Học tiếng Đức hay tiếng Pháp có tương lai hơn?

Là hai nền kinh tế được ví như những con rồng của Châu Âu, Pháp và Đức đều có khả năng chi phối thị trường tại châu lục này. Và sức mạnh đó đã và đang lan tỏa ra khắp thế giới khi các doanh nghiệp Pháp và Đức có mặt ở khắp mọi nơi. Điều này kéo theo ngày càng nhiều người học tiếng Đức và Pháp nhằm tìm kiếm cho mình cơ hội nghề nghiệp tốt hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn ưu tiên nên học thứ ngôn ngữ nào vẫn là một câu hỏi khó.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Những ưu điểm của việc học tiếng Đức và Pháp

học tiếng đức hay tiếng pháp?
Nên học tiếng Đức hay Pháp?
 
Có những bằng chứng không thể chối cãi rằng khả năng thông thạo ngoại ngữ là một lợi thế. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc một điều quan trọng là ngoại ngữ đó có phù hợp với nhu cầu thị trường hiện tại hay không, có hợp với định hướng phát triển nghề nghiệp của bản thân hay có đáp ứng được điều kiện và khả năng của mình hay không. Rõ ràng nếu bạn du học Đức nhưng lại học tiếng Nhật hay làm việc tại Pháp nhưng lại học ngôn ngữ Hàn là hoàn toàn không phù hợp. Vì thế việc nên học tiếng Đức hay tiếng Pháp hoàn toàn phụ thuộc vào định hướng tương lai và điều kiện của mỗi người. Dưới đây là những ưu điểm của việc học từng loại ngôn ngữ mà bạn nên biết và cân nhắc khi đưa ra quyết định cho riêng mình.

Những lý do nên học tiếng Đức

Du học Đức

Nguyên do tiên quyết là để du học. Tiếng Đức được ví như là một loại ngoại ngữ của người trẻ vì hầu hết đối tượng học tiếng Đức đều là các bạn trẻ có độ tuổi chủ yếu từ 18 đến 25. Sở dĩ các bạn chọn du học Đức là vì những chính sách đặc biệt ưu ái của chính phủ giành cho ngành giáo dục mà trong đó nổi bật hơn hết là miễn hoàn toàn học phí cho tất cả các đối tượng học sinh kể cả sinh viên quốc tế. Không những vậy, các bạn nghiên cứu sinh sau đại học cũng được miễn học phí và còn có thể nhận được những gói tài trợ cho những dự án nghiên cứu nổi bật của mình.
 
học tiếng đức để du học
Nguyên do chính của việc học tiếng Đức là để du học  
 
>> Xem thêm: Top 5 lý do nên du học Đức

Ngoài ra, chính phủ liên bang Đức còn hỗ trợ tối đa các bạn sinh viên quốc tế bằng việc miễn chi phí đi lại trên các phương tiện giao thông công cộng nội bộ hay giảm thiểu tiền ăn ở tại các khu kí túc xá của trường. Mặt khác, chất lượng giáo dục tại đây là không thể bàn cãi khi Đức được vinh danh là quốc gia có nhiều cơ sở giáo dục đạt chất lượng nhất với hơn 370 trường học trải dài trên khắp 170 thành phố. Các bạn du học sinh Đức còn được tự do lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân trong 12.000 chuyên ngành khác nhau và thoải mái tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng bạn bè nhằm nâng cao hiểu biết và trao đổi văn hóa.

Đặc biệt hơn, sinh viên được phép làm thêm tối đa 90 ngày trong năm để có thêm thu nhập giúp trang trải chi phí sinh hoạt của mình. Thời gian các bạn được ở lại cường quốc này sau tốt nghiệp lên đến 18 tháng và nếu được nhận làm việc chính thức tại một doanh nghiệp nào đó thì bạn sẽ được cấp thẻ xanh – “Bảo vật” dùng để sống và làm việc tại Đức vô thời hạn. Trong thời gian học tập, các bạn cũng sẽ được hưởng những đặc quyền về y tế sức khỏe với mức bảo hiểm tối thiểu. Do đó khi vừa được miễn học phí, lại còn được hưởng những chính sách ưu tiên như vậy nên đất nước của những cỗ xe tăng bọc thép luôn đứng đầu trong danh sách du học. 
 
cuộc sống của du học sinh đức là tuyệt vời
Những chính sách ưu ái dành cho sinh viên mà hiếm nơi nào có được

Học tiếng Đức với cơ hội phát triển nghề nghiệp

Lý do quan trọng khác để học tiếng Đức đó là cơ hội phát triển nghề nghiệp và du lịch. “Nền kinh tế Châu Âu sẽ ra sao?” cũng đồng nghĩa với “Nước Đức muốn gì?”, như vậy cũng đủ chứng minh được rằng kinh tế Đức lớn mạnh ra sao và việc học ngôn ngữ Đức quan trọng như thế nào. Ngoài ra, người Đức có đặc điểm luôn nghiên cứu và không ngừng sáng tạo ra những cái mới, do vậy đây cũng là một trong những lý do mà thiên tài của nhân loại như Albert Einstein hay Johann Wolfgang von Goethe được đào tạo tại quốc gia này. Vì thế dù cho bạn có dự định phát triển nghề nghiệp ở Châu Âu, Đức hay bất cứ đâu thì đây là cơ hội rất tốt để bắt đầu học tiếng Đức ngay từ bây giờ.  

Visa Đức là một trong những thẻ thị thực quyền lực nhất thế giới khi bạn có thể tự do di chuyển 177/197 quốc gia mà không cần bất cứ thị thực nào nữa. Bên cạnh đó, với những ai có đam mê học hỏi tìm hiểu về văn hóa hiện đại với những công trình kiến trúc và thành phố hào hoa tại Đức thì hãy bắt đầu lên kế hoạch học tiếng Đức đi nhé!
 
cơ hội nghề nghiệp và dễ dàng du lịch là lý do để học tiếng đức
Cơ hội nghề nghiệp và du lịch là 2 lý do quan trọng để học tiếng Đức
 
>>Xem thêm: Tại TP.HCM nên học tiếng Đức ở đâu?

Những ưu điểm của việc học tiếng Pháp

Khi đã xem xét đánh giá vể những lý do nên học tiếng Đức nhưng vẫn cảm thấy không phù hợp với định hướng, điều kiện và sở thích của bản thân thì chớ nên vội bỏ cuộc, bạn có thể chuyển sang tìm hiểu loại ngôn ngữ khác vì biết đâu đó sẽ thích hợp với bạn hơn, điển hình như tiếng Pháp và dưới đây là những lý do vì sao nên học loại ngôn ngữ này:

Theo thống kê, có hơn 210 triệu người nói tiếng Pháp trên toàn thế giới trải đều trên khắp các châu lục. Cộng đồng Pháp ngữ hiện diện trên 68 quốc gia và tiếng Pháp được nói nhiều thứ hai trên thế giới chỉ sau tiếng Anh. Ngoài ra, bên cạnh tiếng Anh, tiếng Pháp là ngôn ngữ duy nhất trên thế giới mà bạn được học ở mọi quốc gia. Mạng lưới trung tâm giáo dục văn hóa của Pháp tại nước ngoài là không đếm xuể và hiện tại có hơn 800.000 người theo học các khóa tiếng Pháp. Điều này đủ chứng minh được rằng ngôn ngữ của “Kinh đô Ánh sáng” có tầm ảnh hưởng ra sao. Ngoài ra, đây còn được xem là thứ tiếng giàu văn hóa khi nó được sử dụng rộng rãi ở đa dạng lĩnh vực từ ẩm thực, thời trang, nghệ thuật cho đến kiến trúc, văn hóa và cũng là ngôn ngữ của Victor Hugo, Jean le Ron D’Alembert hay Napoléon Bonaparte.
 
học tiếng pháp thay vì ngôn ngữ đức nếu bạn có tính cách mộng mở
Tiếng Pháp là ngôn ngữ của sự đa dạng văn hóa, nghệ thuật và ngôn tình lãng mạn
 
Ngoài ra, bạn cũng có thể học tiếng Pháp để du học nếu có ước muốn học tập tại những ngôi trường lâu đời cổ kính và danh tiếng. Bên cạnh đó, tiếng Pháp được đánh giá là dễ học, bạn có thể vừa học vừa giải trí mà không cảm thấy khó khăn. Học tiếng Pháp cũng tạo tiền đề để bạn học những thứ tiếng khác dễ dàng hơn như tiếng Anh, Tây Ban Nha và Ý. Hơn nữa, nếu bạn có sở thích về ngôn tình lãng mạn, những khung cảnh hữu tình thơ mộng thì Pháp là điểm đến không thể bỏ qua.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra quyết định chọn lựa học tiếng Đức hay tiếng Pháp sao cho phù hợp với bản thân mình!

Tags: học tiếng đức bao lâu, học tiếng đức online, học tiếng đức ở đâu tphcm, học tiếng đức miễn phí, ngữ pháp tiếng đức, bảng chữ cái tiếng đức, đề thi a1 tiếng đức, học tiếng đức ở đâu hà nội.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận