Hiện nay, nhiều bạn trẻ đang chọn việc học tiếng Đức làm chiếc cầu nối để hiện thực hóa ước mơ du học và phát triển nghề nghiệp của mình. Để làm được điều đó, bạn phải có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu là B2 hoặc B1, tuy nhiên bạn sẽ không đạt được điều đó mà không vượt qua được trình độ thấp hơn là A2 – Một bước đệm quan trọng. Bài viết này sẽ mách bạn cách học tiếng Đức A2 hiệu quả bằng phương pháp online “thần thánh”.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Những lưu ý quan trọng khi học tiếng Đức online trình độ A2:

1/ Tiếng Đức trình độ A2 là học gì?

Việc đầu tiên bạn cần làm là phải nắm rõ những yêu cầu kĩ năng cần đạt được nếu muốn đạt trình độ A2 cũng như hình thức thi, địa điểm và thời gian cụ thể. Kì thi gồm 4 phần nghe, nói, đọc và viết kéo dài tổng cộng 105 phút với số điểm tối đa là 100. Tại Việt Nam có một địa điểm tổ chức thi tiếng Đức A2 uy tín là viện Goethe (Goethe Institut) với kì thi Goethe-Zertifikat A2. Đây là chương trình thi dành cho người lớn đòi hỏi bạn phải có những kiến thức ngôn ngữ tương đương trình độ A2 trong hệ thống 6 cấp của khung chuẩn chung về ngôn ngữ của Cộng đồng Châu Âu (GER).
 
Trích từ viện Goethe, sau khi đạt được chứng chỉ này, bạn hoàn toàn có thể “hiểu và sử dụng câu và cấu trúc câu thông dụng trong những tình huống thường ngày”, “giao tiếp trong các tình huống đơn giản thường gặp trong ngày, trong đó chủ yếu trao đổi thông tin về các chủ đề quen thuộc” và “miêu tả một cách đơn giản về nơi xuất thân, quá trình học tập, môi trường xung quanh và những thứ liên quan đến nhu cầu trực tiếp của bạn”.

 
học tiếng đức a2 là học gì
Tiếng Đức A2 là học gì?

 
>> Xem thêm: Kinh nghiệm vàng khi học tiếng Đức trình độ A2
 
2/ Nguồn học online miễn phí
 
Đối với những bạn không thể sắp xếp thời gian và không đủ điều kiện đến những trung tâm đào tạo tiếng Đức, việc học online là sự lựa chọn hoàn hảo. Ngoài việc bạn có thể tùy ý sắp xếp thời gian sao cho phù hợp nhất với thời gian biểu của bản thân, đó là học bất cứ khi nào bạn muốn, mà nó còn hoàn toàn miễn phí. Hiện nay có rất nhiều nguồn cung cấp tài liệu học và ôn rất hữu ích mà bạn không nên bỏ lỡ. Trước hết là học qua ứng dụng, Duolingo và những app học tiếng Đức của viện Goethe là những ứng dụng miễn phí tiêu biểu đạt được đánh giá cao khi bạn có thể biến chiếc smartphone của mình thành một môi trường học tập thu nhỏ. Bạn được cá nhân hóa ứng dụng của mình để phù hợp với sở thích của bản thân, theo dõi tiến độ học tập của mình mọi lúc mọi nơi, đồng thời tự đánh giá khả năng của mình thông qua những dạng bài tập đa dạng dưới hình thức các trò chơi sinh động, mới mẻ.
 
Bên cạnh đó, có nhiều trang web cung cấp rất nhiều tài liệu eBook hoàn toàn miễn phí như lingoda.com mà bạn có thể tham khảo. Những kênh YouTube nổi tiếng hỗ trợ tối đa cho việc học tiếng Đức như "Easy German", "Learn German with Anja" hay "Learn German with Jenny" sẽ rất có ích cho bạn. Các kênh này cung cấp hàng nghìn tình huống giao tiếp khác nhau tại Đức nhằm giúp bạn không chỉ học hỏi ngôn ngữ mà còn trau dồi thêm kiến thức về đời sống văn hóa tại quốc gia này. Tuy nhiên, việc học online miễn phí này cũng tương tự như bạn đang ở giữa đại dương rộng lớn, đòi hỏi bạn cần phải có ý chí quyết tâm cao cùng thái độ học tập thật chăm chỉ để hoạch định con đường học tập phù hợp cho riêng mình, đồng thời luôn giữ được ngọn lửa động lực để tránh bị lạc hướng. 

 
học tiếng đức a2 online
Có nhiều nguồn học online miễn phí mà bạn không nên bỏ lỡ
 

2/ Học tiếng Đức A2 online qua khóa học thu phí và những lưu ý


Khi không thể đến trung tâm và cảm thấy mất động lực và lạc phương hướng khi áp dụng phương pháp học online miễn phí thì đây là cách còn lại mà bạn có thể áp dụng. Phương pháp học online qua các khóa học tiếng Đức này mặc dù có thu phí nhưng sẽ thấp hơn nhiều so với đến các trung tâm, đồng thời giảng viên giảng dạy trực tuyến sẽ giúp bạn định hướng con đường học tập cho mình và tạo động lực cho bạn qua những khóa học online vui nhộn. Đây được đánh giá là phương pháp tối ưu nhất khi vừa kết hợp được tính tiện lợi từ hai cách còn lại là học tại trung tâm và học online miễn phí. Tuy nhiên, có những lưu ý rất quan trọng khi chọn lựa một khóa học online thu phí nào đó mà bạn cần phải cân nhắc.

 
học tiếng đức a2 online - thu phí
Học qua những khóa học thu phí được đánh giá là tối ưu nhất

 
Việc đầu tiên là phải đọc và tìm hiểu thật kĩ về khóa học mà mình sắp đăng kí. Nhiều trường hợp chỉ chọn khóa học dựa theo cảm tính mà bỏ qua phần giới thiệu khóa học dẫn đến những sai sót đáng tiếc khi đã đăng kí. Ở từng khóa học đều có đầy đủ thông tin như ngày khai giảng, giảng viên (tên, kinh nghiệm…), lộ trình học cũng như quyền lợi của mình. Vì thế bạn cần nắm thật rõ những thông tin đó trước khi đưa ra quyết định đăng kí.
 
Kế đến là phải lên kế hoạch cụ thể: một gợi ý cho bạn là áp dụng mô hình SMART, trong đó S (Specific) - Rõ ràng, cụ thể, M (Measurable) - Có thể đo lường được: mục tiêu của bạn là gì? Cần làm gì mỗi ngày để dần đạt được mục tiêu?, A (Achievable) – Có khả năng hiện thực hóa, R (Relevant) – Có sự liên quan và T (Timely) – Có thời hạn: Đây là một phần không thể thiếu trong kế hoạch, bao giờ học, khi nào nghỉ và khi nào cần đạt được mục tiêu.
 
>> Xem thêm: Tiếng Đức cơ bản và những kiến thức cần biết
 
Lưu ý tiếp theo là tích cực tham gia vào các hội nhóm và diễn đàn online: Với bất kì khóa học online nào, những diễn đàn hay nhóm “chat” đều không thể thiếu. Vì thế bạn không nên chỉ học một mình mà cần tham gia trao đổi trong những nhóm này nhằm tăng khả năng học hỏi cũng như trau dồi thêm kiến thức cho mình. 

 
học tiếng đức bằng phương pháp pomodoro
Tuy nhiên, cách học này cũng có những lưu ý quan trọng mà bạn cần lưu tâm

 
Áp dụng phương pháp Pomodoro: Đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất giúp tăng hiệu suất học tập được áp dụng rất nhiều. Học tiếng Đức A2 online cũng vậy, nhằm tăng khả năng học và tiếp thu tối đa, bạn cần tập trung nghe giảng và ghi chép trong 25 – 30 phút sau đó nghỉ khoảng 5 phút để thư giãn. Sau 4 lần như vậy, bạn nghỉ 30 phút trước khi bắt đầu một vòng lặp lại mới. Như vậy, việc học của bạn sẽ đạt hiệu suất tối đa theo một cách khoa học nhất.
 
Tags: học tiếng đức a2 online, học tiếng đức a2, học tiếng đức ở đâu tphcm, học tiếng đức a2 miễn phí, ngữ pháp tiếng đức, bảng chữ cái tiếng đức, luyện nghe tiếng đức a2, mẫu viết thư a2 tiếng đức, đề thi a2 tiếng đức. 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận