Tại nhiều quốc gia lớn như Đức và Nhật Bản, chính phủ rất chú trọng việc đầu tư phát triển ngành giáo dục nên ban hành nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút du học sinh trên khắp thế giới. Song song với đó là số lượng doanh nghiệp Đức và Nhật được thành lập tại Việt Nam ngày một nhiều. Do đó mà nhu cầu học hai loại thứ tiếng này tăng vọt trong những năm qua, nhưng câu hỏi “Nên học tiếng Đức hay tiếng Nhật?” đang làm nhiều người phải đau đầu.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

4 lý do nên học tiếng Đức thay vì tiếng Nhật:

 
vì sao nên học tiếng đức?
Vì sao nên học tiếng Đức?

 
Phải công nhận một điều rằng học tiếng Đức hay tiếng Nhật đều có những lợi thế và khuyết điểm riêng. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhìn nhận và đánh giá về nhiều mặt và xem xét lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện và khả năng của bản thân mỗi cá nhân. Những tiêu chí như cơ hội du học, tiềm năng phát triển sự nghiệp, sở thích văn hóa và du lịch là những điều mà bạn nên cân nhắc khi đưa ra quyết định chọn học một ngôn ngữ. Bài viết này sẽ dựa trên những tiêu chí chung của xu hướng hiện nay và đưa ra những lý do vì sao bạn nên chọn học tiếng Đức thay vì tiếng Nhật trong thời điểm hiện tại.

1/ Du học Đức: 


Đất nước của những cỗ xe tăng bọc thép này là một điểm du học “hot” chưa bao giờ giảm nhiệt với số lượng du học sinh luôn đứng trong top 10 trên thế giới. Đây là chiếc nôi đào tạo ra những thiên tài của nhân loại như Einstein và Goethe và là quốc gia có chất lượng giáo dục bậc nhất hiện nay. Nước Đức còn được đánh giá là quốc gia có nhiều cơ sở đào tạo giáo dục tốt nhất thế giới hiện tại cùng với môi trường học tập đạt chất lượng cao. Tại Đức có hơn 370 trường học trải dài trên 170 thành phố với 12.000 ngành nghề khác nhau nên các bạn sinh viên có rất nhiều cơ hội lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân.

 
du học đức là lý do tiên quyết để học tiếng đức
Du học Đức là lý do tiên quyết để chọn học tiếng Đức!

 
Ngoài ra, chính phủ Đức cũng đặc biệt ưu ái cho ngành giáo dục với những chính sách hấp dẫn mà đặc biệt là miễn hoàn toàn học phí cho cả sinh viên quốc tế. Hầu hết các bạn sinh viên chọn Đức là điểm học tập cũng vì lý do này. Mặt khác, các bạn nghiên cứu sinh sau khi đã tốt nghiệp đại học nếu có nhu cầu học cao hơn vẫn sẽ được miễn học phí và còn có thể được tài trợ cho những dự án nghiên cứu của mình. Du học sinh tại đây được phép làm thêm tối đa 90 ngày trong năm để có thêm thu nhập trang trải cho những chi phí cá nhân.

Bên cạnh đó, các bạn còn được giảm tiền ăn, miễn phí khi di chuyển trên các phương tiện công cộng nội bộ hay giảm giá vé tham quan tại các địa điểm du lịch và hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế sức khỏe tốt nhất với mức bảo hiểm tối thiểu. Sau khi tốt nghiệp, thời gian mà du học sinh được phép ở lại lên đến 18 tháng để tìm kiếm việc làm và nếu được nhận làm việc chính thức tại một doanh nghiệp nào đó các bạn sẽ được cấp thẻ xanh – điều kiện pháp lý cho phép bạn ở lại quốc gia này không thời hạn. 

 
du học đức với nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên
Nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên tốt

 
>> Xem thêm: 5 lý do nên du học Đức

2/ Cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt khi học tiếng Đức


Câu hỏi “Nền kinh tế Châu Âu sẽ đi về đâu?” cũng đồng nghĩa với “Nước Đức muốn gì?”, điều này có nghĩa nền kinh tế Đức là lớn mạnh và có sức ảnh hưởng nhất tại châu lục này. Vì thế không ngạc nhiên khi ngôn ngữ Đức là thứ tiếng được sử dụng rộng rãi thứ 3 trên thế giới và là trong liên minh Châu Âu nó cũng là thứ tiếng giao dịch quan trọng nhất cùng với tiếng Anh và tiếng Pháp. Ngoài ra, vốn đầu tư và số lượng doanh nghiệp của người Đức được thành lập phát triển ngày càng nhiều ở Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Vì thế, học tiếng Đức là một lợi thế rất lớn cho cơ hội tìm kiếm và phát triển nghề nghiệp của bạn dù cho bạn có dự định làm việc trong nước hay nước ngoài. 

 
học tiếng đức có triển vọng nghề nghiệp cao
Học tiếng Đức có triển vọng cao để phát triển nghề nghiệp

 
3/ Tạo tiền đề dễ dàng hơn khi học tiếng Anh

Có một điều không thể phủ nhận rằng tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng một cách toàn cầu từ nhiều năm qua. Tầm quan trọng của nó lớn đến nỗi những hàng quán vỉa hè hay những người công nhân vệ sinh đường phố đều ít hay nhiều cũng phải biết tiếng Anh. Trong hệ thống ngôn ngữ, tiếng Đức và tiếng Anh đều có chung nguồn gốc nên có rất nhiều điểm tương đồng như ngữ pháp, thì hay cách phân chia động từ đến từ vựng. Vì thế học tiếng Đức sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn có nền tảng tiếng Anh hoặc ngược lại. Cả hai thứ tiếng này đều có tầm ảnh hưởng vĩ mô trên toàn cầu nên một khi đã thành thạo chúng, cơ hội thành công trong việc du học lẫn nghề nghiệp của bạn gần như hoàn toàn tuyệt đối.


 
ngôn ngữ Đức và Anh có chung nguồn gốc
Tiếng Đức và tiếng Anh có nhiều điểm tương đồng 
 
>> Xem thêm: Top 4 địa chỉ uy tín học tiếng Đức tại TP.HCM
 
4/ Việc du lịch sẽ trở nên dễ dàng hơn

Quyền lực của tấm visa Đức là không thể chối cãi khi nó có hiệu lực di chuyển đến 177/197 quốc gia trên thế giới mà không cần thị thực. Vì thế việc thành thạo ngôn ngữ Đức và đạt được một trình độ nhất định sẽ giúp bạn có cơ hội này. Nếu đến Đức bạn có thể tham quan đến những địa điểm nổi tiếng như Berlin – Thành phố yên bình với những địa danh như dấu tích bức tường Berlin, Potsdamer Platz, Branderburger Tor hay Check Point Charlie. Hoặc bạn có thể đến thành phố cảng mộng mơ Hamburg với công trình kiến trúc nổi bật là Tòa thị chính (Hamburger Rathaus) được xây dựng công phu đến từng chi tiết. 

 
việc du lịch trở nên tiện lợi hơn khi học tiếng đức
Ước mơ du lịch sẽ trở nên dễ dàng hơn khi thành thạo tiếng Đức

 
Ngoài ra bạn cũng có thể đến những nơi tuyệt đẹp khác như những thành phố cổ bên bờ sông Rhine hay hồ Hintersee huyền ảo ở Bavaria để tìm hiểu thêm về sự đa dạng đời sống văn hóa tại cường quốc này. Bên cạnh đó, những quốc gia lân cận như Đan Mạch, Ba Lan và Áo cũng có rất nhiều danh lam thắng cảnh đang chờ bạn khám phá. Vì thế, tầm quan trọng và sự hấp dẫn của việc học tiếng Đức là rất lớn.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn con đường học ngôn ngữ phù hợp để hiện thực hóa những ước mơ của bản thân. 

Tags: học tiếng đức bao lâu, học tiếng đức online, học tiếng đức ở đâu tphcm, học tiếng đức miễn phí, ngữ pháp tiếng đức, bảng chữ cái tiếng đức, đề thi a1 tiếng đức. 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận