website rao vat

WH-QUESTIONS thường gặp về trường học ngôn ngữ Tây Ban Nha

Bạn đang nghĩ đến việc tăng tốc học tiếng Tây Ban Nha bằng cách dành ra một vài tuần hoặc nhiều năm ở nước ngoài? Nếu vậy, các câu hỏi thường gặp về trường học ngôn ngữ Tây Ban Nha là gì? Những vấn đề, khó khăn khi gặp phải và cách hướng dẫn, giải đáp ra sao? Cùng tìm hiểu bài viết này để tìm kiếm được câu trả lời cho bản thân mình.

WHAT IS IMMERSION LANGUAGE STUDY?: NGHIÊN CỨU NGÔN NGỮ LÀ GÌ?
 

Nó học ngoại ngữ theo cách chúng ta học tiếng Anh (hoặc bất cứ ngôn ngữ mẹ đẻ nào của chúng ta): bằng cách sống. Trong một trường học ngâm ngôn ngữ điển hình, học sinh không chỉ học theo nghĩa chính thức - người đó sống bằng ngôn ngữ. Các lớp học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Tây Ban Nha, nói một ngôn ngữ bất cứ lúc nào cũng không được khuyến khích, và học sinh sống trong môi trường nói tiếng Tây Ban Nha.

Gần như tất cả các trường dạy tiếng Tây Ban Nha cung cấp tùy chọn (và trong một số, nó không phải là một lựa chọn) của cuộc sống với một gia đình nói tiếng Tây Ban Nha. Điều đó có nghĩa là học sinh nghe ngôn ngữ như nó được sử dụng trong cuộc sống thực.

Những thắc mắc khi học ngôn ngữ Tây Ban Nha
Bạn có câu hỏi gì về Tây Ban Nha

> > Xem thêm: Tổng quan về Tây Ban Nha
 

WHY SHOULD I CONSIDER GOING TO AN IMMERSION LANGUAGE SCHOOL?: TẠI SAO TÔI CẦN XÉT ĐƯỜNG RA TRONG TRƯỜNG HỌC TIẾNG ANH?

Bởi vì bạn muốn học ngôn ngữ. Bởi vì nó rất thú vị. Bởi vì bạn có thể kết bạn mới. Bởi vì bạn có thể đạt được một sự hiểu biết về một nền văn hoá khác nhau. Bất kỳ hoặc tất cả các bên trên.
 

WHERE SHOULD I GO?: TÔI NÊN ĐI ĐÂU?
 

Hầu hết nếu không phải tất cả các nước nói tiếng Tây Ban Nha đều có trường học ngâm, và bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha ở bất kỳ trường nào. (Một số chương trình ngâm cũng nằm ở Hoa Kỳ và một số nước không nói tiếng Tây Ban Nha khác). Hơn thế nữa, đó là vấn đề chi phí, văn hoá và mục tiêu giáo dục. Những ai muốn học càng rẻ càng tốt thường xuyên chọn Guatemala. 

Tây Ban Nha là sự lựa chọn rõ ràng cho những ai tìm kiếm không khí châu Âu, mặc dù một số thành phố thực dân ở Mexico cũng như một số nơi ở Argentina có thể nghĩ bạn đang ở Châu Âu. Costa Rica và Ecuador là sự lựa chọn tự nhiên cho những ai muốn dành thời gian nghỉ ngơi thư giãn với thiên nhiên. Những ai muốn thoát khỏi cuộc đua bị đánh đập, có thể tìm các trường học ở El Salvador, Honduras và Colombia.

Giải đáp câu hỏi thắc mắc về du học ngôn ngữ Tây Ban Nha
Thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải quyết tại nơi này
 
Bạn sẽ không phải dành tất cả thời gian học tập, vì vậy bạn có thể muốn chọn một trường dựa trên các điểm tham quan gần đó. Cho dù bạn đang tìm kiếm những bãi biển hay những ngọn núi, sự nhộn nhịp của thành phố hay nền văn hoá bản địa, rất có thể là có một trường học ở một nơi bạn sẽ thích thú.

Không phải tất cả các trường đều có các chương trình mà bạn có thể kiếm được tín chỉ đại học, vì vậy hãy ghi nhớ điều này khi thực hiện lựa chọn nếu tín dụng quan trọng đối với bạn. Ngoài ra, một số trường có thể được trang bị tốt hơn để giúp bạn đạt được các mục tiêu cụ thể, chẳng hạn như phát triển vốn từ vựng cho kinh doanh quốc tế.

Câu trả lời chung là, bất cứ điều gì làm việc tốt nhất cho lịch trình của bạn. Trừ những trường hợp theo lịch học đại học, gần như tất cả các trường học ngập nước đều mở cửa 52 tuần trong một năm, mặc dù một số đóng cửa hoặc hoạt động trong một khoảng thời gian giới hạn vào khoảng Giáng sinh và tuần lễ trước Lễ Phục Sinh.

Hãy hỏi khi có thắc mắc học ngôn ngữ Tây Ban Nha
Thắc mắc thì hãy hỏi, đừng giữ trong lòng

Gần như tất cả đều đóng cửa vào những ngày lễ tôn trọng lớn cũng như những ngày lễ quốc gia của nước chủ nhà. Hầu hết các trường học có xu hướng bận rộn nhất trong mùa hè ở Bắc bán cầu, do đó bạn có thể cần đặt chỗ trước nếu dự định tham dự. Một số trường có thể có các hoạt động ngoại khóa hạn chế trong mùa ngoài mùa, vì vậy hãy kiểm tra trước nếu điều đó là quan trọng đối với bạn.​
 

WHO CAN GO?: AI CÓ THỂ ĐI
 

Hầu hết các trường sẽ chấp nhận bất cứ ai sẵn sàng học hỏi, mặc dù bạn nên kiểm tra trước để xem nếu trường được trang bị để xử lý trẻ em, người khuyết tật hoặc những người có nhu cầu ăn kiêng đặc biệt. Rất ít trường học có thể giám sát trẻ vị thành niên không có người đi kèm.
 
Một số trường cấp tín chỉ đại học có thể yêu cầu sinh viên ghi danh vào một khóa học chính thức. Thông thường, học sinh thuộc mọi trình độ có thể được cung cấp chỗ ở. Nếu bạn không nói được ngôn ngữ đủ để tìm trường học khi bạn đến nước, hoặc nếu bạn không muốn gặp khó khăn trong việc tìm một trường học trong một thành phố không quen thuộc, hầu hết các trường học có thể sắp xếp để đón bạn tại sân bay Hoặc xe buýt hoặc nhà ga.

> > Xem thêm: Những sai lầm cần tránh khi học tiếng Tây Ban Nha

Cùng nhau học ngôn ngữ Tây Ban Nha
Bạn sẽ học tiếng Tây Ban Nha cùng tôi chứ
 

HOW DO I PICK A SCHOOL?: LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN 1 NGÔI TRƯỜNG?
 

Có lẽ cách tốt nhất để bắt đầu là duyệt qua trang Ngôn ngữ học, bao gồm các liên kết đến nhiều trường phổ thông. Ngoài ra, hãy kiểm tra các bài đánh giá của sinh viên để tìm hiểu những kinh nghiệm những người khác đã có.
 

HOW MUCH WILL IT COST?: NÓ CÓ GIÁ BAO NHIÊU?
 

Chi phí có thể khác nhau rất nhiều. Mong muốn chi tiêu ở bất cứ đâu từ $ 350 Hoa Kỳ mỗi tuần đến nhiều lần nhiều như vậy.

Ở mức thấp nhất là các trường học ở các nước nghèo hơn như Guatemala và Honduras, nơi mà việc học ngôn ngữ thực sự có thể là một món hời. Bằng cách nhìn xung quanh, có thể tìm các trường học dạy ngôn ngữ Tây Ban Nha dưới 350 đô la cho 15 đến 20 giờ giảng dạy một mình, một số bữa ăn và một căn phòng trong những gì được miêu tả như nhà ở tầng lớp trung lưu. Hãy nhớ rằng tất nhiên là một ngôi nhà tầng lớp trung lưu ở Thế giới Thứ ba sẽ không có các tiện ích mà bạn mong đợi ở những nơi như Hoa Kỳ hoặc Châu Âu, và bữa ăn có thể là những việc đơn giản.
 
Học hỏi, giao lưu ngôn ngữ Tây Ban Nha
Học hỏi, giao lưu tiếng Tây Ban Nha
 
Ở phía trên là các trường học phục vụ cho các ngành nghề cụ thể, chẳng hạn như giám đốc điều hành doanh nghiệp hoặc các nhà cung cấp chăm sóc y tế. Các trường này có thể cung cấp chỗ ở bao gồm nghỉ ở nhà cao cấp hoặc khách sạn sang trọng. Học sinh trong nhiều trường hợp có thể tiết kiệm tiền bằng cách sắp xếp trực tiếp với trường chứ không phải thông qua một đại diện tại Hoa Kỳ, Canada hoặc Châu Âu. Tuy nhiên, nhiều sinh viên xem xét các chi phí bổ sung - có thể chỉ là $50 hoặc như vậy - cũng có giá trị nó. Người trung gian có thể ở vị trí tốt hơn để giải quyết những vấn đề phát sinh, và bạn sẽ không phải đối phó với rào cản ngôn ngữ có thể xảy ra với một số trường học.
 

WHAT CAN I EXPECT?: TÔI CÓ THỂ MONG ĐỢI ĐIỀU GÌ?
 

Một lần nữa, nó phụ thuộc vào nơi bạn đi và số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu. Mức lương thấp đến mức có thể cung cấp những chỉ dẫn đó với chi phí hợp lý. Hầu hết các trường khác có lớp học nhỏ, điển hình là từ 4 đến 10 học sinh được xếp theo khả năng. Các sinh viên vào ngày đầu tiên của buổi giảng sẽ thường làm bài kiểm tra miệng hoặc viết để xác định vị trí lớp học. Cơ sở vật chất ở các trường có chi phí thấp có thể cung cấp ít hơn một phòng và bàn làm việc cho giáo viên và sinh viên, và các giảng viên có thể không có nhiều học vấn vượt quá bằng tốt nghiệp trung học Hoa Kỳ.
 
Sinh viên cũng có thể phải chịu trách nhiệm đưa sách giáo khoa của mình. Học sinh đã tham dự các trường học như vậy đã nhận thấy rằng chất lượng giảng dạy rất khác nhau, không chỉ giữa các trường học mà giữa các giáo viên trong một trường học cụ thể. Ở những trường đắt tiền hơn, giáo viên có khả năng có bằng cao đẳng và sẽ có công nghệ giáo dục mới nhất để bổ sung cho việc học trên lớp.
 
Vấn đề thắc mắc khi học ngôn ngữ Tây Ban Nha
Vấn đề thắc mắc khi gặp tiếng Tây Ban Nha

> > Xem thêm: Làm gì sau khi thông thạo tiếng Tây Ban Nha

Thời gian giảng dạy thường thay đổi từ ba đến bảy tiếng mỗi ngày, tùy thuộc vào trường học và chương trình dạy học ở Tây Ban Nha. Nhiều trường cũng lên lịch thêm các lớp học trong văn hoá và lịch sử địa phương, và một số thậm chí cung cấp hướng dẫn về múa và nấu ăn địa phương. Ở nhà thay đổi tùy theo quốc gia và chi phí. Ở những nơi như Trung Mỹ bên ngoài Costa Rica, bữa ăn có thể đơn giản, chủ yếu là gạo và đậu, và nhà ở có vẻ chật hẹp. Ở những nơi đắt tiền hơn, thực phẩm và chỗ ở có thể không khác nhiều so với những gì bạn thích ở nhà.
 
I HAVE ONLY A WEEK OR TWO. IS IT STILL WORTH IT?: TÔI CHỈ MỘT HOẶC HAI LẦN MỘT TUẦN. NÓ VẪN LÀ TỐT NHẤT?
 
Chắc chắn. Đừng mong đợi để làm cho bước nhảy vọt đáng kể trong khả năng ngôn ngữ của bạn trong một thời gian ngắn. Nhưng ngay cả với một kỳ nghỉ ngắn như vậy, bạn có thể có cái nhìn cận cảnh về một nền văn hoá khác và tận hưởng cơ hội sử dụng ngôn ngữ chứ không chỉ đơn giản học nó.
 
Với những thông tin chia sẻ giải đáp bên trên hy vọng có thể giúp bạn trả lời một số câu hỏi thắc mắc khi gặp phải về vấn đề du học tiếng Tây Ban Nha của mình. Hãy chuẩn bị thật tốt cho chuyến du học cũng như có được tâm thế tốt nhất để chinh phục ngôn ngữ hiện đang rất phổ biến trên thế giới hiện nay. Chúc bạn thành công nhé!
 
Tags: học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu, học tiếng Tây Ban Nha cơ bản, các bước để học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, phương pháp học tốt tiếng Tây Ban Nha, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, trung tâm dạy tiếng Tây Ban Nha, khóa học Tây Ban Nha, du học sinh Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha ở đâu, học tiếng Tây Ban Nha ở tphcm
Trang chủ