Trong tiếng Đức, dù đang theo học ở bất kì trình độ nào cũng cần có sự nỗ lực và quyết tâm. Ngoài các giờ học trên trường, lớp thì bạn cũng có thể tham khảo tìm hiểu thêm về những chia sẻ từ những người đi trước vì đó là nguồn tài nguyên quý giá và thiết thực nhất. Tiếng Đức trình độ A2 cũng không ngoại lệ.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Học tiếng Đức A2 và những kinh nghiệm hữu ích:

1. Trình độ A2 tiếng Đức là biết gì?

Khi đề cập đến bất kì cấp độ nào đều không thể thiếu cấu trúc đề thi bởi đây là một phần rất quan trọng mà bạn cần nắm rõ nhằm phát huy tối đa khả năng của mình trong khoảng thời gian nhất định. Cũng như những trình độ khác, đề thi tiếng Đức A2 gồm có 4 phần thi là nghe, nói, đọc và viết, mỗi phần thi đều có số điểm tối đa là 25 (với số điểm 20, hệ số 1.25) và thời gian giới hạn là 30 phút; Riêng phần thi nói, thời gian là 15 phút, hệ số là 1 và điểm tối đa là 25. Như vậy tổng số điểm cao nhất cho 4 phần thi là 100 và được xếp loại làm 5 mức: 0 – 59: Không đạt (nich bestanden), 60 – 69: trung bình (ausreichend), 70 – 79: khá (befreidigend), 80 – 89: giỏi (gut) và 90 – 100: xuất sắc (sehr gut). 

 
có 5 loại xếp hạng trong kì thu tiếng Đức A2
Kết quả thi tiếng Đức A2 được chia thành 5 loại xếp hạng từ "không đạt" đến "xuất sắc" 

 
Sơ lược về 4 phần thi như sau:
 
  • Phần thi đọc: Có 4 phần I, II, III và IV với những dạng bài tập câu hỏi khác nhau. Ở phần I (câu 1 – 5), bạn sẽ được cung cấp một bài báo nào đó, nhiệm vụ của bạn là đọc, nắm bắt thông tin và hoàn thành 5 câu hỏi liên quan bằng việc chọn một trong ba phương án A, B hoặc C. Với phần II (câu 6 – 10), bạn sẽ đọc một bảng thông tin chứa 5 nhu cầu khác nhau và bạn cần chọn một trong ba đáp án để thỏa mãn những nhu cầu đó. Trong phần III (câu 11 – 15), bạn sẽ đọc một Email và chọn A, B hoặc C sao cho nội dung có nghĩa gần nhất với Email đó. Phần IV (câu 16 – 20) là phần “Matching”, có 5 người với 5 nhu cầu khác nhau và có 6 mẫu quảng cáo, việc bạn cần làm là ghép từng mẫu quảng cáo với từng nhu cầu sao cho phù hợp.
  •  
  • Phần thi nghe: Cũng có 4 phần thi I, II, III và IV. Phần I (câu 1 – 5) có 5 đoạn nghe ngắn, bạn sẽ được nghe 2 lần cho mỗi đoạn và trả lời những câu hỏi. Phần II (câu 6 – 10) bạn phải hoàn thành những câu hỏi bằng việc ghép 1 trong 9 bức tranh với những thông tin được cung cấp thông qua việc nghe một đoạn hội thoại khá dài và bạn chỉ được nghe duy nhất một lần. Phần III (câu 11 – 15) cũng là 5 đoạn hội thoại ngắn được phát một lần và bạn sẽ chọn A, B hoặc C để trả lời những câu hỏi. Phần IV (câu 16 – 20) sẽ có một cuộc phỏng vấn và việc của bạn là chọn “Đúng” hoặc “Sai” cho những câu hỏi dựa trên những gì bạn nghe.
 
  • cần hiểu rõ 4 phần trong kì thi tiếng Đức A2
  • Hiểu rõ từng phần thi giúp bạn có chiến lược thi cử tốt hơn
 
  • Phần thi viết: Có 2 phần là I và II. Ở phần I bạn sẽ phải viết một đoạn tin nhắn để giải thích với ai đó rằng bạn sẽ không thể đến cuộc hẹn đồng thời sắp xếp cuộc hẹn đó vào một thời gian và địa điểm khác. Nhiệm vụ của bạn ở phần II là viết một Email nhằm cảm ơn và phản hồi lại lời mời sinh nhật, đồng thời thể hiện rằng bạn muốn đưa thêm một người đi cùng. 
  •  
  • Phần thi nói: có 3 phần I, II và III. Phần I yêu cầu bạn giao tiếp với 1 thí sinh khác bằng việc trao đổi những câu hỏi ở 4 tấm thẻ được trao cho mỗi thí sinh. Ở phần II, bạn sẽ rút ngẫu nhiên một mẩu giấy, sau đó giao tiếp với giám khảo và diễn đạt hết tất cả những thông tin trên mẩu giấy. Phần cuối cùng của phần thi này là giao tiếp giữa hai thí sinh với những chủ đề phức tạp hơn đòi hỏi bạn cần có phản xạ tốt.
 
học tiếng Đức A2 có khó như bạn nghĩ?
Tiếng Đức trình độ A2 có khó như bạn nghĩ?

 
Kế đến bạn cần hiểu rõ là bạn cần đạt được gì ở cấp độ này nhằm đặt ra cho mình những mục tiêu và một con đường học tập phù hợp. Sau khi đạt được trình độ tiếng Đức A2, bạn có thể dễ dàng hiểu và diễn đạt trôi chảy về những chủ đề thông dụng trong cuộc sống như giới thiệu về bản thân, gia đình, shopping, công việc hay phương tiện giao thông. Bên cạnh đó, với trình độ này bạn sẽ có khả năng mô tả, diễn đạt một tình huống cụ thể đơn giản nào đó như môi trường hay sức khỏe.
 
Cụ thể, bạn sẽ nhuần nhuyễn trả lời những câu hỏi “Tại sao?” bằng việc chia động từ chính xác, mô tả sự kiện nào đó hay chuỗi hành động nào đó trong quá khứ như “Zuerst” hay “Dann”, kể về một chuyến du lịch, về vị trí của một món đồ vật nào đó, đọc và ghi chú những thông tin quan trọng trên những mẫu quảng cáo, tin nhắn hay poster. Ngoài ra, bạn sẽ biết cách đặt tên cho ai đó hay đồ vật bằng tiếng Đức, đặt hàng và khiếu nại khi xảy ra vấn đề, nói về công việc, tìm kiếm việc làm, kinh tế, y tế và giáo dục hay về một bữa tiệc nào đó như sinh nhật và quà sinh nhật.
 
Về phần ngữ pháp tiếng Đức ở trình độ A2 này, bạn sẽ được học về hai loại mạo từ là “Jeder” và “Alle”, thì quá khứ và hai thì tương lai (Futur I và Futur II) cũng như cách sử dụng chúng. Ngoài ra, những kiến thức về mệnh đề chính và mệnh đề phụ trong tiếng Đức (Hauptsatz und Nebensatz) cũng sẽ được giảng dạy ở trình độ này, các đuôi của tính từ, các tiền tố tách (Die trennbare Präfixe), các động từ ghép (Zusammengesetzten Verben). Hai loại đại từ là đại từ chỉ định (Demonstrativpronomen) và đại từ quan hệ (Relativpronomen), động từ tách (Trennbare Verben) và động từ không tách (Nicht trennbare Verben), tất cả đều có trong cấp độ tiếng Đức A2 này.

 
những kinh nghiệm bổ ích trong việc học tiếng Đức cấp độ A2
Hiểu rõ những kiến thức cần đạt được ở trình độ này để đặt mục tiêu dễ dàng hơn

 
>> Xem thêm: Học tiếng Đức cơ bản và những kiến thức cần biết!
 

2. Những kinh nghiệm quý giá khi học tiếng Đức A2


Khi học tiếng Đức A2 bạn cần chú trọng việc học từ mới vì khi bạn có vốn từ vựng đủ nhiều thì việc làm bài tập sẽ trở nên dễ dàng hơn. Không nên học những từ ít sử dụng mà học trong những giáo trình hay tài liệu ôn luyện A2, mỗi ngày nên học khoảng 20 từ và sẽ rất hữu ích nếu bạn đã có nền tảng từ vựng A1 vững chắc trước đó. Đối với phần nói và nghe, bạn nên dành thời gian khoảng 30 phút mỗi ngày để luyện và phát âm tiếng Đức để tập làm quen dần dần, đồng thời nghe lại những đề thi A2 trước đó. Trong phần thi nói, mỗi bạn cần có những cấu trúc riêng cho mình và tập luyện chúng cùng canh thời gian sao cho hợp lý. 

 
nên tham khảo kinh nghiệm từ người đi trước về kinh nghiệm học tiếng Đức A2
Học hỏi những kinh nghiệm từ những người đi trước

 
>> Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Đức A1
 
Ngoài ra, nếu có thể bạn nên tìm đến những trung tâm uy tín để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học tập và định hướng tương lai của mình cho những trình độ cao hơn sau này. Hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng Đức uy tín như Viện Goethe hay Phương Nam Education (PNE) cung cấp những khóa học đa dạng với thời gian linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của mọi loại đối tượng học viên. Ngoài ra, với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của những trung tâm trên hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những giờ học sinh động với kiến thức về ngôn ngữ cũng như văn hóa nước Đức. Đặc biệt hơn, những trung tâm còn cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí du học Đức nếu bạn có nhu cầu và hỗ trợ hoàn thành thủ tục hồ sơ cần thiết.
 
Nếu bạn quá bận rộn và không có điều kiện sắp xếp đến những trung tâm, thì việc học online là thích hợp nhất. Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc học online trở nên dễ dàng hơn khi mà bạn có thể học ở bất cứ đâu trong bất kì thời điểm nào. Có nhiều nguồn tài nguyên miễn phí hỗ trợ cho việc học của bạn là những ứng dụng học tiếng Đức như Duolingo, những website học tiếng Đức miễn phí và những tài liệu online có sẵn. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi bạn cần có sự nỗ lực, quyết tâm cao và thật chăm chỉ vì bạn sẽ phải tự tìm cho mình con đường học tập riêng mà không có bất cứ hỗ trợ nào từ người khác.
 
Tags: các bài viết mẫu a2 tiếng đức, đề thi a2 tiếng đức, từ vựng a2 tiếng đức, viết thư tiếng đức a2, luyện nghe tiếng đức a2, mẫu viết thư a2 tiếng đức, luyện thi nói a2 tiếng đức. 

 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận