website rao vat

Học siêu nhanh từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh

Có thể thấy học tiếng Hàn đang là xu thế của giới trẻ tuy nhiên không phải ai học tiếng Hàn cũng sẽ thành thạo được tiếng Hàn. Có rất nhiều lý do để bỏ cuộc giữa chừng và một trong số đó là do bạn chưa tìm được phương pháp học tiếng Hàn đúng đắn. Hãy cùng thử cách học tiếng Hàn qua hình ảnh nhé.
Học từ vựng luôn là điểm nhấn quan trọng trong việc học tiếng Hàn. Nhiều người học đã dành rất nhiều thời gian học tiếng Hàn nhưng vẫn không thành công, một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đó là do họ không học từ vựng tiếng Hàn đúng cách. Dẫn đến tình trạng nhiều người học tiếng Hàn 1 năm, 2 năm thậm chí 3 năm vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Từ đó có thể thấy, việc học từ vựng đóng vai trò không hề nhỏ trong quá trình học. Bên cạnh đó, để nhớ được số lượng từ vựng lớn trong một thời gian ngắn không phải là một vấn đề đơn giản, học và nhớ lâu từ vựng rất khó.

1. Tầm quan trọng của học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh

Ai cũng hiểu một vấn đề rằng, khi học từ mới, điều quan trọng đầu tiên là chịu khó và kiên trì. Tuy nhiên nếu chỉ chịu khó, kiên trì một cách mù quáng mà không biết áp dụng những cách học mới hiệu quả thì cũng chỉ là "công dã tràng" mà thôi.

Khi học tiếng Anh, học các từ vựng mới đồng nghĩa với việc học thêm các dạng khác nhau của từ như danh từ, động từ, trạng từ, tính từ... của từ mới đó. Nhưng khi bạn học từ vựng tiếng Hàn, các tính từ, động từ gần như có sự tương đồng khi sử dụng. Đồng thời các từ vựng trong tiếng Hàn cũng được phân chia thành các chủ đề khác nhau, song đó mới chỉ là một dạng danh từ.
 
Học tiếng qua hình ảnh siêu nhanh và hiệu quả
Học tiếng Hàn qua hình ảnh siêu nhanh và hiệu quả
 
>>> Xem thêm: Bí quyết hạ gục tiếng Hàn nhanh và hiệu quả 1

Não chúng ta tiếp nhận các tín hiệu thông tin bằng hình ảnh nhanh hơn so với những cách tiếp nhận khác. Do đó, việc nhìn vào các hình ảnh mô tả từ vựng và ghi nhớ hình ảnh đó sẽ nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc nhìn đi nhìn lại loạt từ chỉ toàn chữ là chữ. Khi bạn muốn sử dụng từ, bạn sẽ dùng cách liên tưởng lại hình ảnh để suy ra từ và nghĩa của nó một cách nhanh chóng hơn, vì thế sẽ hình thành được những phản xạ tự nhiên đối với từ mới học và từ đã học, từ vựng được học siêu nhanh, nhớ siêu lâu.

Bên cạnh đó, bạn không nên quên sự quan trọng của việc học tiếng Hàn phát âm, dù là với những ký tự đơn giản nhất thuộc bảng chữ cái, bạn cũng phải luyện phát âm thật chuẩn. Để học tốt một từ, bạn không thể nào chỉ học nhớ từ và nghĩa của nó mà không học cách phát âm chính xác. Nói được, giao tiếp được bằng tiếng Hàn là một trong những mục tiêu chính của quá trình học tiếng Hàn, nếu phát âm sai ngay từ đầu thì về sau sẽ rất khó giao tiếp, khó sửa để học nâng cao lên trình độ mới.

Trong quá trình học từ mới bạn nên trang bị cho mình một cuốn từ điển hoặc một quyển sổ tay để tra từ hoặc ghi chép từ mới, gặp từ nào khó hoặc không hiểu nghĩa, nên ghi chép lại để khi có thời gian rảnh rỗi bạn có thể lấy ra tra đồng thời học luôn cách phát âm của chúng. Nếu bạn có khiếu vẽ, hãy ghi chép từ bằng cách vẽ hình mô tả nó nhé, việc này sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng dễ dàng hơn khi ôn lại đấy.

2. Học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh mang lại rất nhiều lợi ích 

Học tiếng Hàn qua hình ảnh sẽ tạo cảm giác hứng thú, tăng khả năng tập trung và tránh nhàm chán trong quá trình học.
 
Học tiếng Hàn nhập môn
Học tiếng Hàn nhập môn
 
Thông qua hình ảnh kích thích thị giác, ghi nhận ấn tượng đối với từ mới, từ đó giúp người học tiếp thu nhanh và nhớ lâu hơn.

Học từ vựng qua hình ảnh còn giúp bạn vận dụng kết hợp nhiều giác quan, giúp não hình thành các phản xạ có điều kiện.

3. Những chú ý khi học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh

Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn thì chỉ nên chọn học những từ vựng thông dụng, có liên quan đến cuộc sống xung quanh. Thay vì học lan man thì hãy khoanh vùng những từ trọng tâm, từ thường dùng và kết nối thành chủ đề để học. Tránh học quá nhiều từ khó, không đúng trọng tâm vì rất dễ gây chán nản cho bạn.

Nên học từ vựng qua hình ảnh theo từng chủ đề. Hãy bắt đầu với những chủ đề đơn giản và gần gũi với cuộc sống xung quanh bạn như: thành viên trong gia đình, con vật, đồ vật, công viên,... Sau đó, mở rộng và tăng độ khó của chủ đề: dự báo thời tiết, môi trường, mua sắm,... Việc học theo từng chủ đề sẽ giúp bạn nhớ từ theo một cách có hệ thống và các từ có mối liên hệ với nhau.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các phương pháp tự học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Cần phải chú ý đến cách viết và cách phát âm. Khi học từ vựng qua hình ảnh, chúng ta dễ bị phân tâm và lơ là bỏ qua cách viết và cách phát âm của từ mới. Học từ không chỉ là ghi nhớ suông, bạn cần có một quyển sổ để vừa học, vừa ghi nhớ, vừa luyện phát âm, vừa tập viết chữ.

Học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh
Học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh
 
Nên lựa chọn những hình ảnh minh họa sống động, sát với thực tế,... điều đó sẽ tạo sự thu hút cho bạn và ghi nhớ tốt hơn.

Tập thói quen tư duy theo hình ảnh và tư duy bằng tiếng Hàn. Bởi khi học từ vựng nói chung và học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh nói riêng, người ta vẫn bị ảnh hưởng bởi cách học truyền thống đó là liên tưởng nghĩa tiếng Việt rồi mới dịch sang tiếng Hàn. Bạn hãy luyện thói quen tư duy đi theo hướng ngược lại, tức là từ hình ảnh liên tưởng sang từ tiếng Hàn hoặc từ tiếng Hàn suy ra hình ảnh, rồi mới suy ra nghĩa tiếng Việt. Tư duy tiếng Hàn để tăng phản xạ với nó.

Và cuối cùng, dù học theo phương pháp nào đi nữa mà không ôn tập và vận dụng thường xuyên thì chắc chắn bạn sẽ nhanh quên những từ đã học. Để học tiếng Hàn giỏi và học thành thạo từ vựng tiếng Hàn, bạn đừng quên áp dụng phương pháp học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh này bạn nhé, sẽ vô cùng lí thú và hiệu quả đấy. Chúc bạn học tốt. 

Tags: học từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh có phiên âm, từ vựng tiếng hàn quốc theo chủ đề, nâng cao vốn từ vựng tiếng hàn theo chủ đề bằng hình ảnh pdf, sách từ điển tiếng hàn bằng hình ảnh, học tiếng hàn, hình nền tiếng hàn, từ vựng danh từ tiếng hàn, học tiếng hàn cơ bản tại nhà
Trang chủ