website rao vat

Bí quyết hay để học tiếng Tây Ban Nha

Trong thời buổi phát triển hiện nay thì việc học tiếng Tây Ban Nha không còn xa lạ với mọi người nữa, nhưng có nhiều bạn bỏ ra nhiều thời gian vẫn không giao tiếp được. Vậy làm sao để có thể học tốt tiếng Tây Ban Nha. Để cải thiện tình trạng này bạn nên tham khảo những bí quyết được chia sẻ bên dưới sau đây.
1. Đừng chú trọng quá về ngữ pháp
 
Khi học một ngôn ngữ mới đa số điều chú trọng về ngữ pháp, ngữ pháp chỉ quan trọng và áp dụng nhiều trong các kì thi, còn nếu bạn chú trong về giao tiếp thì hãy cố học tiếng Tây Ban Nha mà không cần học nhiều ngữ pháp. Việc chú trọng quá nhiều về ngữ pháp sẽ cản trở quá trình giao tiếp của bạn. Khi nói bạn sẽ nghĩ về các nguyên tắc ngữ pháp để tạo thành câu thay vì nói một cách tự nhiên như người bản ngữ. Nên nhớ rằng rất ít người nói tiếng Tây Ban Nha biết quá 20% các nguyên tắc ngữ pháp. Thực tế là nhiều học sinh Việt Nam biết nhiều ngữ pháp hơn cả người bản ngữ nhưng lại không nói được một câu tiếng Tây Ban Nha trôi chảy.
 
Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha
Bí quyết hay để học tiếng Tây Ban Nha 
 
Ví dụ như bạn học tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh hãy chú ý đến cách họ dùng câu, cách họ nói chuyện vì đó la cach nói thông dụng mà người bản ngữ dùng để giao tiếp với nhau. Người bản ngữ khi giao tiếp họ cũng không quá nhiều câu phức tạp, họ thường chỉ dùng vài ngữ pháp quen thuộc. Khi giao tiếp bạn nên để ý và nắm bắt "keyword" sẽ dễ dàng hiểu được ý họ nói, không cần chú trọng quá về ngữ pháp để câu văn sao cho bay bổng.

Để nói được tiếng Tây Ban Nha, hay đơn giản là diễn đạt được ý muốn của mình, bạn có thể linh hoạt các cách nói. Đầu tiên sẽ chỉ nói rất đơn giản, chưa hay, nhưng khi bạn thấy mình nói được, người nghe hiểu được, thì lúc đó, bạn sẽ thấy có động lực hơn nhiều, và thấy tiếng Tây Ban Nha không đáng sợ như bạn từng nghĩ. Trước tiên cứ như vậy đã, sau đó, bạn có thể học được nhiều cách nói ý tứ hơn, hài hước và tự nhiên hơn.
 
Những lưu ý khi học tiếng Tây Ban Nha
Những lưu ý khi học tiếng Tây Ban Nha
 
2. Học cụm từ

Đa số các bạn hay cố nhớ các từ vựng riêng lẻ và dùng quy tắc ngữ pháp để nối từ đặt câu, nhưng sẽ rất khó khăn bạn để đặt một câu chính xác. Tuy vậy, có nhiều bạn biết rất nhiều từ vựng nhưng lại không thể nói một câu tiếng Tây Ban Nha hoàn chỉnh. Lý do có lẽ là các bạn không bao giờ học cụm từ.
 
3. Lựa chọn tài liệu

Để tập nói được tiếng Tây Ban Nha bạn không nên chọn tài liệu khó để nghe mà nên nghe từ dễ đến khó, nghe đi nghe lại để hiểu được khoảng 90% và có thể bắt chước theo. Nên chọn lọc tài liệu để nge, đa dạng và phong phú làm cho bạn thấy hứng thú như la nghe nhũng bài nhạc yêu thích. Đừng ép mình nghe những thứ gây buồn ngủ, những thứ bạn không quan tâm, không thực sự muốn nghe.
 
Lựa chọn tài liệu khi học tiếng Tây Ban Nha
Lựa chọn tài liệu thích hợp

Thường thấy nhiều bạn học tiếng Tây Ban Nha bằng cách nghe tin tức. Điều này tốt, tuy nhiên ngôn ngữ trong tin tức thì trang trọng và nội dung thì mang tính chính trị nhiều hơn ngôn ngữ dùng trong cuộc sống hàng ngày. Những bài học qua tin tức này khá nâng cao và nên được học sau khi bạn đã thành thạo những thứ cơ bản. Nên tìm một người bản ngữ để tâp nói hơn là môt người bạn đang học nói thứ tiếng giống ban. Vì khi thực hành giao tiếp có thể giúp nhau tiến bộ nhưng cũng có thể mắc theo những lỗi sai của bạn mình.
 
4. Tạo môi trường hoàn toàn bằng tiếng Tây Ban Nha

Khi bạn ở trong môi trường hoàn toàn chỉ giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha giúp bạn quen dần với ngôn ngữ, việc nghe hàn ngày tạo cho bạn một thói quen đến mức phải bắt trước theo. Nếu không có điều kiện tiếp xúc với người bản xứ thì hãy đến trung tâm dạy tiếng Tây Ban Nha, qua Internet, truyền hình... tự tạo môi trường tiếng Tây Ban Nha cho chính mình.
 
Môi trường học tiếng Tây Ban Nha
Môi trường học tiếng Tây Ban Nha
 
>> Xem thêm: Tổng quan về Tây Ban Nha

5. Suy nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha

Thường mọi người có một thói quen, là khi ai hỏi gì bằng tiếng Anh bạn sẽ dịch câu hỏi đó ra tiếng việt, sau đó lại suy nghĩ bằng tiếng việt để chuyển sang trả lời bằng tiếng Tây Ban Nha. Với chừng đó bước suy nghĩ đã làm giảm khả năng giao tiếp lưu loát của bạn. Để khắc phục vấn đề trên bạn nên có thói quen suy nghĩ hoàn toàn bằng tiếng Tây Ban Nha để tạo một thói quen phản xạ tốt bằng tiếng Tây Ban Nha, không còn dịch từ việt sang Tây Ban Nha nữa.

Thông qua 5 bí quyết trên, hy vọng việc học tiếng Tây Ban Nha sẽ không còn khó khăn đối với bạn nữa.

Tags: học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu, học tiếng Tây Ban Nha cơ bản, các bước để học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, phương pháp học tốt tiếng Tây Ban Nha, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, trung tâm dạy tiếng Tây Ban Nha, khóa học Tây Ban Nha, du học sinh Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha ở đâu, học tiếng Tây Ban Nha ở tphcm
Trang chủ