website rao vat

Dùng internet thế nào để học tiếng Hàn online

Khi vừa bắt đầu học tiếng Hàn, thì những người mới hay lên mạng Internet và học bất cứ một cái gì đó. Và đa số mọi người sẽ có xu hướng lên mạng để tìm kiếm những phương pháp học tiếng Hàn online hữu ích nhất cũng như những công cụ bổ trợ cho việc học tiếng Hàn của bản thân.

Nếu như bạn đã có những kinh nghiệm học ngoại ngữ từ trước thì bạn có thể dễ dàng hơn vì biết được đâu là thứ phù hợp nhất cho mình. Tuy nhiên đối với những người mới thì lại khác, bởi vì họ sẽ không khỏi choáng ngợp trước một lượng thông tin khổng lồ mà họ được tìm thấy. Và sau đây là một số công cụ hữu ích trên Internet mà có thể giúp cho bạn tự học tiếng Hàn online thật hiệu quả.
 
1. Đọc báo online

Khi đọc các bài báo bằng tiếng Hàn thì các bạn cũng đừng quá lo lắng khi trình độ tiếng Hàn của bản thân có thể chưa đủ để đọc cũng như hiểu các bài báo tiếng Hàn. Bởi lẽ sẽ có rất nhiều công cụ dịch trực tiếp cũng như từ điển trực tuyến có thể hỗ trợ tốt vào lúc bạn gặp những từ mới mà không hiểu.
 
Người Việt Nam học tiếng Hàn cơ bản như thế nào?
Người Việt Nam học tiếng Hàn cơ bản như thế nào?
 
Một lời khuyên để giúp cho các bạn là nên đọc về những lĩnh vực mà bạn có hứng thú, yêu thích vì những lĩnh vực này bạn đã quen thuộc nên sẽ cảm thấy chúng dễ dàng hơn những cái khác. Chính nhờ vậy mà việc học trở nên dễ dàng, dễ tiếp thu và hiệu quả hơn.

> >Xem thêm: Học tiếng Hàn qua các mạng xã hội hiệu quả
 
2. Một số trang báo tiếng Hàn
 
Đối với cách này thì không chỉ giúp cho bạn làm giàu được vốn từ vựng cũng như là cấu trúc ngữ pháp của mình, mà nó còn được tiếp xúc với một sự việc, sự kiện theo một khía cạnh khác. Ví dụ như cái nhìn về một sự kiện theo quan điểm của các nhà truyền thông thế giới. Đến với những trang báo này thì bạn cũng sẽ tìm thấy những bài báo viết về những lĩnh vực mà bạn quan tâm, trong khi các trang báo trong nước ít khi đề cập tới những vấn đề này, hoặc là không đi vào chi tiết.
 
3. Các lớp học, khóa học online
 
Bảng nguyên âm trong học tiếng Hàn
Bảng nguyên âm trong học tiếng Hàn
 
Đối với những người bận rộn không có thời gian để tham gia vào những khóa học tại các trung tâm tiếng Hàn thì những khóa học tiếng Hàn trực tuyến là một lựa chọn rất phù hợp. Đối với các lớp học này thì có thể miễn phí hoặc yêu cầu trả phí. Và qua đây thì các bạn sẽ được tiếp cận với các tư liệu và những phương pháp học tập hữu ích, hay các bạn cũng có thể tập nói với các giáo viên Hàn Quốc mà không cần phải đến lớp học.

Các bạn nên tham khảo một số website học tiếng Hàn như Bloghanquoc.com, ypworks.vn, tienghanonline.com, thongtinhanquoc.com hay một số website dạy tiếng Hàn cho người nước ngoài từ các trường đại học nổi tiếng của Hàn Quốc. 
 
4. Học qua mạng xã hội
 
>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn online vô cùng hiệu quả

Các mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Twitter và Google Plus. Đây là nơi mà các bạn có thể tìm thấy những người bạn nước ngoài, cũng như học cách sử dụng tiếng Hàn một cách tự nhiên hơn thông qua các cuộc hội thoại và trao đổi với những người bản xứ.
Cơ hội việc làm cho người học tiếng Hàn hay học tiếng Nhật cao hơn?
Cơ hội việc làm cho người học tiếng Hàn hay học tiếng Nhật cao hơn?
 
Bên cạnh đó thì các công cụ học tiếng Hàn online hữu ích như Skype hay Google Hangouts đều là những công cụ giúp bạn tập nói với người nước ngoài. Và ở đây họ có thể giúp sửa lỗi phát âm hay các điểm ngữ pháp cho bạn.
 
5. Học qua âm nhạc, phim ảnh
 
Một phương pháp học tiếng Hàn quen thuộc mà nhiều người sử dụng là học qua các bài hát. Và cũng giống như những dòng thơ thì các ca từ trong bài hát thường có những vần điệu, giúp cho các bạn dễ dàng ghi nhớ các từ mới hay các biểu cảm, cấu trúc ngữ pháp. Việc xem các bộ phim Hàn còn giúp các bạn luyện cách phát âm tốt hơn khi có thể nghe các âm điệu, ngữ điệu nói của người bản xứ.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem những bộ phim tiếng Hàn với phụ đề để luyện trình độ nghe hiểu, học về các ngôn ngữ nói, các thuật ngữ trong tiếng Hàn, cũng như làm quen với các âm sắc địa phương.
 
6. Các tiện ích mở rộng của Google Chrome
 
Chrome đang là một trình duyệt được nhiều người lựa chọn để sử dụng, khi các bạn sử dụng công cụ này thì các bạn cũng có thể tận dụng nó để học tiếng Hàn trực tuyến qua các tiện ích ngay trên Chrome sau:
 
Học tiếng Hàn qua mạng xã hội
Học tiếng Hàn qua mạng xã hội
 
+ Language Immersion for Chrome:
Như các bạn cũng biết thì tiện ích này sẽ tự động chuyển thể một số từ tiếng Hàn sang tiếng Việt, hay đối với bất cứ ngôn ngữ nào mà bạn chọn trong 64 ngôn ngữ có sẵn trên tiện ích này. Và các từ này sẽ được lựa chọn một cách ngẫu nhiên trong trang tiếng Hàn mà các bạn đang mở, với mức độ nhiều hay ít tùy các thiết lập của bạn. Và các bạn cũng chỉ cần một cái click nếu muốn quay lại xem từ gốc.
 
+ Instant Translate:
Tiện ích này thay thế cho từ điển trực tuyến mà các bạn vẫn thường hay sử dụng, các bạn có thể tìm kiếm nghĩa của từ cần dịch ngay tại chỗ mà các bạn không cần phải mở một cửa sổ khác để hỗ trợ việc tra nghĩa.
 
+Lingua.ly:
Khi các bạn đang truy cập một website và thấy có từ mới, thì bạn có thể lưu trữ nó với tiện ích này và sau đó xem lại để có thể học bất cứ lúc nào mà bạn muốn.
 
Trên đây là những cách sử dụng Internet để giúp hỗ trợ cho việc học tiếng Hàn online của bạn được diễn ra tốt hơn. Chúc các bạn thành công khi học tiếng Hàn.

Tags: học tiếng hàn online có hiệu quả không, cách học bảng chữ cái tiếng hàn nhanh nhất, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, tiếng hàn nhập môn, trung tâm học tiếng Hàn, học tiếng hàn giao tiếp, tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả, học tiếng hàn có khó không
Trang chủ