website rao vat

Mẹo học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả cho người Việt

Học tiếng Hàn mở ra nhiều cơ hội cho người Việt Nam được học tập và làm việc trong môi trường Hàn ngữ với những điều kiện tốt nhất trên thế giới vì vậy người Việt học tiếng Hàn rất nhiều trong những năm gần đây. Sau đây là những mẹo học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả cho người Việt
Kiến thức ngữ pháp tiếng Hàn được phân bố đều theo các cấp độ từ mức cơ bản đến nâng cao. Và dù bạn sử dụng tiếng Hàn trong giao tiếp tiếng Hàn thông dụng hay để tham gia các cuộc thi về chứng chỉ tiếng Hàn như TOPIK  thì học viên đều phải nắm vững các kiến thức về ngữ pháp tiếng Hàn. Sau đây là những mẹo học ngữ pháp tiếng Hàn giúp bạn nâng cao hiệu quả trong quá trình học ngữ pháp tiếng Hàn của bản thân.

học tiếng Hàn qua phim
Học tiếng Hàn qua phim
 
>> Xem thêm: Bí quyết học tốt tiếng Hàn chuẩn bị cho du học

Khi học tiếng Hàn Quốc thì học viên cần đảm bảo được lượng kiến thức về ngữ pháp, từ vựng, cũng như kỹ năng nghe nói theo trình độ tiếng Hàn mà bạn đang theo đọc. Và đặc biệt là đối với những ai đang học tiếng Hàn trình độ nhập môn và sơ cấp thì các ngữ pháp tiếng Hàn Quốc thông dụng cũng sẽ khiến các bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình học tiếng Hàn.
 
Trên thực tế thì khó có thể so sánh được ngữ pháp tiếng Hàn và ngữ pháp tiếng Việt. Có một số điểm chung giữa ngữ pháp của hai ngôn ngữ này, nhưng các điểm khác nhau cũng nhiều vô kể đấy! Và riêng về cấu trúc câu thì cũng đã có sự khác biệt hoàn toàn đối lập nhau. Ví dụ trong một câu tiếng Việt thì được hình thành theo cấu trúc Chủ ngữ + Động từ + Tân ngữ, nhưng trong tiếng Hàn thì lại theo cấu trúc là Chủ ngữ + Tân Ngữ + Động từ.
 
Vậy thì làm thế nào để có thể học, ghi nhớ và cũng như vận dụng ngữ pháp tiếng Hàn một cách trôi chảy và thật thành thạo? Sau đây là hướng dẫn một số mẹo học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả cho người Việt như sau. 
 
1. Đặt câu với mỗi cấu trúc ngữ pháp
 
Lưu ý khi học tiếng Hàn
Lưu ý khi học tiếng Hàn

Thông thường thì mỗi ngày, khi học ngữ pháp tiếng Hàn bạn sẽ thường học từ 2-3 điểm ngữ pháp. Vì vật hãy trực tiếp đặt 3 ví dụ cho mỗi điểm ngữ pháp được học bằng chính các từ mới trong bài học. Với các học như thế này thì bạn sẽ kết hợp được việc nhớ từ vựng và ngữ pháp chỉ trong một câu. Bạn hãy vận dụng đúng ngữ pháp và sau đó nhờ giáo viên, bạn bè chỉnh sửa cho đúng.
 
2. Tổng hợp ngữ pháp thường xuyên
 
>> Xem thêm: Người đi làm học tiếng Hàn khó không?

Sau khi học 1 tuần trở lên thì bạn đã có kha khá một khối lượng ngữ pháp rồi, vào lúc này thì bạn nên tổng hợp tất cả ngữ pháp mình được học trong tuần và sau đó ôn tập lại một vài lần theo những mẫu câu mà bạn đã học. Và việc làm này nên tiếp diễn theo tuần rồi theo tháng cho đến khi hoàn thành kết thúc khóa học. Bạn phải liên tục ôn tập lại để có thể tránh trường hợp lâu không học quên mất các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn. Đây là cách học mà bạn có thể nhớ ngữ pháp và hiểu ngữ pháp nên khả năng vận dụng của bạn cũng thật nhanh đấy.  
 
3. Học các ngữ pháp có liên quan
 
Trong tiếng Hàn có rất nhiều cách để diễn đạt một câu nói với hệ thống đuôi câu hay kính ngữ rất đa dạng. Và ngữ pháp trong tiếng Hàn cũng vậy đấy. Để các bạn có thể diễn đạt tiếng Hàn một cách hoàn hảo thì trình độ của người học phải có thể sử dụng nhiều ngữ pháp khác nhau, và dù dưới hình thức nào đi chăng nữa thì câu nói cũng sẽ mang một ý nghĩa như vậy.
 
Học tiếng Hàn giao tiếp
Học tiếng Hàn giao tiếp
 
>> Xem thêm: Những cách học từ vựng tiếng Hàn

Để áp dụng cách học này thì bạn thử ghi nhớ các cặp ngữ pháp tương đồng nhau, hay các cặp ngữ pháp đối lập với nhau hoặc có cấu trúc gần giống nhau. Và để học các cặp ngữ pháp này hiệu quả, thì bạn nên làm sổ tay ngữ pháp tiếng Hàn để tiện theo dõi.
 
4. Làm thật nhiều bài tập
 
Có thể nói cách học ngữ pháp hiệu quả là bạn phải làm thật nhiều bài tập. Các bạn có thể kiếm các bài tập này trong sách giáo trình tiếng Hàn, sách bài tập, đề thi tiếng Hàn, đề TOPIK..., các loại bài tập này đều là các bài tập vận dụng các ngữ pháp đã học. Và bằng cách học này bạn sẽ quen và dần dần sẽ nhớ mặt ngữ pháp một cách tự nhiên mà không cần cố gắng nhớ và đây là cách học vô cùng hiệu quả.

 Sau khi áp dụng các mẹo học ngữ pháp ở trên thì mình chắc chắn rằng bạn sẽ có thể áp dụng được các mẹo học ngữ pháp tiếng Hàn một cách hiệu quả và việc học ngữ pháp tiếng Hàn không còn là nỗi lo lắng nữa đâu.

Tags: làm sao để học tốt ngữ pháp tiếng hàn, cách học ngữ pháp tiếng hàn, trang web học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, tổng hợp ngữ pháp tiếng hàn, tiếng hàn có bao nhiêu thì, tổng hợp ngữ pháp tiếng hàn thi topik
Trang chủ