website rao vat

Học tiếng Tây Ban Nha cho người học lần đầu

Bạn mới học tiếng tây ban nha lần đầu, bạn chưa có kinh nghiệm nhiều trong học ngoại ngữ, hãy cùng học nó thôi nào

Bạn đang có ý muốn học tiếng Tây Ban Nha, hay bạn đang một khóa học rồi. Bạn muốn có khởi đầu một cách tốt nhất, dưới đây là một số chia sẻ khi học tiếng Tây Ban Nha cho người học lần đầu, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.
 

1. Đừng đặt mục tiêu quá cao


Bạn mới bắt đầu học, bạn đặt mục tiêu đầu cho mình là phải nói thông thạo như người bản địa trong một thời gian ít. Thật khó có cái gì có thể hoàn mĩ ngay lúc đầu được. Nếu bạn đặt mục tiêu quá lớn như thế, lúc thực hiện lại không được làm được như vậy, bạn rất dễ bị chán. Học một ngoại ngữ mới, bạn như một đứa bé mới bắt đầu tập nói, bạn hãy nhớ lại xem, có khi phải mất gần năm bạn mới nói được tiếng Việt, và mất cả chục năm hoặc hơn cả thế để bạn có thể sử dụng nó thông thạo trong các bối cảnh. Học ngoại ngữ như học tiếng Tây Ban Nha lâu dài, mọi thứ phải từ từ, bạn có thể sẽ phạm rất nhiều lỗi, nhưng đừng ngại về nó. Mọi thứ sẽ dần dần theo quĩ đạo thôi.

> > Xem thêm: Những cách hay học tiếng tây ban nha tốt

 

2. Luyện tập khả năng nghe của bạn


Để thay đổi không khí và tạo cảm hứng khi học tiếng Tây Ban Nha, bạn hãy học tiếng tây ban nha qua bài hát, xem các tập phim Tây Ban Nha có phụ đề thay vì ngồi nghe những bài học nhàm chán hoặc xem những kênh thời sự khô cứng.
 
học tiếng tây ban nha cho người mới
Luyện tập thật nhiều sẽ đem đến cho bạn kết quả thật tốt
 

3. Luyện khả năng nói của bạn


Bạn hãy luyện tập khả năng này bất cứ khi nào có dịp. Khi bạn nói, hãy nói rõ ràng phát âm to như vậy mới biết được mình nói đúng hay sai. Đừng có nghĩ trong não là từ này phát âm ra sao, từ kia phát âm ra sao..nếu bạn không nói được thành tiếng thì dù có nghĩ đúng bạn cũng sẽ không thể chủ động được ngôn ngữ đó. Bạn có thể tham khảo nhiều tài liệu để có thể học tiếng tây ban nha tốt hơn. Tiếng Tây Ban Nha cũng thế, mặc dù cách phát âm của nó khá đơn giản, nhưng nếu bạn không thực hành nhiều thì bạn không thể vận dụng nó tốt được.

Bạn nghĩ rằng, hàng tuần mình nên học tiếng Tây Ban Nha trong 3-4 ngày, mỗi ngày nhồi sọ cỡ 3-4 tiếng là đạt hiệu quả nhất. Nhưng đấy là một suy nghĩ sai lầm, bạn nên học đều đặn mỗi ngày trong tuần, không cần phải học thật nhiều, chỉ cần 30ph mỗi ngày là bạn sẽ học được thêm rất thứ mà còn đạt hiệu quả hơn nhiều. Hoặc bất cứ lúc nào bạn cảm thấy thư giãn nhất, bạn có thể tập nói, luyện nghe. Những lúc bạn thấy thỏa mái là những lúc bạn học bài tốt nhất. 

> >Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha cho người học lần đầu
 

4. Dùng giấy dán để có thể học thêm từ mới


Hãy tận dụng từ giấy ghi nhớ của bạn để chép những từ mới vào đó, bạn có thể dán ở bất cứ nơi đâu trong nhà để có thể nhìn bất cứ khi nào. Những tờ giấy nhớ sẽ chỉ gỡ bỏ khi bạn đã thuộc lòng được từ đó rồi.
 

học tiếng tây ban nha
Hãy đến với đất nước tây ban nha thơ mộng
 

5. Tìm cho mình một câu lạc bộ nói tiếng tây ban nha


Những câu lạc bộ sẽ giúp các bạn có một môi trường học tiếng tây ban nha để thực hành nhiều hơn, nhất là khi kết bạn với những người tây ban nha. Họ sẽ giúp bạn có cách phát âm chuẩn nhất và luyện kĩ năng nghe tốt hơn. Khi giao lưu với câu lạc bộ bạn sẽ tự tin hơn trong vấn đề giao tiếp có kĩ năng làm việc nhóm, giúp ích cho các bạn trong những lúc đi xin việc sau này.

> > Xem thêm: Bảng chữ cái và cách phát âm trong tiếng Tây Ban Nha
 

6. Biên dịch sang tiếng tây ban nha


Nếu bạn thấy những câu tiếng việt hay ở nơi nào đó hoặc nghe thấy mọi người đang nói chuyện về vấn đề gì đó, hãy dịch những câu đó sang tiếng Tây Ban Nha. Điều này sẽ giúp bạn trở nên hòa mình với cuộc sống xung quanh và bạn có thể thấy được đâu là những câu bạn nên học và sử dụng nhiều. Bạn thậm chí có thể viết các status lên Facebook bằng hai thứ tiếng.

Đây là những chia sẻ về việc học tiếng pháp hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Để các bạn không phải bỡ ngỡ khi lần đầu học tiếng tây ban nha.
Trang chủ