website rao vat

Đi du học bạn đã biết chi tiêu học ở Hàn Quốc

Đi du học đồng nghĩa với việc bạn phải tự quản lý và kiểm soát chi tiêu của mình. Với chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại Hàn Quốc, nếu không biết chi tiêu hợp lý chắc chắn bạn sẽ bị lâm vào tình trạng thâm hụt tài chính. Vì vậy bạn cần biết những khoản cần chi khi đi học tại Hàn.
 
Với có nhu cầu giúp những bạn đang xuất hiện kế hoạch đi du học tiếng Hàn nắm bắt được Ngân sách học tập của chính mình , chúng tôi đã tổng hợp thông báo một số trong những giá thành cơ bản để các bạn tham khảo.
 
1. Giới thiệu
 
Chi phí khóa học, phí hoạt động và sinh hoạt tại Hàn Quốc khá dễ thở đối với các du học viên. Không chỉ có vậy, những thủ tục nhập học tại trường không hề phức tạp, ngoài tiền học phí và những khoản tiền do cơ quan chính phủ Hàn quy định, sinh viên hoàn toàn không cần đóng thêm các khoản khác.

Tùy thuộc vào từng trường, khu vực và ngành học mà ngân sách du học hoàn toàn có thể không giống nhau. Ví dụ như túi tiền theo chương trình đại học tại Hàn 4 năm sẽ cao hơn nữa chương trình Cao Đẳng nghề, gần giống các khoanh vùng trọng tâm như Seoul hay Pusan thì ngân sách hoạt động và sinh hoạt cũng cao hơn những chỗ khác .

>> Xem thêm: https://hoctienghan.com
 
Đi du học bạn đã biết chi tiêu học ở  Hàn
Đi du học bạn đã biết chi tiêu học ở Hàn 
 
2. Học phí 
 
Học phí trường đại học ở Hàn đấy là mối  hàng đầu của mỗi du học sinh việt nam bởi nó chiếm nhiều phần trong toàn bộ chi phí du học. Nếu như bạn chưa đạt đủ trình độ tiếng theo nhu yếu để vào học chương trình chuyên ngành đại học hay thạc sĩ thì các bạn sẽ phải học thêm khóa học tiếng Hàn.

Tiền học phí chương trình ĐH xấp xỉ từ 3000 USD – 6000 USD / kỳ

>> Xem thêm: https://amthuccuoituan.net

Tiền học phí có sự xấp xỉ giữa những khoa và khối ngành. Bình thường, chi phí khóa học tại Hàn tăng cao từ khối xã hội, nhân văn tới khoa học, cơ khí, mỹ thuật & y học,… Sự chênh lệch này cũng tương tự tại hệ Cao học, mặc dù thế, giá cả theo học những khóa Cao học thường cao hơn $500-800 đối với các khóa ĐH .

Khoản học phí tiếng Hàn dao động từ 5000 $ – 6500 $ /năm.

Chương trình tiếng Hàn một năm gồm có 4 kỳ, mỗi kỳ học gồm 10 tuần hoặc 15 tuần tùy thuộc vào từng trường. Không những thế còn có các khóa đào tạo và huấn luyện thời gian ngắn kéo dài trong 3 tuần, chi phí khoảng chừng 800 USD .

Phí nhập học: 50 $ – 150 USD.
 
3.  Giá thành sinh hoạt
 
Đa số, các trường đại học bên Hàn đều có ký túc xá dành cho học sinh sinh viên: Mỗi phòng có từ 2 đến 4 người ở. Mọi người đều được trang bị 1 giường, 1 chiếc bàn ghế, 1 tủ & 1 cáp internet.
 
Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh
Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Tiện nghi để hoạt động và sinh hoạt: mỗi tầng có một máy giặt, 1 bản ủi dùng chung. Nhà lau chùi rất có thể riêng từng phòng hoặc chung cho mỗi tầng tùy theo loại ký túc xá. Một số trường có ký túc xá riêng dành riêng cho học sinh sinh viên quốc tế có trang bị bếp nấu ăn chung cho mỗi tầng.
 
Tiền ký túc xá có sự khác biệt phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ thương mại phòng và con số người trong phòng:

+ Phòng 4 người: $300- 800/kỳ. Phòng 2 người: $600-1.000/kỳ. Ngoài ra, học sinh sinh viên hoàn toàn có thể chọn lựa mướn phòng ngoài với mức giá bình quân $300-500/tháng (tiền đặt cọc $3.000-5.000).
+Tiền ăn tại KTX: khoảng chừng $300/tháng
+ Tiền ăn ngoài: $2.5-3
+ Bảo hiểm y tế: khoảng $20-30/tháng (đóng  theo trường)
+ Giao thông/di chuyển và đi lại: Phí xe bus nội thành hoặc tàu điện ngầm:  $0.9/lần
+ Internet: $30/tháng (trung bình)
 
4. Thông tin khác
 
Hiện nay, hầu hết những trường ĐH ở Hàn Quốc đều cấp học bổng cho sinh viên quốc tế phụ thuộc vào điểm trung bình học tập 3 năm trung học phổ thông hoặc ĐH cùng với chứng từ tiếng Hàn topik level 4 trở lên hoặc ielts từ 6.5. Mức học bổng dao động từ 40% đến 100% chi phí khóa học .

So với học sinh sinh viên chỉ được học bổng kỳ trước tiên , thì học kỳ sau sẽ xét học bổng phụ thuộc vào điểm học tập của kỳ trước. Vì vậy nếu mà bạn muốn giảm được gánh nặng tiền học phí cho gia đình thì bạn nên nỗ lực học tập cần mẫn để giành được hiệu quả tốt.
 
Đi du học bạn Hàn Quốc
Đi du học bạn Hàn Quốc
 
Việc làm thêm tại Hàn rất đa chủng loại và dễ tìm. Chính phủ nước Hàn cho phép sinh viên đi làm thêm từ 20h đến 28h/tuần sau khi học tại Hàn 6 tháng. Tùy thuộc vào năng lực chuyên môn của mỗi học viên mà nguồn thu từ những việc làm thêm không giống nhau trong khoảng từ 400 $ – 1000 USD /tháng.

Với tầm thu nhập này các bạn du học viên hoàn toàn có thể trang trải được giá thành hoạt động và sinh hoạt mỗi tháng mà không cần phải làm thêm nhiều công việc khác nhau hoặc nhận nhiều trợ cấp từ gia đình. 

Những chi phí khi đi du học tại Hàn giúp bạn cân nhắc được chi phí đi du học Hàn Quốc từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn cho việc du học của mình. Nếu đang còn băn khoăn vì điều kiện kinh tế gia đình không cho phép bạn đi du học thì hãy cứ yên tâm đến Hàn Quốc, nếu bạn giành được học bổng cũng như kiếm được công việc làm thêm thuận lợi thì bạn hoàn toàn có thể tự chi trả chi phí du học cho mính nhé. Chúc các bạn đi du học thành công. 

Tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc nên học ngành gì, điều kiện du học hàn quốc 2018, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc cần điều kiện gì, điều kiện du học hàn quốc 2019, du học hàn quốc vừa học vừa làm, điều kiện xin học bổng du học hàn quốc
Trang chủ