn cơ bản cho người Việt
Học tiếng Hàn cơ bản cho người Việt

Một phương pháp hay đó là lặp đi lặp lại nhiều lần lời bài hát. Hay là bạn cố gắng hát theo bài hát, nghe đi nghe lại thật nhiều lần khi bạn đã nắm rõ từ mới cũng như nội dung cơ bản trong bài hát. Khi học tiếng Hàn qua bài hát thì bạn cũng không quên tập phát âm làm sao cho thật đúng ngay từ lần đầu tiên để giúp bạn tự tin giao tiếp với người bản xứ không ngần ngại điều gì. Chính vì vậy mà bắt chước là cách để cải thiện kỹ năng nghe, nói tốt nhất.

Điều lưu ý cuối cùng, tuy đây là một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả và thú vị nhưng bạn nên xác định mục tiêu rõ ràng khi bắt đầu học để tránh tình trạng sa đà vào việc thư giãn mà quên mất nhiệm vụ chính là học tập. Hy vọng các bạn sẽ học tiếng Hàn thật thành công.

Tags: bài hát tiếng hàn dễ học, bài hát kpop dễ hát, cách học thuộc bài hát tiếng hàn nhanh, học tiếng hàn qua bài hát bts, học tiếng hàn qua bài hát because i miss you, học tiếng hàn qua bài hát thiếu nhi, bài hát tiếng hàn về tình bạn, học tiếng hàn qua bài hát mp3, học từ vựng tiếng hàn qua bài hát
Trang chủ